Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
392 lượt xem

Phí Gia Hạn Visa Úc Bao Nhiêu?

Đôi khi đi du lịch Úc, vì một vài lý do bất khả kháng mà chúng ta không thể theo đúng lịch trình ban đầu đề ra.  Đối với trường hợp về nước trễ hơn dự kiến, trong khi visa du lịch đã hết hạn? Lúc này,việc đầu tiên bạn phải làm là  gia hạn visa du lịch Úc của bạn. Vậy thủ tục gia hạn visa Úc như thế nào? Phí gia hạn visa Úc bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Visa Úc 600 là gì?

Visa Úc 600 (tên tiếng Anh là Subclass 600 hoặc Visitor Visa) là loại visa ngắn hạn dành cho những công dân nước ngoài có nhu cầu đến Úc tham quan, công tác và thăm người thân. Tùy từng trường hợp riêng biệt, thời hạn của visa Úc có thể là 3 tháng, 12 tháng, 3 năm hoặc 5 năm với số lần nhập cảnh có thể là 1 hoặc nhiều lần.

Visa Úc 600 là thị thực điện tử, được cấp dưới dạng file .pdf. Visa Úc gồm 3 trang, nêu rõ các thông tin về người được cấp visa, chi tiết visa, các điều kiện áp dụng, cũng như các lưu ý cần thiết để nhập cảnh Úc.

Do Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực Úc, nên bạn bắt buộc phải xin visa để đi du lịch Úc.

phí gia hạn visa úc-2

Visa du lịch Úc có thời hạn, thời gian lưu trú bao lâu?

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc. Cụ thể thời hạn của thị thực du lịch Úc phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • Visa Úc 1 năm 1 lần: đương đơn được phép lưu trú tối đa 3 tháng.
  • Visa Úc 1 năm nhiều lần: đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng/1 nhần nhập cảnh Úc.
  • Visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần: đương đơn được phép lưu trú từ 3-12 tháng hoặc tùy theo quyết định của cơ quan xét duyệt.

Tùy vào loại mà bạn chọn, thời gian này sẽ có sự thay đổi. Thông thường, nếu bạn là người trẻ tuổi và xin visa 600 lần đầu, Úc có thể chỉ cấp cho bạn thị thực du lịch có thời hạn 1 tháng.

Thời gian lưu trú được tính từ ngày đương đơn được cấp visa mang visa nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, ngày này phải trước ngày hết hạn ghi trên visa.

Thời hạn hiệu lực cũng như thời hạn tạm trú được ghi rất rõ trong kết quả visa Úc. Do đó, khi nhận được kết quả visa Úc, bạn nên kiểm tra kĩ thời hạn được cấp, ngày visa bắt đầu có hiệu lực để có thể sắp xếp được lịch trình vi vu Úc cho phù hợp.

Điều kiện gia hạn visa Úc

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ xin gia hạn visa Úc du lịch được rồi:
  • Hoàn tất hồ sơ, đồng thời nộp đơn xin gia hạn visa Úc chậm nhất 02 tuần trước khi visa cũ hết hạn.
  • Nếu người đã nộp đơn nhưng chưa có kết quả thì được phép ở lại Úc đến khi có kết quả.
  • Tuân thủ tất cả những yêu cầu và thủ tục của visa Úc.
  • Người dưới 18 tuổi cần được người giám hộ đồng ý.
  • Tất cả các giấy tờ đều phải dịch sang tiếng Anh và có chứng thực.

Các bước gia hạn visa Úc chi tiết

phí gia hạn visa úc-3
Để hoàn tất thủ tục gia hạn visa Úc, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Thiết lập tài khoản

Đầu tiên, bạn phải thiết lập tài khoản trên trang quản lý visa trực tuyến của Bộ di trú Úc.
Cụ thể, bạn truy cập website Australian Immigration Department và sử dụng email để tạo một tài khoản mới. Hãy sử dụng email thông dụng của bạn. Tất cả các thông tin Bộ di trú phản hồi sẽ được gửi về địa chỉ email bạn đăng ký.

Hoàn tất đơn xin gia hạn visa Úc

Sau khi thiết lập tài khoản thành công, bạn có thể sử dụng nó để nộp hồ sơ xin gia hạn visa cho bản thân hoặc người khác bằng cách nhấp chuột vào mục “Create new application”. Sau đó, chỉ cần lựa chọn loại visa muốn gia hạn là visa du lịch. Lần lượt trả lời câu hỏi và điền vào mẫu đơn.

Nộp hồ sơ xin gia hạn visa Úc

Sau khi hoàn tất mẫu đơn xin gia hạn visa Úc, bạn nên kiểm tra lại để tránh trường hợp sai sót không đáng có. Sau đó, tiến hành nộp đơn và chi phí.
Rất nhiều người lo lắng không biết thời gian xử lý gia hạn visa Úc mất bao lâu. Vì vậy, để hồ sơ được duyệt nhanh, bạn có thể đến trang cuối và tự tải lên các loại giấy tờ yêu cầu như: Hộ chiếu còn hiệu lực, thư mời của người bảo lãnh, chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp, lịch trình du lịch tại Úc, …

Nhận kết quả

Thời gian xử lý gia hạn visa Úc mất bao lâu? Thông thường chỉ sau 24 tiếng bạn sẽ được cấp bridging visa kèm theo một tờ giấy yêu cầu khám sức khỏe và chụp Xray. Nếu phải khám sức khỏe, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn khám sức khỏe. Sau đó đặt lịch hẹn với phòng khám mà họ chỉ định, nộp phí và đi khám. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được gửi tự động đến Bộ di trú của Úc. Lúc này, bạn chỉ cần đợi Bộ di trú liên hệ để trả kết quả visa là xong.

Phí gia hạn visa Úc bao nhiêu?

Nếu bạn muốn gia hạn visa, phí gia hạn visa Úc là $ 345. Nếu sau đó bạn muốn gia hạn thời gian lưu trú một lần nữa, phí gia hạn visa Úc lần này bạn sẽ cần phải trả $ 1,045.

Việc gia hạn có nghĩa là bạn cần phải xin thị thực mới. Với mỗi đơn đăng ký mới, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu cần thiết để xin gia hạn visa Úc.

 

Bài viết tham khảo:

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Bài viết liên quan cùng chủ đề: