Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
254 lượt xem

Di Chuyển Từ Sân Bay Đào Viên Vào Trung Tâm

Làm sao để di chuyển từ sân bay Taoyuan vào nội thành ? Nếu bạn có câu hỏi này thì đây là những cách bạn có thể dễ dàng di chuyển vào nội thành Đài Bắc nhé. Di chuyển từ sân bay Đào Viên vào trung tâm Đài Bắc, bạn có thể đi bằng xe bus, taxi hoặc tàu. Dưới đây là chi tiết cách di chuyển cho từng loại phương tiện có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển từ sân bay vào trung tâm nhé!

Thời gian đi từ sân bay Đào Viên đến trung tâm bao lâu?

DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY ĐÀO VIÊN (TAOYUAN) VÀO NỘI THÀNH-2

Di chuyển từ sân bay Đào Viên vào trung tâm Đài Bắc bao lâu? Thời gian đi từ sân bay Đào Viên đến trung tâm khoảng 40 – 50 phút, tùy theo loại phương tiện và tuyến đường.

Theo chỉ dẫn từ Google Map, từ sân bay về thành phố Đài Bắc bạn có thể đi theo 3 hướng khác nhau: Nhanh nhất là qua quốc lộ 1 khoảng 40 phút, nếu đi qua quốc lộ 2 rồi rẽ vào hướng quốc lộ 1 là 41 phút và đi qua quốc lộ 2, quốc lộ 3 là 45 phút.

Di chuyển bằng Taxi

Đơn giản nhất. Dễ nhất. Chỉ cần ra sảnh đến là đã có sẵn các hãng taxi ở đó rồi. Taxi thường trực ở đây 24/7 luôn nên yên tâm là không bao giờ thiếu xe.

Giá trung bình một chiều từ TPE vào Taipei khoảng NT$900 – NT$1200 (~680-910k), chưa bao gồm phí cầu đường – đường cao tốc,… Xe đi theo đồng hồ nha.

Nếu bạn không ưa taxi ở đây, gọi +886-3-3834499 để than phiền nha.

Còn lười xếp hàng chờ đến lượt lên xe hoặc lo lắng về dịch vụ, có thể sử dụng Xe riêng chờ đón sẵn (max 3 người) khi bạn đến sân bay với giá từ 584k (tuỳ điểm đến) – vào tới Taipei thì khoảng 664k (bao gồm các thể loại phí). Việc của bạn bây giờ là chỉ có bay, đến có người đón và đưa đến tận nơi trong Taipei nha. Nên đặt xe trước ngày bay khoảng 4-5 ngày cho an toàn.

Di chuyển bằng xe bus

Có nhiều tuyến bus kết nối từ sân bay đến Taipei, Taoyuan, Jhongli, Taichung, Banqiao, Changhua và trạm tàu siêu tốc THSR Taoyuan Station. Bus có ở các terminals khi bạn đến. Đi theo bảng chỉ dẫn để điểm đón là bạn sẽ thấy chỗ mua vé. Rất dễ. Đi bus mất khoảng 45 phút.

Các tuyến bus xuất phát từ sân bay:

– 1819 đi Taipei Main Station.

– 1840 và 1841 đi Songshan Airport.

– 1843 đi Nangang Exhibition Center.

Di chuyển bằng Tàu

DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY ĐÀO VIÊN (TAOYUAN) VÀO NỘI THÀNH-3

Từ tháng 03/2017, hệ thống MRT đã kết nối với cả 2 nhà ga (T1 và T2) của sân bay Đào Viên rồi nên rất là tiện lợi để di chuyển đến Taipei Main Station. Thời gian di chuyển khoảng 35 phút. Bạn có thể mua vé tàu trước khi đến sân bay để tiết kiệm chi phí nha.

Hoặc có thể di chuyển bẳng tàu siêu tốc (THSR), tuy nhiên, hơi bất tiện là bạn phải di chuyển đến trạm THSR Taoyuan Station nằm cách sân bay khoảng 8km – và có thể di chuyển đến đó bằng bus 705.

Nếu bạn có nhu cầu di chuyển đến các thành phố khác (như Chiayi, Đài Nam, Đài Trung, Cao Hùng,…) ngay hạ cánh thì THSR là lựa chọn cực thích hợp. Ví dụ, từ Taoyuan THSR đến Cao Hùng khoảng 2 tiếng tàu thôi.

Khi đến trạm THSR, bạn có thể mua vé ngay tại trạm hoặc đặt mua vé trước để được giảm 20% so với mua tại chỗ:

  • Từ Taoyuan đến Taipei và các thành phố khác như Chiayi (đi Alishan, hồ Nhật Nguyệt), Cao Hùng,…
  • Từ Taipei (Đài Bắc) đi Taoyuan và các thành phố khác (Chiayi, Taichung,…).
  • Từ Taichung (Đài Trung).
  • Từ Chiayi.
  • Từ Tainan (Đài Nam).