Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
463 lượt xem

Kinh Nghiệm Du Học Úc Tự Túc Dễ Dàng

Du học Úc tự túc từ lâu đã được xem là lựa chọn vô cùng thịnh hành đối với học viên và phụ huynh Việt Nam. Úc đang có một nền giáo dục đáng mơ ước & là một trong những quốc gia chiếm được sự tin tưởng và quan tâm của nhiều học sinh Việt Nam. Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ hợp lý cùng nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đã phần nào thu hút du học sinh dành mối quan tâm đến Úc nhiều hơn. Bài viết dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm du học Úc tự túc, giúp bạn có thêm thông tin trước khi quyết định du học trong thời gian sắp tới. 

Điều kiện du học tự túc ở Úc

Vì phải tự lên kế hoạch cho chuyến học tập tại nước ngoài nên vấn đề khiến nhiều sinh viên và phụ huynh lo lắng chính là điều kiện du học Úc tự túc. Đối với đất nước Kangaroo và các quốc gia khác, nhìn chung sẽ cần chuẩn bị:

Hồ sơ du học:

 • 01 ảnh cỡ hộ chiếu 4×6.
 • 01 bản sao hộ chiếu học sinh có công chứng.
 • 01 bản gốc sơ yếu lý lịch học sinh có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh của học sinh + dịch thuật.
 • 01 bản sao công chứng CMND của học sinh.
 • 01 bản sao công chứng CMND người bảo trợ tài chính.
 • 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ gần nhất.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Giấy xuất ngũ (nếu có).
 • Đơn xin học nước ngoài theo chế độ tự túc 2 bản có ý kiến của cơ quan (nếu là CBCNV). Hoặc của trường (nếu là HS-SV) đồng ý cho đi học tự túc (theo nguyện vọng).
 • Phiếu trả lời phỏng vấn.
 • Bản cam kết.

Tài chính:

Gia đình cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập để thực hiện chứng minh tài chính theo yêu cầu từ phía Lãnh sự Quán Úc hoặc nhà trường. Cụ thể:

Trường hợp phụ huynh đi làm công ty ngoài:

 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập gia đình hàng tháng.
 • Bản gốc và bản sao hợp đồng lao động của cha mẹ hoặc xác nhận của nơi làm việc.
 • Bản sao công chứng thuế thu nhập cá nhân.

Trường hợp phụ huynh kinh doanh tại nhà:

 • Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao công chứng giấy tờ thuế.

Ngoài ra, trong điều kiện du học Úc còn yêu cầu bổ sung một số giấy tờ như: Sổ tiết kiệm (yêu cầu số tiền trong sổ đủ trang trải cho học tập và sinh hoạt phí trong 1 năm đầu ở Úc, dự tính khoảng 36.000 AUD), hợp đồng liên quan bất động sản, bằng tiếng Anh hoặc các bằng cấp khác,…

Chi phí du học Úc tự túc

Học phí du học Úc tự túc

 • Chương trình THPT (High School): 13,500 AUD – 16,000 AUD/1 năm.
 • Chương trình du học nghề (VET): 12,500 AUD– 16,500 AUD/1 năm.
 • Hệ cử nhân (đại học): 20,000 AUD − 33,000 AUD/năm (đối với khối ngành y dược chi phí sẽ cao hơn các ngành khác).
 • Chương trình sau đại học, thạc sĩ: 21,000 AUD − 37,000 AUD/năm.
 • Chương trình tiến sĩ tại Úc: 14,000 – 37,000 AUD/năm.
 • Khóa tiếng Anh ESL: 300 − 400 AUD/tuần.

Bảo hiểm y tế OSHC

Bảo hiểm y tế OSHC khi đi du học Úc là khoản bắt buộc mà mỗi du học sinh đều phải đóng khi sang đây học tập. Bảo hiểm OSHC sẽ hỗ trợ một khoản đáng kể khi bạn khám chữa bệnh. Úc là quốc gia có dịch vụ y tế thuộc nhóm đắt nhất thế giới, nên bảo hiểm y tế sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được rất nhiều trong thời gian theo học tại đây.

Chi phí bảo hiểm y tế: 422 – 529 AUD/năm.

