Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
384 lượt xem

Kinh Nghiệm Xin Visa Châu Âu Chi Tiết Nhất

Châu Âu từ lâu đã nổi tiếng là điểm du lịch hàng đầu hu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Visa Châu Âu là một trong những điều kiện đầu tiên để bạn đặt chân đến lục địa già. Vậy xin visa Châu Âu có khó không? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa Châu Âu chi tiết nhất giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Đi du lịch Châu Âu nên xin visa loại nào? 

Kinh nghiệm xin visa châu âu 2

Visa Châu Âu hay còn gọi là visa Schengen là loại visa cho phép đi đến 26 nước Châu Âu trong khối Schengen. Các quốc gia này là: Pháp, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Hà Lan, Slovenia, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta , Iceland, Luxembourg, Liechtenstein. Ngoài ra, các vương quốc và vùng lãnh thổ nhỏ như Vatican và San Marino (Ý), Monaco, Andorra cũng cho phép người có thị thực Schengen xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm xin visa Châu Âu, nếu có visa Châu Âu bạn sẽ có khả năng dễ dàng xin visa ở các nước khác. Ví dụ như các nước: Nhật Bản, Hoa Kỳ hoặc Úc.

Khi đã có visa Schengen, bạn chỉ phải làm thủ tục xuất nhập cảnh một lần khi nhập cảnh vào nước đầu tiên và khi rời nước cuối cùng của khối Schengen. Ở bên trái ở giữa, bạn có thể di chuyển tự do giữa 26 quốc gia này mà không cần làm bất kỳ thủ tục nào khi du lịch Châu Âu.

Kinh nghiệm xin visa Châu Âu dễ dàng

Chọn quốc gia để xin visa Schengen

Bạn phải sử dụng kế hoạch du lịch Châu Âu của mình để xin visa. Ví dụ, nếu bạn xin thị thực Schengen để nhập cảnh vào Pháp, bạn sẽ không thể đến Pháp theo lịch trình của mình. Hoặc nếu bạn cũng đang xin visa Schengen cho Pháp nhưng bạn chỉ ở Pháp 1 ngày trong chuyến du lịch Châu Âu thì bạn sẽ không được duyệt visa.

Thì kinh nghiệm xin visa Châu Âu là bạn phải xin visa Schengen để nhập cảnh vào nước bạn định nhập cảnh đầu tiên hoặc lưu trú lâu nhất. 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu tự túc

Theo kinh nghiệm xin visa Châu Âu thì để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu tự túc đầy đủ thì gồm các thủ tục cơ bản sau:

 • Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá hạn 10 năm. Còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ Schengen. Phải còn ít nhất 2 trang trắng trong hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu: Bản gốc + bản Photocopy ( tất cả cần dịch ra tiếng Anh).
 • CMND bản photo.
 • Điền rõ ràng, đầy đủ, ghi ngày và ký tên vào mẫu đơn xin thị thực Schengen.
 • Hình thẻ chụp đúng quy định với khổ 3.5 cm x 4.5 cm; nền trắng. Không được chỉnh sửa ảnh quá nhiều, hình ảnh chỉnh tề, không được đội mũ, đầu tóc lòa xòa…
 • Các giấy tờ minh chứng: Lịch trình chuyến đi, thư mời,  booking vé máy bay, khách sạn…
 • Các giấy tờ minh chứng công việc: Hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc, đơn xin nghỉ phép, xác nhận lương. Đối với chủ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất ….
 • Chứng minh tài chính: Giấy xác nhận của ngân hàng có sổ tiết kiệm từ 200 triệu trở lên và có thời hạn gửi trên 3 tháng; Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. 
 • Giấy chứng nhận tiêm phòng đầy đủ vacxin covid19 và các mũi tăng cường.

Lưu ý: Đối với trẻ em dưới 18 tuổi

 • Đơn đồng ý được viết và ký bởi phụ huynh.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.
 • Bản sao hộ chiếu của bố mẹ (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh khác).

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Châu Âu

Theo kinh nghiệm xin visa Châu Âu thì thời gian nhận lại visa du lịch Châu Âu thông thường từ 15 đến 21 ngày sau khi nộp thành công hồ sơ. Trung tâm tiếp nhận sẽ gửi thông báo để bạn nhận lại passport của mình.

Trong thời gian chờ nhận kết quả, bạn có thể sẽ được yêu cầu bổ sung một số giấy tờ cần thiết, hoặc được mời lên phỏng vấn. Việc phỏng vấn chỉ nhằm để xác định các thông tin bạn đã khai trong hồ sơ. Do đó, khi đi phỏng vấn, bạn cần tự tin và nói đúng sự thật. Bạn chỉ đi du lịch thôi chứ không làm gì tổn hại đến đất nước họ.

Visa du lịch Châu Âu có thời hạn  khoảng 90 ngày hoặc 180 ngày. Tùy dạng visa bạn xin và tùy vào từng đối tượng cụ thể.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Châu Âu

Kinh nghiệm xin visa Châu Âu 3

Để tăng tỷ lệ thành công khi xin visa du lịch EU, bạn nên hết sức lưu ý tất cả những giấy tờ mà mình đã chuẩn bị. Theo kinh nghiệm xin visa Châu Âu bạn cần lưu ý như sau: 

 • Hồ sơ xin visa phải minh bạch, rõ ràng. Tuyệt đối không khai man hồ sơ, khai man hoạt động nghề nghiệp. 
 • Tất cả các hồ sơ phải đầy đủ và chính xác. 
 • Bạn cần có một kế hoạch tài chính rõ ràng để đủ điều kiện cho chuyến du lịch Châu Âu. 
 • Việc trình bày điều kiện tài chính trong hồ sơ không tốt, không rõ ràng có thể gây trở ngại cho việc xin visa du lịch Châu Âu.
 • Bạn phải chứng minh mục đích chuyến đi của mình. Bạn phải chứng minh bạn đến Châu Âu chỉ để du lịch và không được ở lại.

Bài viết tham khảo:

Tips xin visa Châu Âu

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

 

 

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo