Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
336 lượt xem

Xin Visa Đi Làm Ở Canada

Canada là quốc gia có nền kinh tế phát triển và nhiều chính sách ưu đãi đối với người lao động toàn thế giới. Thời gian gần đây số lượng người lao động làm việc tại quốc gia này chiếm tỷ lệ cao. Nếu bạn muốn làm việc ở Canada, bạn phải có giấy phép lao động Canada cho phép bạn tìm một nhà tuyển dụng hoặc ký hợp đồng làm việc. Giấy phép lao động là một tài liệu mà bạn phải nộp đơn khi bạn xin visa đi Canada. Bài viết dưới đây sẽ chi sẻ kinh nghiệm xin visa đi làm ở Canada để giúp bạn hiểu hơn về cách thức xin visa loại này nhé!

Visa đi làm ở Canada là gì?

Có rất nhiều người Việt Nam chưa có sự hiểu biết đúng đắn về khái niệm visa, cũng như các diện visa Canada. Visa là một loại giấy tờ mà người nước ngoài nhất định phải có, nếu muốn nhập cảnh vào Canada. Visa có thể dưới dạng được dán vào hộ chiếu, hoặc dưới dạng điện tử.

Visa đi làm ở Canada là một diện visa người nước ngoài có thể xin khi muốn nhập cảnh Canada. Mục đích của loại visa này là để làm việc cho các chủ doanh nghiệp của Canada.

Đôi khi, không cần visa lao động người nước ngoài cũng có thể làm việc tại Canada. Ví dụ như đi lao động diện thăm thân, hoặc du học sinh đi làm thêm. Tuy nhiên, phổ biến và đúng pháp luật nhất vẫn là visa lao động.

Điều kiện xin cấp visa xuất khẩu lao động Canada

xin visa đi làm ở canada-3

Canada có đưa ra những quy định đối với người lao động nước ngoài xin cấp visa đi làm ở Canada. Phải đạt được những điều kiện tối thiểu mới có thể lao động trong các ngành nghề tại Canada:

  • Nam, nữ tuổi từ 18 – 39 tuổi.
  • Tình trạng sức khỏe: có giấy chứng nhận sức khỏe của Bộ Y Tế. Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe có thể lao động nước ngoài theo những quy định do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính quy định.
  • Người lao động phải có nhân thân tốt, không được có tiền án, tiền sự. Hay bất kỳ những vướng mắc pháp luật nào.
  • Người lao động sang Canada phải đủ tiêu chuẩn được phép xuất nhập cảnh. Theo đó, không phải diện bị cấm nhập cảnh Canada và bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam.
  • Học tiếng Canada để có thể giao tiếp tại đây. Đây là yêu cầu bắt buộc vì sẽ diễn ra quá trình kiểm tra khả năng ngoại ngữ của người lao động.

Thủ tục xin visa làm việc ở Canada

Hộ chiếu

Đứng đầu danh sách thủ tục xin visa lao động Canada người lao động phải làm đó là chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn (từ 3 năm trở lên). Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị một số hồ sơ như lý lịch cá nhân, sổ hộ khẩu, CMND/CCCD….

Đi khám sức khỏe

Để có thể xuất khẩu lao động Canada bạn phải đáp ứng điều kiện sức khỏe khi lao động nước ngoài. Chính vì vậy, hãy đi khám sức khỏe từ sớm ở những bệnh viện lớn, có uy tín và tin cậy.

Làm hồ sơ chứng minh tài chính

Mọi thủ tục xin visa Canada gồm cả lao động đều phải chứng minh tài chính. Dù đi Canada thuộc diện gì bạn cũng phải chứng minh tài chính (trừ du học CES). Quá trình làm hồ sơ tài chính có thể kéo dài (1 – 2 tháng) do đó nên phải được chuẩn bị từ sớm.

Hồ sơ chứng minh tài chính đi lao động Canada phải đủ mức tài chính nhưng cần phải làm đúng luật, đáng tin cậy. Điều đó tránh những nghi vấn sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa.

Dịch công chứng những giấy tờ cần thiết

Những giấy tờ trong thủ tục visa đi làm ở Canada như giấy phép làm việc (Work Permit) cần phải nộp bằng gốc kèm bản dịch công chứng sang Tiếng Anh. Công đoạn này mất 1 – 2 tuần nên muốn thủ tục nhanh bạn nên làm sớm.

Xin giấy phép lao động

Khi các giấy tờ cần thiết, người lao động phải apply vào các nhà tuyển dụng xin Work Permit. Phải có giấy tờ này mới có thể xin được visa.

Điền các giấy tờ khai xin visa

Sau khi có Work Permit, người lao động phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Canada. Hồ sơ xin visa lao động gồm những giấy tờ đã chuẩn bị từ trước kèm theo một số tờ khai xin visa. (Tờ khai cần phải điền đúng, đủ và không có lỗi sai).

Nộp hồ sơ xin visa lao động Canada ở đâu?

Sau khi hoàn thành các thủ tục xin visa lao động Canada, người xin visa có thể nộp hồ sơ tại những địa chỉ sau:

  • Tại TP HCM: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.
  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, toà nhà CMC Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Những điều cần biết khi gửi hồ sơ visa đi làm ở Canada

xin visa đi làm ở canada-1

Sau khi gửi hồ sơ xin visa đi làm ở Canada, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Cung cấp thông tin sinh trắc học: Theo quy định của Canada, những ai nhập cảnh vào đất nước này phải cung cấp thông tin về sinh trắc học. Chúng sẽ được lưu trữ trong 10 năm. Sau khi nộp hồ sơ và lệ phí xin visa, cơ quan lãnh sự sẽ gửi cho bạn một lá thư thông báo thời gian và hướng dẫn cung cấp thông tin về sinh trắc học. Trong thời hạn tối đa và 30 ngày, bạn cần đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada để thực hiện yêu cầu này.

Thời gian chờ xử lý hồ sơ xin visa từ 2 tuần – 2 tháng: Thời gian này sẽ được tính từ khi bạn nộp đầy đủ hồ sơ và thực hiện cung cấp thông tin về sinh trắc học.

 

Bài viết tham khảo:

Xin visa lao động Canada

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo