Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
464 lượt xem

Thời Hạn Cấp Visa Canada Bao Lâu?

Canada là quốc gia có quy định về thủ tục xin visa khá chặt chẽ và được đánh giá là một trong những nước có quy định về xin visa khó nhất. Hiện nay,  Visa du lịch Canada thành 2 loại chính là : Visa nhập cảnh 1 lần và Visa nhập cảnh nhiều lần. Trong đó, đối với diện Visa nhập cảnh nhiều lần có dạng “Super Visa” với thời hạn lên đến 10 năm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thời hạn cấp visa Canada của các loại visa trên nhé!

Thời hạn cấp visa Canada nhập cảnh 1 lần( Single Entry)

Visa Canada nhập cảnh 1 lần cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Tại cửa khẩu Canada, hải quan sẽ kiểm tra một số giấy tờ thủ tục của bạn . Sau đó đưa ra quyết định lần nữa số ngày mà bạn được phép lưu trú tối đa tại Canada. Thời hạn cấp visa Canada lưu trú tối đa của Visa Canada 1 lần là 6 tháng. Bạn nên lưu ý để tránh trường hợp lưu trú bất hợp pháp.

Bạn vẫn sẽ phải xin cấp thị thực Canada lại từ đầu khi có mong muốn quay trở lại du lịch, tham quan. Đây cũng  là điểm bất lợi đối với Visa diện 1 lần nhập cảnh này.

Thời hạn cấp visa Canada nhập cảnh nhiều lần( Multiple-Entry)

Thời hạn cấp visa canada

Bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn có hiệu lực của Visa. Tuy nhiên, Thời hạn cấp visa Canada nhập cảnh nhiều lần mỗi lần( Multiple-Entry) lưu trú tối đa của bạn tại Canada cũng sẽ là 6 tháng. Thời gian lưu trú cũng phụ thuộc nhiều đến cơ quan hải quan. Vì vậy trước khi nộp đơn xin thị thực Canada diện này, bạn nên kiểm tra kỹ hiệu lực còn lại của cuốn hộ chiếu.

Khi nhập cảnh vào Canada đương đơn cũng chỉ được hải quan cho phép lưu trú tối đa 6 tháng trên một lần nhập cảnh. Thời hạn cụ thể sẽ tùy vào từng hồ sơ. Tốt nhất bạn nên rời khỏi Canada trước ngày ấn định để đảm bảo những lần nhập cảnh tiếp theo khi sử dụng Visa diện này.

Điều kiện để được cấp Visa Canada nhập cảnh nhiều lần:

  • Trước đó bạn đã từng được cấp thị thực 1 lần và bạn phải tuân thủ thời hạn lưu trú một cách tuyệt đối và đúng hạn.
  • Giải trình trong hồ sơ phải chứng minh được lý do thật sự chính đáng. Ví dụ: Do đặc thù công việc đi công tác nhiều lần, thăm người thân đang định cư Canada.

Thời hạn cấp visa Canada 10 năm( Super visa)

Visa Canada có thời hạn 10 năm là loại visa đặc biệt dành cho những trường hợp đoàn tụ gia đình: Con hoặc cháu tại Canada bảo lãnh cho bậc cha mẹ, ông bà sang thăm người thân. Bạn chứng minh được tài chính cho việc bảo lãnh đáp ứng được mức tối thiểu. Có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

Thời hạn cấp visa Canada Super visa lên đến mức 10 năm. Tùy vào thời hạn hộ chiếu còn hiệu lực lúc nộp hồ sơ xin visa mà thời hạn có thể thấp hơn. Visa loại này cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần. Thời hạn lưu trú 1 lần nhập cảnh có thời gian lên đến 2 năm. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể xin gia hạn nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại.

Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?

Nếu bạn nộp hồ sơ làm visa Canada online, bạn chỉ việc đến VFS Global Canada để lấy sinh trắc vân tay. Trong trường hợp chọn nộp hồ sơ trực tiếp. Bạn cũng mang đủ hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại CVAC ở Hà Nội hoặc TP. HCM:

  • Tai TP. Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3.
  • Tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Thời gian làm việc : 9h – 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày lễ).

Những lưu ý cần biết khi xin visa Canada

canada

​​Đối với visa du lịch Canada, thời gian xử lý hồ sơ thông thường rơi vào 1-3 tháng. Tuy nhiên, thời gian có thể lâu hơn tùy vào lãnh sự quán xem xét. Nhưng trong những tháng cao điểm thời gian chờ xử lý có thể hơn 3 tháng. Nếu bạn chỉ đi du lịch thông thường thì chỉ nên xin visa Canada 1 lần với thời hạn 3 tháng.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình hồ sơ xin visa Canada càng sớm càng tốt.Tốt nhất là trước 3-4 tháng so với thời điểm dự kiến đi. Điều này giúp tránh trường hợp bất trắc và rủi ro xảy ra.

Bài viết tham khảo:

Thời hạn của visa du lịch Canada

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo