Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Đài Loan Online Miễn Phí - Visa Toàn Cầu
Chia Sẻ

Hướng dẫn xin Visa Đài Loan online

Thủ tục xin visa Đài Loan online thật ra rất đơn giản. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, chỉ cần khai online trong 5 phút là sẽ có kết quả và không mất phí. Nếu được duyệt, E-visa Đài Loan sẽ có thời hạn 3 tháng, bạn được nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày. Do thời hạn visa rất ngắn nên bạn không nên làm thủ tục xin quá sớm, tránh việc có sự cố nào đó khiến bạn xuất phát muộn và visa hết hạn trước khi lên đường.

Những ai có thể có thể xin visa Đài Loan Online?

Xin visa Đài Loan online là việc bạn nộp đơn xin visa thông qua hình thức trực tuyến, không cần đến Đại Sứ Quán/Lãnh Sứ Quán. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian và đỡ phải đi lại nhiều lần. Tuy nhiên, visa Đài Loan online không áp dụng cho tất cả các du khách Việt Nam. Bởi đương đơn cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Để được cấp visa Đài Loan trực tuyến, bạn phải thuộc một trong những nhóm sau:

 1. Người Việt Nam có thẻ thường trú nhân (hoặc thẻ tạm trú) hoặc có visa (còn hạn hoặc đã hết hạn trong 10 năm trở lại) của một trong những nước Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc các nước trong khối Schengen.
 2. Người Việt Nam có visa Úc và New Zealand (visa phải còn hiệu lực)
 3. Nếu dùng visa Nhật để xin visa Đài Loan online theo diện “Miễn visa có điều kiện”. Du khách nhập cảnh vào Đài Loan được yêu cầu phải xuất trình được dấu xuất–nhập cảnh vào Nhật Bản. Hoặc phải trình vé máy bay (vé tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật Bản.
 4. Người Việt Nam đã từng được cấp thị thực Đài Loan (còn hạn hoặc vừa hết hạn trong vòng 10 năm tính đến thời điểm nộp đơn) và không thuộc đối tượng đang thi hành án.

 Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan online

Bước 1: Đăng ký miễn visa trực tuyến

Truy cập địa chỉ web site: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ để bắt đầu quy trình xin visa đài loan online.

đăng ký xin visa đài loan online

Chọn ngôn ngữ (Việt Nam), click “Next”. Trang kế tiếp sẽ thể hiện toàn bộ Quy trình đăng ký xét duyệt online visa Đài Loan miễn phí

hướng dẫn xin visa đài loan miễn phí

Tiếp tục click next để sang trang “Những điều cần lưu ý”. Sau đó tiếp tục click “Next“.

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân

 • Quốc tịch/Nationality: Để sẵn Việt Nam.
 • Họ: Nhập họ của bạn (không dấu và in hoa).
 • Tên: Nhập chữ lót và tên của bạn (không dấu và in hoa).
 • Số hộ chiếu/Passport No: Nhập số hộ chiếu của bạn.
 • Có giá trị đến/Passport Expire Date: Điền ngày, tháng, năm hết hạn của hộ chiếu.
 • Ngày sinh/Date of Birth: Điền ngày, tháng, năm sinh của bạn sinh của bạn.
 • Giới tính/sex (Nam/Male, Nữ/Female): Chọn giới tính của bạn.
 • Flight/Vessel No: Điền số hiệu chuyến bay theo booking hoặc vé máy bay để sang Đài Loan.
 • Expect Entry Date: Điền ngày dự kiến bạn sẽ tới Đài Loan.
 • Occupation: Điền nghề nghiệp hiện tại bạn đang làm.
 • Purpose of Visit: Điền mục đích bạn sang Đài Loan (Du lịch).
 • Home Address: Điền địa chỉ thường trú hiện tại ở Việt Nam.
 • Residential Address or Hotel Name in Taiwan: Điền địa chỉ nhà người quen hoặc khách sạn bạn sẽ ở khi tới Đài Loan.
 • Điện thoại/Contact Phone: Nhập số điện thoại để liên lạc với bạn khi cần.
 • Thư điện tử/E-Mail: Nhập địa chỉ email của bạn.
 • Điều kiện đặc biệt/Special Conditions: Phần này ghi “Người có giấy tờ là một trong những nước Hoa Kỳ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand và các nước Schengen”. Đánh dấu vào một trong 2 tùy chọn “Người có thẻ cư trú hoặc cư trú vĩnh viễn” hoặc “Người có giấy phép nhập cảnh”. Nếu thuộc trường hợp “Người có thẻ cư trú hoặc cư trú vĩnh viễn”, tiếp theo hãy chọn “Quốc Gia” mà bạn có thẻ cư trú tạm thời hoặc vĩnh viễn và “Số thẻ” tương ứng.

điền thông tin cá nhân khi khai visa đài loan online

Bạn kiểm tra lại thông tin. Nếu có thông tin điền sai có thể “Back” để quay lại sửa thông tin. Nếu toàn bộ thông tin chính xác thì nhập ký tự nhẫu nhiên vào, rồi ấn “Submit”

Bước 3: Nhận kết quả Visa Đài Loan

Nếu được chấp nhận:

Sau khi submit form đăng ký xin visa Đài Loan online. Nếu thông tin của bạn được duyệt, hệ thống sẽ hiện trang được Approved như thế này:

visa đài loan được chấp nhận

Chọn “Print” để lưu file PDF rồi in ra giấy A4. Có thể in trắng đen hoặc in màu đều được. Lưu ý là nên in thành file PDF để lưu nhé. Tắt trình duyệt đi là mất luôn không tìm lại được đâu.

Nếu bị từ chối:

Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt. Điều này có nghĩa là bạn đã bị từ chối. Có thể do tên bạn bị trùng với tên một ai đó trong black list. Trong trường hợp này, Visa Toàn Cầu đã có Dịch Vụ Xin Visa Đài Loan Trọn Gói sẽ hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ trực tiếp và bao đậu cho quý khách. Visa Toàn Cầu sẽ hỗ trợ khai hồ sơ giấy, đặt lịch hẹn, thay mặt quý khách đi nộp và nhận kết quả. Rất tiết kiệm thời gian và chi phí cho quý khách.

Xem Thêm:

Cách kiểm tra black list khi xin visa Đài Loan

Visa Du Lịch và Visa Thương Vụ Đài Loan 2 năm nhập cảnh nhiều lần

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc du lịch – công tác – thăm thân chi phí ưu đãi

 

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe suy nghĩ của bạn

   Bình luận

   Visa Toàn Cầu
   Logo
   Login/Register access is temporary disabled