Phí sinh hoạt

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và bang/thành phố sinh sống mà phí sinh hoạt sẽ có nhiều thay đổi. Ví dụ:

 • Sydney:
  1. Chi phí nơi ở: 283 – 745 AUD/tuần.
  2. Chi phí đi lại: 11 – 174 AUD/tuần.
  3. Chi phí ăn uống: 448 – 581 AUD/tuần.
  4. Chi phí giải trí: 35 – 141 AUD/tuần.
  5. Chi phí dịch vụ khác: 36 – 100 AUD/tuần.

Tổng: 813 – 1741 AUD/tuần.

 • Melbourne:
  1. Chi phí nơi ở: 243 – 675 AUD/tuần.
  2. Chi phí đi lại: 8 – 158 AUD/tuần.
  3. Chi phí ăn uống: 448 – 581 AUD/tuần.
  4. Chi phí giải trí: 32 – 127 AUD/tuần.
  5. Chi phí dịch vụ khác: 37 – 88 AUD/tuần.

Tổng: 768 – 1629 AUD/tuần.

Kinh nghiệm du học Úc tự túc 

Du học Úc tự túc

Nếu lo lắng du học Úc tự túc sẽ tốn kém thì đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có nhiều phương án để tiết kiệm một khoản lớn chi phí du học cho bản thân, dựa vào các kinh nghiệm du học Úc tự túc cách sau đây:

Cần có kế hoạch sử dụng ngân sách hợp lý

Liệt kê những khoản cố định cần phải chi như tiền nhà, điện nước, Internet, tiền vé xe bus. Lên danh sách những vật dụng thiết yêu cần mua. Tiền ăn uống cố định một tháng, chia nhỏ hàng tuần và tuân thủ trong ngân sách cho phép. Một khoản dự bị để phòng trường hợp phát sinh. Việc chi tiêu có kế hoạch sẽ giúp bạn làm chủ được tài chính trong khi du học tự túc tại Úc và sẽ không gặp phải tình trạng “cháy túi” và các đề rắc rối khi đang ở nơi đất khách quê người.

Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Hãy ưu tiên lựa chọn những khóa học có chương trình thực tập hưởng lương. Bởi vì những khóa học này không chỉ giúp bạn có kinh nghiệm làm việc thực tế và có thêm thu nhập. Một số ngành học tại Úc có chương trình thực tập hưởng lương lên đến 9 tháng, mang đến cho du học sinh quốc tế cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập ổn định và được làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên không phải trường nào cũng có chương trình thực tập hưởng lương, do vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xin theo học, tránh trường hợp không học đúng ngành nghề mình mong muốn.

Săn học bổng

Nếu không thể du học theo diện học bổng, bạn hoàn toàn có thể tự săn học bổng du học cho bản thân.

Với sinh viên du học Úc, điều này đang dần trở nên dễ dàng hơn bởi Úc ngày càng có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn nhằm thu hút học viên quốc tế đến học tập và phát triển. Cũng từ điều này, các trường hiện cung cấp kha khá suất học bổng dành riêng cho đối tượng người học nước ngoài theo từng khu vực, với thông tin và yêu cầu hồ sơ được cập nhật liên tục trên các trang chính thống của trường. Nhờ đó, du học sinh Úc tự túc hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ học bổng và ứng tuyển thông qua việc tìm hiểu trên internet mà không lo ngại tốn kém.

Làm thêm

Du học Úc vừa học vừa làm cũng là phương án được nhiều sinh viên lựa chọn nhằm kiếm thêm thu nhập. Với thời gian làm việc quy định tối đa 40 giờ/2 tuần (vào kỳ nghỉ có thể điều chỉnh lên 40 giờ/1 tuần) và mức lương trung bình từ 14 – 20 AUD/giờ với các công việc làm thêm phổ biến, sinh viên có thể tự trang trải phí sinh hoạt có phần đắt đỏ ở Úc, thậm chí là 1 phần học phí tại trường đại học.

Điều lưu ý là bạn cần nắm vững và tuân thủ các quy định khi làm thêm tại Úc. Cùng với đó, hãy tránh trường hợp quá tập trung kiếm tiền mà lơ là việc học. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, chất lượng học tập mà còn có thể khiến bạn phải chịu kỷ luật nghiêm khắc từ trường.

Với những kinh nghiệm du học Úc tự túc trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để trang bị cho chuyến du học Úc sắp tới của mình nhé!

Bài viết tham khảo:

Du học Úc tự túc – Những điều cần biết

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo