Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
1395 lượt xem

Đặt Lịch Hẹn Lấy Dấu Vân Tay Úc

Theo Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, kể từ ngày 17/7, khi nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc, đương đơn bắt buộc phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học.Vậy thủ tục và các bước đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Úc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thu thập dữ liệu sinh trắc học khi xin visa Úc là gì?

Thu thập dữ liệu sinh trắc học là 1 trong những phần bắt buộc khi bạn xin visa đi Úc.

Dữ liệu sinh trắc học sẽ được thu thập bằng cách sử dụng một quá trình nhanh chóng, riêng biệt và không xâm phạm tới đương đơn. Cho phép chụp hình ảnh khuôn mặt và quét dữ liệu 10 vân tay.

Những người chọn hình thức gửi hồ sơ về trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS qua đường bưu điện thì sau đó sẽ vẫn được yêu cầu đến tận nơi để làm thủ tục cung cấp dữ liệu sinh trắc học này.  Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học Úc cùng lúc để đẩy nhanh quá trình cấp visa du lịch.

Sinh trắc học

Đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Úc

Mẫu sinh trắc học ở đây bao gồm ảnh chụp rõ khuôn mặt và dấu vân tay. Hãy truy cập địa chỉ tại đây để đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Úc.

Chọn Vui lòng nhấn vào đây để đặt lịch hẹn, sau đó đăng nhập bằng tài khoản email và mật khẩu, nếu chưa đăng ký thì nhấn vào Người dùng mới (New user).

Đăng ký sinh trắc học

Link kích hoạt tài khoản sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn. Ở giao diện chính của trang đặt lịch hẹn, bạn nhấn vào Schedule Appointment > Select Centre để chọn trung tâm ở Hà Nội, TP HCM hoặc Đà Nẵng.

Đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Úc 2

Điền các thông tin theo yêu cầu, trong đó

 • Visiting Country là Australia
 • Residing Country là Vietnam
 • Purpose of Travellà Biometrics only

Ấn Continue, sau đó chọn Add Applicantđể thêm thông tin người đăng ký: Số hộ chiếu, thời hạn, ngày sinh, số điện thoại, email… và Submit.

Nếu có bạn đồng hành trong chuyến đi, bạn tiếp tục chọn Add Applicant và nhập thông tin. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Úc cho tối đa 5 người.

Đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Úc 3

Màn hình tiếp theo sẽ là lịch hẹn, trong đó màu xanh lá cây là ngày trống. Bạn chọn ngày, giờ thích hợp và nhấn Confirm.

Đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Úc 4

Cuối cùng, khi trang Appointment Confirmation hiện ra, bạn tích vào ô “Yes, I agree to receive further communication on optional value added services offered by VFS Global”, rồi Close.

VFS Global sẽ gửi email cho bạn để xác nhận đặt lịch hẹn thành công.

Đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Úc 5

Đến ngày, bạn mang hộ chiếu kẹp file đã in ở bước 6 và giấy hẹn lấy mẫu sinh trắc học, tới địa điểm đã đăng ký để làm thủ tục.

Lấy sinh trắc học sau khi đã đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Úc

Hồ sơ lấy sinh trắc học sau khi đã đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Úc

 • Hộ chiếu passport
 • In email yêu cầu lấy sinh trắc học của IMM trên giấy A4
 • In file Thông tin đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học của VFS Úc trên giấy A4

Địa chỉ trung tâm tiếp nhận thị thực Úc

 • VFS Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa
 • VFS Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu
 • VFS Hồ Chí Minh: Lầu 5 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Quy trình lấy sinh trắc học tại VFS

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đến ngày đặt lịch hẹn, mang đầy đủ đến làm thủ tục. Lễ tân sẽ hướng dẫn bạn lấy số thứ tự, chụp ảnh và đóng phí tổng cộng là 453.000 VNĐ. Toàn bộ thủ tục chỉ mất tầm 30 phút.

Kết quả là bạn nhận được giấy xác nhận đã lấy sinh trắc học kèm biên lai thu phí.

Những lưu ý khi lấy dấu vân tay Úc

Sau khi đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Úc, trong quá trình cung cấp dữ liệu sinh trắc bạn chú ý các thông tin sau:

 • Chụp hình rõ cả khuôn mặt

Khi chụp ảnh, nhân viên lãnh sự sẽ yêu cầu bạn để mặt tự nhiên. Không bị che bởi các vật dụng như nón, mũ, kính, khăn, tóc ngoại trừ những trường hợp do tín ngưỡng (vẫn nhìn thấy mặt). Vì vậy, để tránh mất thời gian, bạn không nên đeo phụ kiện.

 • Lấy dấu vân tay

Thứ tự lấy dấu vân tay như sau: 4 ngón ở bàn tay trái, 4 ngón bàn tay phải và 2 ngón tay cái. Nếu bạn đang có vết thương hở hoặc các hình xăm thì sẽ không thể lấy được dấu vân tay.

Đối với trẻ em chưa đủ 5 tuổi thì khi xin visa đi Úc du lịch chỉ cần cung cấp hình khuôn mặt. Với trẻ dưới 16 tuổi hoặc người khuyết tật cần có người lớn đi cùng để bảo lãnh.

Bài viết tham khảo:

Lấy sinh trắc học khi xin visa Úc

Bài viết liên quan cùng chủ đề: