Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
295 lượt xem

Visa Điện Tử Vietnam

Tại Việt Nam từ năm 2017 đã bắt đầu thí điểm việc cấp visa thị thực điện tử bằng. Hình thức online trực tuyến cho người nước ngoài. Đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn tối đa không quá 30 ngày. Vậy visa điện tử Vietnam là gì? Ai có thể xin visa điện tử ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Visa điện tử Việt Nam là gì?  

Visa hay thị thực điện tử là một loại visa online, được cấp cho người nước ngoài qua hệ thống máy tính điện tử.

Thị thực điện tử có tên tiếng Anh là E-visa, viết tắt của từ Electronic visa. Đây là loại visa hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Quy trình Apply Evisa được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống điện tử do Cục Xuất nhập cảnh quản lý.

Visa điện tử là loại visa 1 lần và có thời hạn tối đa 30 ngày. Và đặc biệt, nó cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, thăm thân, công tác,…

Visa Điện Tử Vietnam-2

Ai có thể xin visa điện tử Vietnam?

Người nước ngoài đang ở nước ngoài, có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam có thể trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử hoặc thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh.

Điều kiện để được cấp thị thực điện tử:

 • Người nước ngoài đang ở nước ngoài.
 • Có hộ chiếu hợp lệ.
 • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Ưu điểm của E-visa Việt Nam 

Sự ra đời của visa điện tử Vietnam là một chính sách mới của chính phủ nước ta, nhằm hỗ trợ cho công dân nước ngoài, các nhà đầu tư, du học sinh, lao động.. đơn giản hoá đến mức tối đa quy trình, thủ tục, chi phí cho vấn đề xin visa nhập cảnh Việt Nam với những ưu điểm nổi bật như:

 • Người nước ngoài muốn xin thị thực Việt Nam chỉ cần đăng ký thông qua hệ thống giao dịch điện tử E-visa ngay trên máy tính kết nối mạng. Bạn có thể thực hiện bất cứ đâu, bất cứ nơi nào và ở thời điểm nào.
 • Các thao tác đăng ký, điền thông tin trên E-visa Việt Nam không quá phức tạp. Bạn không cần phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ lằng nhằng như các hình thức xin visa khác.
 • Không tốn thời gian, chi phi cho việc đi lại nộp hồ sơ, nhận kết quả.
 • Tự theo dõi, kiểm tra kết quả giải quyết của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử thông qua mã điện tử.
 • Chỉ cần ngồi ở nhà, nhận ngay visa trên máy tính, nhấn in và lên máy bay đi qua cửa khẩu một cách thuận tiện nhất.

Danh sách các nước được cấp visa điện tử Vietnam

 • Châu Á: UAE, Azerbaijan, Armenia, Ấn Độ, Kazakhstan, Brunei, Đông Timor, Hàn Quốc, Mianma, Mông Cổ, Nhật Bản, Philippines, Trung Quốc, Qatar.
 • Châu Âu: Iceland, Áo, Vương Quốc Anh, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Italia, Luxembourg, Na Uy, Nga, Phần Lan, Pháp, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovakia, Slovenia, Estonia, New Zealand, Ireland, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Bỉ, Bosnia và Hercegovina, San Marino, Serbia, Liechtenstein, Đảo Síp.
 • Châu Mỹ: Argentina, Canada, Chile, Colombia, Cuba, Mỹ, Panama, Peru, Uruguay, Venezuela.
 • Châu Đại Dương: Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Palau, Fiji, Marshall, Samoa, Micronesia, Nauru.

Hướng dẫn cách xin visa điện tử Vietnam cho người nước ngoài 

Visa Điện Tử Vietnam-3

Thủ tục, hồ sơ xin cấp visa điện tử Vietnam cho người nước ngoài

Bước 1: Nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an.

 • Nạp ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh mặt chân dung (mặt nhìn thẳng, không đeo kính).
 • Sau bước này, người đề nghị sẽ được hệ thống cấp mã hồ sơ điện tử.

Bước 2: Nộp phí cấp thị thực điện tử.

Bước 3: Sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả, nếu được chấp thuận, thực hiện in thị thực điện tử.

 

Bài viết tham khảo:

Đối tượng được cấp visa điện tử Việt Nam

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo