Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
308 lượt xem

Cách Mua Sim Điện Thoại Mỹ Ở Việt Nam

Bạn đang chuẩn bị hành trang để đi du lịch, định cư hoặc du học tại Mỹ? Ngoài việc chuẩn bị tư trang cá nhân thì một chiếc sim điện thoại di động sẽ là một trong những vật tất yếu không thể thiếu khi chuẩn bị sang Mỹ. Hãy cùng Visatoancau tìm hiểu thêm về Sim điện thoại Mỹ và cách sử dụng sim này như thế nào nhé!

Vì sao cần SIM điện thoại Mỹ?

Vì sẽ có những trường hợp khẩn cấp mà cần gọi điện (gọi Police, gọi cứu thương,… chẳng hạn), rồi liên lạc chỉ đường cho tài xế Grab/Uber nữa, hay gọi cho đứa đi cùng khi lạc nhau ở nơi không có sóng 4G…

Nên mình luôn nghĩ: phải có ít nhất một chiếc SIM có khả năng gọi, nhận cuộc gọi & kết nối Internet được mỗi khi ra nước ngoài, dù là đi một mình hay là đi một nhóm. Theo quan sát của mình thì đa số là mua SIM gói data 4G để kết nối Internet đặng còn sống ảo, làm việc,… chứ không nhiều người mua vừa data vừa nghe-gọi được.

Nơi mua SIM điện thoại Mỹ 

SIM điện thoại Mỹ2

Với cái nghĩ như trên, mình cũng tìm hiểu đôi chút về SIM bên Mỹ để mua chuẩn bị cho chuyến đi. Ngó qua nhiều nhà cung cấp SIM, chỗ thì nhận SIM ở Incheon (sân bay mình Transit), chỗ thì nhận ở ngay sân bay Mỹ mình đến luôn. Rút kinh nghiệm đợt đi Pháp, qua tới sân bay Charles de Gaulle rồi mới đi tìm chỗ mua SIM… cực vl. Nên lần này mình chọn chỗ bán SIM Mỹ – giao hàng ở Việt Nam luôn cho gọn.

Các gói cước điện thoại

Tuỳ vào nhu cầu và thời gian ở Mỹ của bạn ngắn hay dài và những thành phố bạn đến ở Mỹ là gì mà chọn. Tuy nhiên, vì mình đi Mỹ 2 tuần àh, nên chọn gói T-Mobile ngắn hạn 15 ngày với đủ các điều kiện mình cần: 4G không giới hạn & nghe-gọi-nhắn tin mệt nghỉ trong suốt thời gian mình ở Mỹ. Giá tầm 1.3tr cho 15 ngày, ngày chưa tới 90k nữa. Quá ngon. Mua.

Gói tương tự như này mà mua ở các cửa hàng T-Mobile khác bạn phải trả khoảng 75$, thuế này nọ nữa thì cũng tầm 80-85$ tuỳ vào bang nào bạn ghé (mỗi bang ở Mỹ có một chính sách thuế khác nhau nên thuế mỗi bang khác nhau).

Kiểm tra Sim điện thoại Mỹ

Chỉ sau khoảng 2-3 ngày làm việc, SIM bạn mua sẽ được giao tới tận nơi bạn đã cung cấp khi order.

Mở bì thư ra là thấy SIM kèm tờ giấy A4 hướng dẫn bạn cách kiểm tra SIM ngay tại Việt Nam như thế nào và cách các bạn thực hiện cuộc gọi, cài đặt điện thoại để kết nối Internet ra làm sao.

SIM này có nhiều size phù hợp với nhiều loại điện thoại khác nhau từ nano sim, đến micro sim rồi sim thường. Rất dễ để tách ra và sử dụng.

Sim điện thoại Mỹ có số điện thoại không?

SIM điện thoại Mỹ

Trên SIM bạn nhận sẽ không có số điện thoại sẵn đâu nha. Ngay khi bạn đến Mỹ, bạn kết nối Internet (4G/wifi) là sẽ nhận được chiếc email gửi từ đơn vị bán sim thông báo đã kích hoạt SIM kèm theo số điện thoại ở Mỹ, ứng với số IMEI mà bạn đã cung cấp ở trên.

Rồi. Khi thấy điện thoại báo có sóng, báo tên nhà mạng T-Mobile & dấu 4G là biết SIM đã hoạt động tốt. Các bạn có thể vào trang speedtest.net để kiểm tra tốc độ 4G của SIM nha.  Đây là tốc độ mình test khi còn ở sân bay JFK (New York) – quá ngon.

Với tốc độ 4G này thì bạn có thể livestream, video call, facetime…thoải mái với người nhà ở Việt Nam rồi nhé.

Cảm ơn bạn theo dõi bài viết

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo