Tổng hợp những giải đáp về visa Canada - Visa Toàn Cầu
Chia Sẻ

Tổng hợp những giải đáp về visa Canada

visa canada

Visa Canada có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa Canada phụ thuộc vào thời hạn hộ chiếu vì visa được cấp hết hạn hộ chiếu. Ví dụ: Hộ chiếu của bạn còn hạn 10 năm thì bạn được cấp visa với thời hạn 10 năm.

Nếu được cấp visa thì thời gian được ở lại Canada là bao lâu?

Theo quy định thời gian lưu trú của visa Canada là 6 tháng. Tuy nhiên tuỳ vào mục đích bạn nhập cảnh, bạn nên ở lại với thời gian hợp lý. để không làm ảnh hưởng đến những lần nhập cảnh tiếp theo của bạn.

Nếu bạn nhập cảnh với mục đích du lịch thì nên ở lại với thời gian ngắn. Vì bạn nhập cảnh với mục đích du lịch mà lại ở tới 6 tháng thì lần nhập cảnh tiếp theo Hải Quan sẽ nghi ngờ mục đích nhập cảnh của bạn. Có thể sẽ dẫn tới việc từ chối không cho bạn nhập cảnh.

Đối với một vài trường hợp như người lớn tuổi qua thăm người thân thì có thể ở lại 6 tháng mà không làm ảnh hưởng đến những lần nhập cảnh sau.

Nếu bị trượt hồ sơ có thể nộp lại ngay được không?

Hoàn toàn nộp lại ngay được. Thuy nhiên tuỳ từng trường hợp nên chọn nộp lại ngay hay chờ khoảng 3 – 6 tháng nộp lại. Đối với hồ sơ đã rớt khi làm lại tại Visa Toàn Cầu, chúng tôi sẽ phân tích xem lý do làm hồ sơ của bạn bị rớt là gì, sau đó sẽ đưa ra những biện pháp khắc phục và hướng giải quyết trong lần nộp tiếp theo.

Xin visa Canada có cần phải phỏng vấn không?

Thông thường xin visa Canada không cần phải phỏng vấn. Bạn chỉ cần trực tiếp đến nộp hồ sơ để chụp ảnh và lấy dấu vân tay là được. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp bị phỏng vấn qua điện thoại, nếu LSQ hay ĐSQ thấy nghi ngờ về hồ sơ của mình cung cấp thì nhân viên LS sẽ gọi điển để phỏng vấn trực tiếp bạn.

Thời gian xét hồ sơ và trả kết quả là bao lâu?

Theo quy định thời gian xét duyệt và trả kết quả xin visa Canada từ 3-4 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Thời gian này không phải là thời gian cố định, có thể lâu hơn hoặc mau hơn tuỳ vào thời điểm và tình trạng hồ sơ của mỗi đương đơn.

Hộ chiếu của tôi có bị giữ trong thời gian xét duyệt visa không?

Khi nộp hồ sơ xin visa Canada trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực thì bạn phải nộp hộ chiếu gốc. Việc này có nghĩa LSQ hay ĐSQ sẽ giữ hộ chiếu của bạn trong suốt quá trình xét duyệt visa. Hộ chiếu sẽ được trả lại cùng với kết quả. Nếu các bạn muốn sử dụng hộ chiếu trong khoảng thời gian xin visa Canada thì nên chọn hình thức nộp hồ sơ online nhé.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Canada tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada tại 2 địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tại TP. Hồ Chí Minh: 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Có gia hạn được visa Canada không?

Không giống với visa Mỹ khi hết hạn có thể gia hạn lại được qua đường bưu điện. Đối với visa Canada bạn phải chuẩn bị hồ sơ và xin lại visa như lần nộp đầu tiên. Đối với một số trường hợp có thể được miễn lấy lại dấu vân tay.

Có visa Canada thì được miễn visa nước nào?

Nếu bạn sở hữu visa Canada thì bạn sẽ được miễn visa Đài Loan. Được miễn không có nghĩa là bạn không phải xin visa Đài Loan. Bạn vẫn phải xin visa Đài Loan, bạn phải xin visa Đài Loan online nhưng không hề tốn bất kì một chi phí nào.

 

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe suy nghĩ của bạn

   Bình luận

   Visa Toàn Cầu
   Logo
   Login/Register access is temporary disabled