Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
253 lượt xem

Gia Hạn Visa Du Lịch Mỹ Như Thế Nào?

Khi bạn đang ở Mỹ hoặc bạn đã về nước sở tại nhưng visa du lịch Mỹ của bạn lại hết hạn? Bạn lại không có thời gian để đến Lãnh sự quán Mỹ để gia hạn? Để góp phần thuận tiện cho việc xin gia hạn thị thực du lịch của Mỹ , Lãnh sự quán Mỹ đã cho phép xin gia hạn visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Hãy cùng visatoancau tìm hiểu thêm về hình thức gia hạn này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hoàn tất điền đơn điện tử DS-160

điền đơn điện tử DS-160-0

Cũng như hồi mới xin mới visa Mỹ, bạn phải thực hiện điền thông tin cá nhân vào form DS160 ở đâyTuy nhiên, lưu ý ở phần hỏi về “Previous U.S. Travel”, các bạn nhớ khai báo thông tin về chuyến đi Mỹ trước hoặc thông tin của Visa cũ nha.

Cách điền đơn DS-160 này, các bạn có thể xem lại bài Hướng dẫn xin Visa du lịch Mỹ tự túc này nha. Cứ bình tĩnh mà điền form cho chính xác, xong xuôi rồi hẳn bấm CONFIRM nha. Bấm xong là nó ra cái Xác nhận như này nè:

Lấy mã code và đóng tiền

Gia Hạn Visa Du Lịch Mỹ-3

Bạn truy cập vào LINK NÀY nha, đăng nhập lại với thông tin email/password như cũ. Tạo “Đơn xin Mới/Lên lịch hẹn mới” > điền thông tin cá nhân > Passport > và số Xác nhận của form DS160 đã thực hiện ở bước trên.

Bạn để ý ở Bước 7, họ sẽ hỏi bạn có đang ở Việt Nam không, visa Mỹ của bạn còn hiệu lực hoặc hết hạn không quá 12 tháng không…

Bạn bấm YES/CÓ hết nha. Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn không phải ra ĐSQ để phỏng vấn mà chỉ cần nộp hồ sơ qua đường bưu điện thôi. Yay!!!

Sau đó, web sẽ thông báo bạn số tiền sẽ phải đóng (160USD) và hình thức thanh toán.

Bạn in tờ thông báo thanh toán ấy ra, cầm theo Passport với giấy xác nhận DS160 ra bưu cục EMS để đóng tiền – đóng bằng tiền VNĐ nhé. Đóng xong, cầm biên lai và giữ kỹ nghen.

Lấy xác nhận gia hạn thị thực 

Sau khoảng 12 tiếng kể từ khi đóng tiền, bạn thử truy cập lại link để xem hệ thống đã nhập Số Biên Nhận thu tiền của bạn chưa – bạn không cần nhập tay nha, hệ thống tự động hết.

Nếu nhận rồi thì bấm TIẾP TỤC để qua trang Xác nhận Gia hạn thị thực qua đường bưu điện. Tải tờ Xác nhận ấy về, in ra.

Nộp hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ

Gia Hạn Visa Du Lịch Mỹ-2

Mang Thư Xác Nhận Gia Hạn Thị Thực và các giấy tờ được yêu cầu đến một trong những Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát được chỉ định. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp phong bì cho bạn để đựng hộ chiếu và giấy tờ.

Bạn cần lưu ý không ghim bất kỳ giấy tờ nào lại với nhau, đồng thời hồ sơ của mỗi đương đơn phải để trong một phong bì riêng. Khi đưa phong bì cho nhân viên bưu cục, bạn phải nói rõ địa chỉ nộp hồ sơ là Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán ở Hà Nội.

Cuối cùng, nhân viên bưu cục sẽ cung cấp số biên nhận cho bạn và không tính phí cho tất cả dịch vụ này.

Xử lý hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ

Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để xử lý gia hạn visa Mỹ cho bạn.

Nhận kết quả gia hạn visa du lịch Mỹ

Quy trình xét duyệt hồ sơ hoàn tất, công ty chuyển phát sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận mà bạn đã đăng ký trong hồ sơ. Địa chỉ này có thể được thay đổi khi bạn truy cập vào tài khoản online. Nếu yêu cầu gia hạn được chấp thuận, hộ chiếu được trả lại sẽ bao gồm thị thực.

Visa có rồi thì… săn vé rẻ đi Mỹ thôi chứ sao nữa he.

Cảm ơn bạn theo dõi bài viết

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo