Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
292 lượt xem

Điều Kiện Đi Du Lịch Úc Là Gì? Những Điều Cần Lưu Ý

Úc là một đất nước xinh đẹp ở Nam bán cầu, được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn để tham quan du lịch.Thế nhưng cũng như nhiều quốc gia khác, không phải ai cũng có thể du lịch Úc. Vậy điều kiện đi du lịch Úc là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện đi du lịch Úc là gì?

Điều kiện đi du lịch Úc

Để có thể du lịch Úc, điều kiện đi du lịch Úc tiên quyết là được thông qua hồ sơ xin cấp visa. Bởi nếu không có visa thì bạn sẽ không thể nào thực hiện chuyến du lịch của mình được.

Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu làm visa của bạn thì sẽ có phần hơi phức tạp. Do đó, để tiết kiệm thời gian và tránh các sai sót, bạn nên chuẩn bị đầy đủ một số loại giấy tờ cần thiết cho quá trình làm visa như:

Chuẩn bị giấy tờ cá nhân 

Một trong những điều kiện đi du lịch Úc là bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân, thông tin về tình trạng hôn nhân, tình trạng gia đình. Các giấy tờ bao gồm:

 • Hộ chiếu bản gốc hiệu lực còn ít nhất 6 tháng)
 • 01 ảnh thẻ 4×6 cm, phông nền màu trắng.
 • Hộ khẩu thường trú
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc ly hôn…
 • Giấy khai sinh của bạn và tất cả các con
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

Giấy tờ chứng minh công việc

Hãy nộp tất cả các giấy tờ để cho lãnh sự biết về : Nghề nghiệp, công việc, chức vụ, vị trí hay mức lương của bạn… Nếu hưu trí thì trước đó bạn làm công việc gì. Tùy theo từng hoàn cảnh của bản thân mà bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ phù hợp.

Đối với người lao động đang đi làm:

 • Hợp đồng lao động của công ty hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Đơn xin nghỉ phép bản gốc có xác thực lý do đi du lịch Úc
 • Phiếu lương hoặc bản sao kê lương 3 tháng gần nhất
 • Tờ khai thuế hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách (nếu là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể)

Hồ sơ chứng minh tài chính 

Một điều kiện đi du lịch Úc quan trọng để bạn đặt chân tới Úc đó là chứng minh được số tài sản mà mình đang sở hữu. Những tài sản này thể hiện thông qua: Sổ tiết kiệm hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản photo sao y bản chính và được cấp trong vòng 03 tháng(trước ngày nộp hồ sơ). Số tiền ít nhất phải là 200 triệu. Ngoài ra còn các giấy tờ khác như: Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà, xe,…

Bạn đã có người thân bên nước sở tại mời tới chơi và đồng ý tài trợ cho thời gian bạn ở lại Úc? Bạn phải chứng minh những công dân đó có đủ khả năng tài chính để tài trợ cho bạn.

Các giấy tờ liên quan khác

Điều kiện đi du lịch Úc khi làm hồ sơ visa cần cung cấp thêm những giấy tờ sau:

 • Bằng chứng về mối quan hệ với người ở Úc (Email, thư từ, hình ảnh…). Bản Scan mặt hộ chiếu người mời.
 • Bằng chứng về tình hình sinh sống tại Úc của người mời.
 • Thư mời và xác nhận hình thức hỗ trợ mà người mời sẽ cung cấp.
 • Nếu bạn đi theo diện công tác ngắn hạn với Hộ chiếu Công vụ hay Hộ chiếu Ngoại giao thì cần có
 • Bản sao hộ chiếu (không nộp hộ chiếu gốc)
 • Thư mời của công ty hay tổ chức tại Úc.
 • Bản gốc hoặc bản sao công chứng công hàm của Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Hà Nội hay Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh (hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán chủ quản) cho phép sử dụng hộ chiếu ngoại giao/công vụ.

Những điều cần lưu ý trước khi du lịch Úc

Úc là một điểm đến hấp dẫn, nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và công trình kiến trúc văn hóa độc đáo. Nếu đây là lần đầu bạn du lịch ở  Úc, bên cạnh những điều kiện đi du lịch Úc ở trên thì bạn nên lưu ý những điều quan trọng sau đây:

Điều kiện đi du lịch Úc 1

Điều kiện đi du lịch Úc là thiết lập ngân sách

Theo kinh nghiệm của một số người đã từng du lịch ở Úc cho biết, chi phí ở đây khá đắt đỏ. Nhất là những chi phí ăn uống ở nhà hàng, nghỉ ngơi ở khách sạn hay các phương tiện đi lại. Do đó, điều kiện đi du lịch Úc là bạn nên thiết lập một ngân sách chi tiêu hợp lý. Như vậy, sẽ giúp hạn chế việc phát sinh những chi phí khác và cũng tiết kiệm được một khoản “kha khá” cho bạn.

Lên kế hoạch du lịch

Dựa trên ngân sách đã thiết lập, bạn hãy lên một kế hoạch du lịch thật chi tiết và đầy đủ. Những địa điểm du lịch hấp dẫn, khách sạn giá rẻ được nhiều du khách lựa chọn… Là những vấn đề mà bạn cần tìm hiểu trước để co thể chủ động trong chuyến đi.

Tìm hiểu về thời tiết

Tìm hiểu về thời tiết là một trong những việc hết sức cần thiết mà bạn cần làm trước khi du lịch Úc. Biết rõ được thời tiết, khí hậu tại Úc bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong các hoạt động. Bạn cũng có thể chuẩn bị một số vật dụng cần thiết phòng khi thời tiết thay đổi bất chợt. Như vậy không chỉ giúp chuyến đi được thoải mái hơn mà còn hạn chế phát sinh một số chi phí không đáng có.

Bài viết tham khảo:

Du lịch Úc cần những điều kiện gì?

Bài viết liên quan cùng chủ đề: