Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
472 lượt xem

Visa Du Lịch Canada Có Được Đi Làm Không?

Canada đang là một trong những quốc gia thu hút lượng người nhập cư từ nước ngoài cao nhất hiện nay. Đây cũng là điểm du lịch lý tưởng mà đa số người Việt đang hướng đến. Bên cạnh đó câu hỏi “Visa du lịch Canada có được đi làm không?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi đến Canada. Hãy cùng tìm hiểu kỹ vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Visa du lịch Canada có được đi làm không?

Công dân Việt Nam có nhu cầu xin visa du lịch Canada sẽ phải nộp đơn xin thị thực loại “Visitor visa”. Visa này cho phép người sử dụng có thể tạm trú tại Canada trong khoảng thời gian là 6 tháng. Mức thời hạn này có thể được xem xét lại và tăng hoặc giảm tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

Chính phủ Canada nghiêm cấm người sở hữu visa du lịch kiếm tiền hoặc có những hoạt động lao động bất hợp pháp trong thời gian tạm trú tại đất nước này. Vi phạm vào quy định trên sẽ lập tức bị trục xuất về nước.

visa du lịch canada có được đi làm không-1

Có thể vừa du lịch vừa làm việc tại Canada không?

Nếu bạn đang thất vọng vì câu trả lời của “Visa du lịch Canada có được đi làm không?” thì hãy yên tâm, có một chương trình vô cùng lý tưởng giúp bạn có thể vừa du lịch vừa làm việc để trang trải chi phí tại Canada.

Năm 2017, Cục Xuất Nhập Cảnh Canada đã có thông báo sẽ bắt đầu triển khai một chương trình mới mang tên IEC (International Experience Canada), hay còn được biết đến là chương trình Kinh Nghiệm Quốc Tế Canada. IEC chính là một loại visa mới, cho phép công dân trong độ tuổi 18 – 35 tới từ 34 nước có thoả thuận Thanh thiếu niên song phương với Canada được quyền làm việc tự do tại Canada trong thời hạn 1 hoặc 2 năm (tuỳ vào thoả thuận của từng quốc gia).

Visa IEC hoạt động như một tấm giấy phép định cư ngắn hạn tại Canada. Tấm thị thực này đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ muốn có thêm kinh nghiệm làm việc ở môi trường chuyên nghiệp nước ngoài, đồng thời muốn dành thời gian thăm thú Canada nhưng điều kiện kinh tế chưa cho phép.

Làm thế nào để đăng ký chương trình IEC?

Hiện tại Việt Nam vẫn chưa có bất kì thỏa thuận Thanh thiếu niên song phương nào với phía Canada. Chính vì vậy mà công dân Việt Nam chưa thể đăng ký tham gia chương trình này.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể, các bạn vẫn có thể đăng ký thông qua các tổ chức đã được Cục xuất nhập cảnh Canada công nhận hay còn gọi là ROs để được tham gia chương trình IEC. Bạn sẽ có thể vừa đi làm, vừa đi học mà không cần băn khoăn đến câu hỏi “visa du lịch canada có đi làm được không?”.

Các tổ chức ROs sẽ giúp bạn trong việc lên kế hoạch cho hành trình du lịch và làm việc của bạn tại Canada bằng cách cung cấp các thông tin về quốc gia này, tìm việc làm, tìm phương tiện đi lại,… Điều này giúp bạn vừa có thể vừa du lịch, vừa làm tại Canada . Đồng thời giúp bạn không còn quá bỡ ngỡ khi đến một đất nước hoàn toàn mới lạ.

Điều kiện nộp đơn xin visa Canada du lịch

Để được cấp visa du lịch canada, bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Công việc phải ổn định và thu nhập cao, có thâm niên làm việc càng lâu càng có lợi.
 • Phải chứng minh đủ điều kiện tài chính cho chuyến đi của mình. Có sổ tiết kiệm tối thiểu 500 triệu đồng hoặc đứng tên các tài sản như xe cộ, đất đai, nhà cửa, cổ phần…
 • Đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật, Hàn . Đồng thờichưa từng có trong danh sách cư trú quá hạn.
 • Người có gia đình và có con sẽ dễ xin visa hơn. Nếu độc thân hoặc đã ly hôn thì lãnh sự quán sẽ xét hồ sơ dựa trên các yếu tố như độ tuổi, công việc và tài chính cũng như lịch sử các nước đã đi du lịch.

Những lý do bị từ chối visa đi Canada thường gặp

visa du lịch canada có được đi làm không-2

Những lý do bị từ chối visa đi Canada thường gặp như sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ thiếu, không đúng như yêu cầu của Đại sứ quán.
 • Không chứng minh được tài chính.
 • Chuyến đi không có mục đích rõ ràng.
 • Gia đình có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Canada.
 • Chậm trễ hoặc không bổ sung các giấy tờ cần thiết khi được Đại sứ quán yêu cầu.
 • Còn trẻ, độc thân, công việc không ổn định.
 • Chưa từng đi du lịch nước ngoài, hoặc đã từng đi nhưng chưa du lịch đến các nước phát triển.

 

Bài viết tham khảo:

Du lịch Canada có được đi làm?

Bài viết liên quan cùng chủ đề: