Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
897 lượt xem

Quy Trình Lăn Vân Tay Canada Diễn Ra Như Thế Nào?

Kể từ sau ngày 11/12/2013, những người đến thăm Canada từ một số quốc gia sẽ phải lăn tay và chụp hình kỹ thuật số khi xin visa đi Canada. Dù bạn nộp hồ sơ đi Canada bất cứ diện gì, bạn đều phải lấy dấu vân tay. Mục đích là để hải quan sẽ xem xét bạn có phải đúng người được chấp thuận đến Canada hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lăn vân tay Canada được thực hiện như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đối tượng lấy vân tay khi xin visa Canada

Phần lớn các công dân nước ngoài khi xin visa Canada đều cần phải cung cấp dấu vân tay. Tuy nhiên, vẫn còn có một số trường hợp ngoại lệ sau đây:

 • Là công dân Hoa Kỳ nộp đơn xin học tại Canada.
 • Trẻ em dưới 14 tuổi.
 • Người nộp đơn trên 79 tuổi (không áp dụng cho người thuộc diện xin tị nạn và cứu tế).
 • Người đứng đầu trong cơ quan nhà nước hoặc chính phủ.
 • Người có visa du lịch Mỹ chuyển qua Canada.
 • Công dân Canada, người xin hộ chiếu hoặc người đang thường trú lâu dài tại Canada.
 • Người có quốc tịch nằm trong danh sách được miễn thị thực đến Canada với tư cách là một khách du lịch và sở hữu Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA).
 • Đã từng làm sinh trắc học vân tay và còn giá trị sử dụng trong thời gian nộp đơn xin thường trú. Đơn này đang trong quá trình chờ phê duyệt (áp dụng cho cả đối tượng xin tị nạn và cứu tế).

Lăn vân tay Canada-2

Mục đích của lăn vân tay Canada

Việc chính phủ Canada yêu cầu bắt buộc sinh trắc học vân tay là để cho mục đích nhận dạng. Tạo thuận lợi hơn cho việc xử lý đơn giản những thủ tục nhập cảnh vào Canada. Đặc biệt đối với những du khách có nguy cơ thấp.

Mục đích của việc lăn vân tay Canada là để đảm bảo an toàn an ninh cho đất nước Canada. Cũng như là một trong những chương trình dài hạn của chính phủ.

Cách thức tiếp nhận hồ sơ lấy dấu vân tay khi xin visa Canada

Tại Việt Nam, trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực là cơ quan tư nhân được uỷ quyền bởi chính phủ Canada. Từ năm 2000 cho đến nay, trung tâm đã tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada và đã thực hiện rất nhiều việc lấy sinh trắc học vân tay và trả kết quả lấy vân tay về đương đơn.

Để lăn vân tay Canada thì công dân Việt Nam cần in thư yêu cầu làm sinh trắc học ra giấy và mang hộ chiếu theo khi nộp hồ sơ tại trung tâm.

Lưu ý:

 • Trường hợp bạn nộp hồ sơ online: Bạn sẽ được làm sinh trắc học khi nhận thư yêu cầu làm sinh trắc học từ Lãnh sự Canada (Biometric Instruction Letter) gửi vào tài khoản nộp đơn visa.
 • Trường hợp bạn nộp hồ sơ bằng đường bưu điện: Lãnh sự Canada sẽ chuyển thư yêu cầu làm sinh trắc học bằng đường bưu điện đến địa chỉ của bạn được cung cấp trong đơn xin visa.

Quy trình lăn vân tay Canada

Lăn vân tay Canada-3

Quy trình lăn vân tay Canada được thực hiện như sau:

 • Lấy dấu vân tay: Đầu tiên là bạn sẽ cần đưa bàn tay để viên chức kiểm tra tay sạch, trống và đảm bảo dấu vân tay phải thấy rõ để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Sau đó, đặt 4 ngón tay của bàn tay phải lên máy scan (lặp lại giống quy trình tương tự với bàn tay trái). Cuối cùng là đặt 2 ngón cái của cả hai bàn tay lên máy cùng 1 lúc để scan.
 • Chụp hình: Bạn phải hình thẳng trực diện vào Camera. Nếu quý vị có đeo kính thì phải gỡ kính ra. Khi chụp hình thì tóc phải được hất ra sau để chụp được rõ mặt. Bạn không được nhăn mặt hay cười lúc chụp hình.

Sau khi bạn hoàn thành các bước lấy dấu vân tay để xin visa Canada, toàn bộ hình vân tay, hình chân dung sẽ được chuyển lên hệ thống thông tin di trú Canada. Thông tin cá nhân này được lưu trữ an toàn và bảo an nghiêm ngặt ở hệ thống thông tin của chính phủ.Thông tin này chỉ được phép sử dụng khi cần kiểm tra nhân thân. Bạn sẽ nhận biên lai xác nhận đã hoàn thành việc cung cấp dấu vân tay.

Chi phí lấy sinh trắc vân tay Canada

Phí lăn vân tay Canada được quy định như sau:

 • Chi phí lấy vân tay 1 người: CAD $85.
 • Chi phí lấy vân tay cho gia đình: CAD $170.
 • Chi phí lấy vân tay một nhóm 3 người: CAD $255.

Lấy vân tay Canada ở đâu?

Để lăn vân tay Canada, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước tại Các trung tâm tiếp nhận thị thực (VAC) Canada để lấy dấu vân tay. Tại Việt Nam, VAC có văn phòng ở Tp.HCM và Hà Nội.

 • Tại Hồ Chí Minh: Tầng 9 Tòa nhà 9 Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM.
 • Tại Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

 

Bài viết tham khảo:

Lấy dấu vân tay xin visa Canada

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo