Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
537 lượt xem

Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Canada

Hiện nay nhu cầu đến Canada du lịch, học tập, thăm người thân… ngày càng phổ biến. Một trong những yêu cầu bắt buộc để nhập cảnh vào Canada là bạn cần có visa. Bạn cần nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Canada. Vậy địa chỉ trung tâm thị thực ở đâu? Quy trình nộp hồ sơ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về trung tâm tiếp nhận hồ sơ Canada

Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada là cơ quan thay mặt chính phủ Canada tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin thị thực của tất cả các đương đơn muốn đến Canada. Tuy nhiên, văn phòng thị thực Canada sẽ làm việc với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM). Hai đơn vị này sẽ đồng hành cùng người Việt Nam xin visa Canada.

Văn phòng thị thực Canada cũng là nơi cung cấp sinh trắc học của bạn. Sau khi được xác nhận, chính phủ Canada sẽ quyết định xem bạn có đủ điều kiện để được cấp thị thực hay không. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần cung cấp sinh trắc học.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Canada

Địa chỉ trung tâm tiếp nhận thị thực Canada

VAC có 2 văn phòng đặt ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, được quản lý bởi VFS Global, do Tổ chức Di dân Quốc tế IOM điều hành.

 • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Tòa CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tòa nhà PDD, Số 162 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc  của trung tâm: Từ 9h – 17h.

Quy trình làm việc tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ Canada

Bước 1: Xác định loại thị thực cần thiết

Đầu tiên, bạn phải xác định xem mình cần loại thị thực nào và kiểm tra xem bản thân có đủ điều kiện xin thị thực hay không. Có 4 loại thị thực phổ biến là:

 • Giấy phép học tập.
 • Giấy phép lao động.
 • Thị thực tạm trú.
 • Giấy thông hành cho thường trú nhân.

Bước 2: Bắt đầu hồ sơ xin thị thực

Tiếp theo, bạn sẽ điền vào mẫu đăng ký tại đây, điền thông tin đầy đủ và nộp trực tiếp tại văn phòng thị thực Canada hoặc điền trực tuyến ngay trên mẫu đơn có sẵn.

Bước 3: Đặt lịch hẹn để cung cấp sinh trắc học

Có rất nhiều cách để bạn đặt lịch hẹn mà không cần đến trực tiếp trung tâm: gọi điện, gửi email, đặt hẹn trực tuyến hoặc đặt hẹn qua wechat trên website,… Sau khi lên lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được email hoặc SMS xác nhận thời gian.

Bước 4: Đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada để làm thủ tục cung cấp sinh trắc học

Đúng ngày hẹn, bạn phải có mặt tại trung tâm tiếp nhận visa Canada theo đúng thời gian đã đăng ký để cung cấp sinh trắc. Khi đi, phải mang theo giấy tờ gồm:

 • Bản in email có lịch hẹn do trung tâm gửi.
 • Hộ chiếu/ giấy thông hành.
 • Bản in mẫu đăng ký xin thị thực (kèm 2 bản trang mã vạch 2D).
 • Giấy tờ kèm theo loại thị thực mà bạn xin cung cấp.
 • Hóa đơn thanh toán phí dịch vụ.
 • Những giấy tờ liên quan khác như: thông báo từ Chính phủ Canada về việc yêu cầu nộp giấy tờ (nếu có),…

Kết quả hồ sơ sẽ được cập nhật trên website của VAC. Hoặc nhân viên của trung tâm sẽ phản hồi cho bạn qua SMS, gửi email.

Bước 5: Nhận lại hộ chiếu

Để nhận lại hộ chiếu, bạn có thể đến nhận trực tiếp tại trung tâm hoặc đăng ký gửi hộ chiếu về tận nhà.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada

Xin visa Canada

Khi đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Canada, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Bạn có thể nộp đơn trực tiếp tại văn phòng thị thực Canada hoặc bạn cũng có thể nộp đơn thông qua hệ thống nộp đơn trực tuyến của IRCC. Trong trường hợp bạn nhờ luật sư hoặc người khác nộp hồ sơ thì cần phải có giấy ủy quyền.
 • Trong trường hợp nộp đơn xin thị thực cho mục đích nhập cư (nhập cư), văn phòng thị thực Canada sẽ yêu cầu đương đơn đến trực tiếp để cung cấp sinh trắc học trong mỗi lần nộp đơn.
 • Lệ phí thị thực sẽ được thanh toán trực tiếp thông qua trang web IRCC. Đồng thời, đương đơn cũng cần thanh toán phí dịch vụ cho trung tâm tiếp nhận visa Canada.
 • Sau khi hồ sơ được nộp, văn phòng thị thực Canada sẽ xem xét, đối chiếu và nếu hồ sơ hợp lệ, trung tâm sẽ chuyển hồ sơ đến Tổng Lãnh sự quán Canada vào ngày làm việc tiếp theo.
 • Trong một số trường hợp đặc biệt, đương đơn cũng phải đến phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng thị thực Canada. Trường hợp phải phỏng vấn, bạn sẽ được thông báo trước và mọi thông tin sẽ được cập nhật chi tiết trên hệ thống ứng tuyển trực tuyến.

 

Bài viết tham khảo:

Văn Phòng Thị Thực Canada

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo