Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
652 lượt xem

Đi Hàn Quốc có cần visa không? Trường hợp miễn visa Hàn Quốc

Đi Hàn Quốc có cần visa không? Là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm, trong đó có công dân Việt Nam. Liệu công dân Việt Nam có được miễn visa Hàn Quốc không? Điều kiện được miễn visa Hàn Quốc là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Visa Toàn Cầu nhé.

Điều kiện miễn visa Hàn Quốc

Điều kiện miễn visa Hàn Quốc

Các điều kiện miễn visa Hàn Quốc

Theo quy định, để được miễn visa Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Công dân thuộc các nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Nếu chỉ quá cảnh tại các sân bay địa phương ở Hàn Quốc trong 72 giờ và sân bay quốc tế Incheon trong 24 giờ thì không cần phải xin visa Trung Quốc (ngoại trừ công dân của Sudan và Syria).
  • Công dân thuộc các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc.
  • Hàn Quốc có chính sách miễn thị thực cho những người thường xuyên nhập cảnh vào đất nước này với mục đích du lịch, công tác.
  • Được cấp giấy miễn thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Công dân các quốc gia Đông Nam Á nếu du lịch tại một số địa phương của Hàn Quốc theo tour của các công ty du lịch sẽ được miễn visa trong 5 ngày. 
  • Sở hữu thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card.

Các nước được miễn visa Hàn Quốc

Các nước được miễn visa Hàn Quốc

Công dân Việt Nam phải xin visa để nhập cảnh vào Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc đã thiết lập chính sách miễn thị thực cho hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.  Du khách ở những quốc gia này không cần phải xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc và được lưu trú tại quốc gia này trong thời gian từ 30 – 90 ngày.

Các nước được miễn thị thực Hàn Quốc trong khu vực Châu Á bao gồm: Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, UAE, Qatar, Oman, Israel,… Các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á được miễn thị thực Hàn Quốc bao gồm: Brunei (được phép lưu trú 30 ngày), Thái Lan, Malaysia, Singapore (được phép lưu trú trong 90 ngày).

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng miễn visa cho công dân của 8 nước Châu Phi, 14 nước thuộc Châu Đại Dương, 32 quốc gia thuộc Châu Mỹ và 42 nước thuộc Châu Âu.

Hiện Hàn Quốc cũng áp dụng chính sách miễn thị thực cho đảo Jeju. Những du khách khi đến đây sẽ không cần phải xin visa và có thể lưu trú tối đa 30 ngày.

Công dân Việt Nam đi Hàn Quốc có cần visa không?

Rất nhiều du khách Việt có thắc mắc về việc đi Hàn Quốc có cần visa không. Theo như danh sách thì Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực Hàn Quốc. Vì thế, để nhập cảnh vào Hàn Quốc, du khách Việt buộc phải xin visa, trừ những trường hợp đáp ứng một trong những điều kiện miễn thị thực Hàn Quốc mà Visa Toàn Cầu đã liệt kê ở trên.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều điểm đến du lịch tại Hàn Quốc cũng đang thực hiện chính sách miễn thị thực cho công dân nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam nhằm thúc đẩy ngành du lịch địa phương phát triển. Những địa phương áp dụng chính sách này là:

  • Jeju: Với chính sách miễn thị thực này, du khách Việt sẽ có thời gian lưu trú tại Jeju tối đa 30 ngày. Tuy nhiên chỉ được áp dụng cho những du khách đến Jeju bằng các chuyến bay charter hoặc transit tại nước thứ ba. Không áp dụng khi quá cảnh tại các sân bay ở đất liền như Incheon, Gimpo,… 

Jeju miễn visa cho du khách Việt khi charter hoặc transit tại nước thứ ba

Jeju miễn visa cho du khách Việt khi charter hoặc transit tại nước thứ ba

  • Yang Yang: Chính sách miễn thị thực của địa phương này áp dụng cho những du khách đi theo đoàn tour từ 5 khách trở lên của các công ty du lịch được chỉ định và phải nhập cảnh vào sân bay quốc tế Yang Yang (tỉnh Gangwon). Thời gian lưu trú tối đa khi nhập cảnh theo diện này là 15 ngày và được phép đi tham quan các địa điểm tại Gangwon – do và các khu vực ở thủ đô như Seoul, Incheon, Gyeonggi.

Yang Yang miễn visa cho du khách nhập cảnh theo tour của các công ty du lịch

Yang Yang miễn visa cho du khách nhập cảnh theo tour của các công ty du lịch

  • Jeollanam-do: Cũng giống với Yang Yang, chính sách này chỉ được áp dụng với những du khách đi theo đoàn tour của các công ty du lịch được Hàn Quốc công nhận. Khi du lịch tại Jeollanam-do, du khách sẽ được miễn visa trong vòng 15 ngày và được chính quyền địa phương hỗ trợ về phương tiện di chuyển và chi phí chỗ ở.

Jeollanam-do miễn visa cho du khách nhập cảnh theo tour của các công ty du lịch

Jeollanam-do miễn visa cho du khách nhập cảnh theo tour của các công ty du lịch

Như vậy, đáp án cho câu hỏi “Đi Hàn Quốc có cần visa không?” đã được Visa Toàn Cầu giải đáp ở trên. Bạn hoàn toàn có thể đi Hàn Quốc mà không cần visa nếu đáp ứng các điều kiện miễn visa và nhập cảnh vào các tỉnh như Jeju, Yang Yang, Jeollanam-do. Tuy nhiên, nếu muốn thoải mái khám phá các địa điểm nổi tiếng tại Hàn Quốc, bạn nên xin visa du lịch Hàn Quốc. Nếu cần hỗ trợ dịch vụ làm visa Hàn Quốc, hãy liên hệ với Visa Toàn Cầu qua hotline 0917 607 117 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo