Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
241 lượt xem

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Mọi công dân Việt Nam nếu đến Hàn Quốc du lịch cần phải xin visa. Hiện nay, việc xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc không quá khó khăn, chỉ cần những hồ sơ mà bạn chuẩn bị đáp ứng đầy đủ yêu cầu của ĐSQ/ Tổng LSQ Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với những đương đơn chưa có kinh nghiệm xin visa thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa. Vì thế, để giải quyết vấn đề này, Visa Toàn Cầu sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc trong bài viết sau.

Các loại visa du lịch Hàn Quốc

Các loại visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc

Tùy nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc mà bạn có thể xin các loại visa sau:

 • Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng (ký hiệu C3-9) là loại thị thực ngắn hạn, cho phép người sở hữu nhập cảnh 1 lần duy nhất vào Hàn Quốc. Thị thực này có thời hạn 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa tại Hàn Quốc là 30 ngày. Sau khi visa hết hiệu lực, nếu muốn tiếp tục quay lại Hàn Quốc, bạn cần phải nộp lại hồ sơ xin visa.
 • Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm (ký hiệu C3-91) hay còn được biết đến với tên gọi là visa Đại đô thị Hàn Quốc. Đây là loại thị thực cho phép người sở hữu nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời hạn 5 năm, với thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Sau 30 ngày, đương đơn cần trở lại Việt Nam và có thể nhập cảnh lại vào Hàn Quốc bất cứ lúc nào trong thời hạn của visa.
 • Visa du lịch Hàn Quốc 10 năm (ký hiệu C3-1) là loại thị thực được cấp cho những đương đơn có nhu cầu đến Hàn Quốc nhiều lần trong năm. Khi sở hữu thị thực này, đương đơn được phép nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong vòng 10 năm, với thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 90 ngày.

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc khoảng 16 ngày. Nếu nộp thông qua các công ty dịch vụ thì chỉ mất khoảng 12 ngày. Thời gian này được tính từ lúc ĐSQ/ Tổng LSQ tiếp nhập hồ sơ xin visa của bạn.

Thời gian này có thể thay đổi nếu bạn nộp hồ sơ vào mùa cao điểm hoặc được yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ. Vì thế, để tránh ảnh hưởng đến lịch trình du lịch của bản thân, bạn nên xin thị thực trước 1 tháng để đảm bảo có thể nhận được visa trước ngày khởi hành đến Hàn Quốc.

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Để xin visa du lịch Hàn Quốc thành công, bạn cần thực hiện những hướng dẫn sau của Visa Toàn Cầu

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả xin visa Hàn Quốc

Hồ sơ đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác để gia tăng tỷ lệ đậu visa cho bản thân. Những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị khi xin visa du lịch Hàn Quốc bao gồm:

 • Hồ sơ chứng minh nhân thân
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
 • Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc
 • Bản sao CCCD/ CMND
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy tờ chứng minh công việc
 • Lịch trình chi tiết chuyến du lịch đến Hàn Quốc

Tham khảo chi tiết các giấy tờ này tại: Dịch Vụ Làm Visa Hàn Quốc Du Lịch, Công Tác, Thăm Thân Trọn Gói

Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc được diễn ra trong 8 bước sau:

Bước 1: Xác định diện thị thực cần xin

 • Xác định mục đích đến Hàn Quốc của bạn
 • Xem xét bản thân đủ điều kiện xin diện visa nào
 • Lựa chọn loại thị thực phù hợp

Bước 2: Điền tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc

Tờ khai xin visa Hàn Quốc là một trong những giấy tờ bạn cần phải cung cấp khi nộp hồ sơ xin thị thực. Những thông tin cung cấp trong tờ khai cần phải được điền bằng tiếng Anh/ tiếng Hàn và phải được viết in hoa.

Sau khi điền xong, bạn dán ảnh thẻ vào, ký tên và nộp kèm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc. Nếu điền sai, hoặc điền không trung thực, khả năng cao hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị từ chối.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ theo checklist mà Visa Toàn Cầu đã hướng dẫn ở trên.

Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Đặt lịch hẹn là bước bắt buộc cần phải thực hiện khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Để đặt lịch hẹn, bạn truy cập vào website của KVAC nơi bạn nộp hồ sơ.

KVAC Hà nội: https://www.visaforkorea-vt.com/ 

KVAC Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/ 

Mùa cao điểm du lịch Hàn Quốc sẽ rơi vào tháng 3 – 4 và tháng 9 – 10, vì thế lịch nộp hồ sơ sẽ rất nhanh hết. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và đặt lịch hẹn sớm để có thể nhận được visa đúng với lịch trình đã lên. Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận lịch hẹn từ phía trung tâm.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Khi đến ngày hẹn, bạn cần mang theo những hồ sơ sau để nộp cho trung tâm:

 • Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc
 • Phiếu đặt lịch hẹn trực tuyến
 • Điện thoại có tin nhắn thông báo lịch hẹn từ trung tâm.

Bước 6: Thanh toán lệ phí

Tiến hành thanh toán lệ phí bằng tiền mặt (bao gồm phí xin thị thực nộp cho ĐSQ và phí dịch vụ trung tâm). Để thanh toán lệ phí xin visa, bạn cần phải mua tem dán vào đơn khai. Nêu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác tại trung tâm, bạn cần phải trả thêm các khoản phí tương ứng khác.

Bước 7: Kiểm tra kết quả

Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Thời gian trả kết quả visa du lịch Hàn Quốc tự túc thường khoảng 16 ngày. Trong thời gian này, bạn có thể kiểm tra tình trạng xét duyệt hồ sơ bằng cách truy cập vào: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 

Bước 8: Nhận lại visa và hộ chiếu

Khi đã đến ngày hẹn, bạn có thể kiểm tra kết quả visa trước rồi hãy đến KVAC. Khi đến nhận kết quả, bạn mang theo biên lai đóng tiền đến trung tâm để nhận lại hộ chiếu cùng visa. 

*Lưu ý: Nếu nộp hồ sơ vào mùa cao điểm, thời gian trả kết quả visa có thể sẽ trễ hơn so với trên giấy hẹn.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn cần phải chú ý những điều sau:

 • Toàn bộ hồ sơ phải được in trên giấy A4 và sắp xếp theo thứ tự.
 • Nên bỏ tất cả giấy tờ vào cùng một phong bì hồ sơ để đảm bảo không bị thất lạc hồ sơ trong quá trình di chuyển.
 • Nên đặt lịch hẹn sớm và đến trước giờ hẹn khoảng 15 – 30 phút.
 • Đối với những trường hợp chưa đặt lịch hẹn trực tuyến, bạn nên đến sớm để bấm số và xếp hàng chờ đến lượt nộp hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc mà Visa Toàn Cầu muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp được bạn trong quá trình xin visa.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo