Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
646 lượt xem

Cách Kiểm Tra Visa Úc Online Đơn Giản Nhất

Nếu bạn đang trong thời gian chờ xét duyệt visa hoặc hồ sơ xin visa của bạn phức tạp hơn so với những người khác. Chắc chắn bạn sẽ rơi vào tình trang mong ngóng từng ngày để chờ kết quả. Vậy làm thế nào để có thể tự kiểm tra visa Úc đang trong tình trạng nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng bạn chi tiết về vấn đề này. 

Hướng dẫn cách kiểm tra visa Úc khi nộp hồ sơ tại bộ nội vụ

Bước 1: Kiểm tra thông qua website hoặc qua app khi kiểm tra visa Úc

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ website tại đây. Bên cạnh đó bạn cũng có thể download ứng dụng VEVO.

Trong đó, VEVO là viết tắt của Visa Entitlement Verification Online – hệ thống xác minh thị thực trực tuyến.

Kiểm Tra Visa Úc

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu

Để kiểm tra visa Úc của bạn đang trong tình trạng nào, Bạn điền đầy đủ các thông tin trên ứng dụng VEVO như sau:

 • TRN – Transaction Reference Number: Điền số giao dịch với Bộ Di Trú, dãy số này được cấp khi bạn nộp hồ sơ xin thị thực Úc. Đương đơn có thể tìm số giao dịch trên tờ biên nhận sau khi đã nộp hồ sơ thành công. Lưu ý, ứng dụng VEVO sẽ chỉ kiểm tra tình trạng visa Úc của người xin visa (người đứng tên). Còn đối với người phụ thuộc khác thì bạn phải đợi kết quả của thư báo kết quả được gửi từ cơ quan thẩm quyền.
 • Visa Evidence Number: Hạng mục này yêu cầu đương đơn nhập dãy gồm 10 số và chữ đầu tiên trong visa hiện tại của bạn. Lưu ý, không được điền quá 11 chữ số.
 • Visa Grant Number: Đây là số cấp visa thường được ghi trên visa Úc hiện thời của đương đơn.Hạng mục này có tất cả 13 số.
 • Password: Điền lại mật khẩu bạn đã đặt trước đó. Nếu chưa lập mật khẩu hay không nhớ mật khẩu cũ, bạn hãy gọi đến hotline 131.881 để thiết lập hoặc thay đổi mật khẩu khác (bạn chỉ đổi được mật khẩu nếu đang ở nước Úc).
 • Date of birth: Mục này yêu cầu bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin về ngày, tháng, năm sinh. Thông tin này phải trùng khớp với ngày, tháng, năm sinh trên hộ chiếu.
 • Passport number: Thông tin sổ hộ chiếu
 • Country of Passport: Điền tên quốc gia cấp hộ chiếu.
 • Nhấn vào ô “I have read and agree to the terms and conditions” và chọn Submit.

Bước 3: Nhận kết quả visa Úc.

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, bạn sẽ nhận được kết quả kiểm tra visa Úc. Dòng quan trọng nhất mà bạn cần chú ý là Visa status. Đây chính là vị trí để bạn xem tình trạng visa Úc của mình. Nếu kết quả là “In effect”, visa của bạn bình thường và sẽ được kích hoạt khi đến Úc. Tuy nhiên, đừng quên kiểm tra xem visa còn hiệu lực đến ngày nào nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra visa Úc nếu nộp qua VFS Global

Đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực Úc tại trung tâm thị thực VFS Global. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra visa Úc của bạn bằng cách thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào mục Track Your Application (Kiểm tra tình trạng hồ sơ) trên website của VFS Global tại đây

Bước 2: Điền VLN No (mã số tham chiếu hồ sơ, lấy trên hóa đơn/biên nhận nộp hồ sơ) và DOB (ngày sinh) rồi ấn Submit. Tình trạng hồ sơ của bạn sẽ hiện ra chỉ sau vài giây.

Kiểm Tra Visa Úc 2

Những lưu ý khi làm hồ sơ xét duyệt visa Úc

 • Để kiểm tra visa Úc, trước tiên đương đơn phải nộp thành công hồ sơ. Bạn nên tìm người có kinh nghiệm, công ty dịch vụ nếu bạn chưa rõ về làm hồ sơ.
 • Hoàn thành và nộp hồ sơ xin visa Úc trước ngày đi ít nhất 4 tuần. Bởi thời gian xét duyệt visa Úc khá lâu.
 • Tìm hiểu loại visa, mẫu đơn bắt buộc, giấy tờ tùy thân, bảng sao kê về thu nhập,…khi làm hồ sơ xin visa Úc.
 • Nếu không kiểm tra tình trạng visa Úc online, bạn cũng sẽ nhận được email thông báo kết quả có thành công hay không.

 

Bài viết tham khảo:

Kiểm tra tình trạng visa Úc online

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

 

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo