Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
464 lượt xem

Xin Visa Quan Hồng Đài Loan

Là một trong 10 điểm đến ở khu vực Đông Bắc Á được du khách quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng yêu thích. Đài Loan sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Và Visa Quan Hồng được Đài Loan sử dụng để kích thích ngành du lịch của họ. Vậy xin visa Quan Hồng Đài Loan như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Visa Quan Hồng Đài Loan là gì?

xin visa quan hồng đài loan-2

Để thu hút khách du lịch quốc tế ghé thăm và khảo sát kinh doanh tại Đài Loan. Đồng thời thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các nước. Chính phủ Đài Loan đã ban hành chính sách visa Quan Hồng năm 2005.

Visa Quan Hồng Đài Loan là một phần trong chính sách Tân Hướng Nam của Đài Loan. Là loại e-visa dành cho khách đoàn đi du lịch theo tour tại các công ty lữ hành được Tổng cục du lịch Đài Loan chỉ định.

Chính sách Quan Hồng là chính sách ưu đãi nhằm gia tăng lượng khách du lịch nước ngoài do Tổng cục du lịch Đài Loan ban hành. Loại e-visa được cấp theo chính sách quan hồng hoàn toàn miễn phí. Do đó, giúp các doanh nghiệp lữ hành giảm được giá tour. Tour Đài Loan trở lên cạnh tranh hơn so với các thị trường khác.

Từ khi áp dụng chính sách Quan Hồng với Việt Nam, lượng khách du lịch liên tục gia tăng khiến Việt Nam trở thành một thị trường quan trọng của ngành du lịch Đài Loan. Tại thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có 84 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lữ hành được áp dụng chính sách Quan Hồng. Danh sách đầy đủ có thể tham khảo tại đây

Lợi ích của visa Quan Hồng đối với khách du lịch

Lợi ích của visa Quan Hồng đó là tiết kiệm được công sức và thời gian cho đương đơn. Đặc điểm nổi bật của visa Quan Hồng so với những loại visa Đài Loan khác, đó là:

  • Hồ sơ chuẩn bị đơn giản, không rườm rà nhiều giấy tờ.
  • Thủ tục đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng.
  • Không phải phỏng vấn, không mất phí xin visa.
  • Có visa Quan Hồng có thể sử dụng nhằm xin e-visa không tốn phí khi nhập cảnh Đài Loan.

Thủ tục xin visa Quan Hồng

Cuối năm 2018, sự việc 152 người Việt Nam sang Đài Loan theo diện khách du lịch rồi bỏ trốn đã làm xấu hình ảnh và uy tín của du khách Việt. Chính quyền Đài Loan đã tạm dừng cấp visa Quan Hồng cho người Việt trong khoảng thời gian ấy. Tuy nhiên, đến 4/1/2019, chính sách này đã được nối trở lại.

Để đảm bảo không có trường hợp công dân các nước nhập cư bất hợp pháp dưới diện khách du lịch, chính quyền Đài Loan đã bổ sung những điều khoản ràng buộc chặt chẽ hơn. Cụ thể, khách đoàn công ty, đoàn tàu biển phải bổ sung 4 loại giấy tờ:

  • Thư ủy quyền của đơn vị khách hàng đi tour cho đơn vị tổ chức tour đến Đài Loan.
  • Thư ủy quyền của đơn vị tổ chức tour cho đơn vị đối tác cung cấp dịch vụ tại Đài Loan.
  • Giấy phép lữ hành quốc tế của đơn vị du lịch tại Việt Nam.
  • Giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị tổ chức tour du lịch đi Đài Loan.

Lưu ý về visa Quan Hồng

xin visa quan hồng đài loan-1

Visa Quan Hồng Đài Loan có thời hạn 03 tháng. Bạn ược nhập cảnh 1 lần, thời gian lưu trú tối đa không quá 30 ngày.

Các đoàn khách được cấp visa Quan Hồng bắt buộc phải có trưởng đoàn dẫn qua hải quan. Đồng thời nhập cảnh và xuất cảnh cùng ngày. Hồ sơ xin visa cần có tên trưởng đoàn và booking vé máy bay khứ hồi. Hồ sơ này cần có đầy đủ họ tên của khách đi đoàn.

Trong ngày khởi hành, các đoàn cần báo cho công ty du lịch Đài Loan những thông tin: Số ecode, lượng khách đăng ký, có khởi hành đủ theo đăng ký không. Hành khách không đi cần báo lại với đơn vị tổ chức du lịch để kịp thời thông báo cho các đơn vị liên quan.

 

Bài viết tham khảo:

Thông tin về visa du lịch Đài Loan

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo