Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
367 lượt xem

Đặt Lịch Hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ Như Thế Nào?

Sau khi bạn đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh? Hồ sơ của bạn đã được gửi qua đường bưu điện? Bây giờ đã đến lúc đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các bước bạn cần thực hiện khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ.

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

 • Hộ chiếu hợp lệ còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Mỗi đương đơn xin thị thực, đều phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng.
 • 4 tấm ảnh chụp kích thước 5cm x 5cm. Yêu cầu ảnh chụp trong vòng 6 tháng trên nền màu trắng, không đeo mắt kính và không được chỉnh sửa.
 • Đơn xin cấp visa kèm ảnh chụp theo đúng tiêu chuẩn của visa.
 • Thư mời từ người thân của bạn hiện đang sinh sống ở Mỹ. Trên thư mời nêu rõ nội dung như: Thời gian, mục đích ở lại Mỹ, bằng chứng về tài chính của người thân.
 • Giấy xác nhận công việc hiện tại chứng minh bạn sẽ trở về nước để tiếp tục công việc của bạn.
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản, tài chính của bạn như:  Bất động sản, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, cổ phiếu, chứng khoán,…
 • Nếu bạn đi theo diện bảo lãnh, thì người bảo lãnh của bạn cần phải chứng minh có đủ điều kiện tài chính để bảo lãnh bạn.
 • Nếu bạn đi theo loại visa thăm thân nên chuẩn bị ảnh chụp gia đình có mặt người thân mà bạn định sang thăm. Bằng chứng về mối quan hệ với người thân.
 • Nếu bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ để đi du học thì bạn cần có các giấy tờ chứng minh quá trình học tập của bạn.
 • Nếu bạn đi theo diện đầu tư EB5, thì bạn cần chuẩn bị thêm: Hồ sơ dự án đầu tư, các dự định, kế hoạch trong tương lai,…
 • Vé máy bay, lịch trình chuyến tham quan khi bạn sang Mỹ bằng tiếng Anh nếu bạn đi du lịch.

ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN VISA MỸ

Các bước đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn DS-160 trực tuyến

Nộp đơn DS-160 theo phương thức điện tử là BƯỚC ĐẦU TIÊN trong quy trình đặt lịch hẹn xin thị thực.Tất cả các câu trả lời phải bằng tiếng Anh. Hầu hết các câu hỏi là bắt buộc và phải được trả lời trong khoảng trống cho sẵn.

Hãy nhớ in hoặc lưu trang xác nhận DS-160 của bạn khi bạn hoàn tất.  Bạn sẽ cần nó khi phỏng vấn trực tiếp đại sứ quán.

=> Bạn có thể tham khảo Cách điền đơn DS-160 chi tiết nhất tại đây

Bước 2: Thanh toán phí đặt lịch hẹn visa Mỹ

Sau khi đã được hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán phí xin visa. Phí sẽ giao động theo tỷ giá USD và vào loại visa mà bạn muốn xin.

Tiếp theo, bạn hãy in phiếu đăng ký đóng phí visa và đến các địa điểm được Lãnh sứ quán ủy nhiệm thu phí như:  Bưu điện Việt Nam, ngân hàng HSBC,…. Hãy giữ lại biên lai thu tiền để nộp kèm vào hồ sơ xin visa Mỹ nhé.

Bước 3: Chọn ngày phỏng vấn để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trực tiếp

Hoàn tất việc thanh toán lệ phí xong bạn hãy tiếp tục truy cập vào trang web của Đại sứ quán Mỹ để được hướng dẫn đặt lịch hẹn. Bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện chọn ngày hẹn phù hợp với lịch trình của ban thân nhất.

Lưu ý:  Bạn nên chọn ngày hẹn sớm nhất để hạn chế các rủi ro xảy ra. Việc không đến phỏng vấn, không đến đúng hẹn sẽ gây khó khăn cho bạn trong lần đặt hẹn tiếp theo.

Bước 4: Tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực của bạn

Bạn phải mang theo trang xác nhận DS-160, số ID ứng dụng của bạn trên đó để đại sứ quán có thể lấy đơn của bạn.

Bước 5: Nhận hộ chiếu của bạn có thị thực

Kiểm tra với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán mà bạn nộp đơn để biết chi tiết cụ thể thời gian và địa điểm nhận hộ chiếu và thị thực của bạn.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ nhanh chóng. Chúc bạn đặt lịch hẹn thành công!

 

Bài viết tham khảo:

Đặt lịch hẹn visa Mỹ

Bài viết liên quan cùng chủ đề: