Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
306 lượt xem

[Giải đáp] Visa Trung Quốc có những loại nào?

Được biết đến là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, Trung Quốc sở hữu nền kinh tế phát triển cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Để đến được quốc gia này, đòi hỏi bạn phải có được tấm visa Trung Quốc. Và câu hỏi mà nhiều khách hàng thường gặp nhất khi muốn xin thị thực này là “Visa Trung Quốc có những loại nào?”, “Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin thị thực Trung Quốc?” Tất cả những thắc mắc này sẽ được Visa Toàn Cầu giải đáp trong bài viết dưới đây.

Visa Trung Quốc có những loại nào?

Visa Trung Quốc có những loại nào?

Mỗi loại visa Trung Quốc sẽ phù hợp với một mục đích nhập cảnh khác nhau

Hiện nay, visa Trung Quốc có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có một ký hiệu và một công dụng riêng. Tùy vào mục đích và thời gian lưu trú tại Trung Quốc, bạn có thể tìm hiểu và xin loại visa phù hợp với bản thân. Bạn có thể tham khảo một số loại visa Trung Quốc phổ biến sau:

Visa du lịch

Visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc ký hiệu L

Visa du lịch Trung Quốc (L), là một trong các loại visa Trung Quốc được cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu đến Trung Quốc để du lịch, nghỉ dưỡng, tham quan giải trí,… trong thời gian ngắn.

Thị thực này cho phép người sở hữu nhập cảnh 1 lần duy nhất vào Trung Quốc với thời gian lưu trú tối đa từ 15 – 30 ngày trong thời hạn 90 ngày.

Visa công tác

Visa công tác

Visa công tác Trung Quốc ký hiệu M

Visa công tác Trung Quốc (ký hiệu M) là loại thị thực cấp cho công dân nước ngoài được mời sang Trung Quốc với mục đích công tác, tham gia các hoạt động thương mại, buôn bán. Khi sở hữu thị thực này, bạn không được phép làm việc tại Trung Quốc.

Tùy vào từng mục đích nhập cảnh, đương đơn có thể xin visa nhập cảnh 1 lần, 2 lần, hoặc nhiều lần trong thời hạn 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Cụ thể như sau:

 • Visa công tác nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú 15, 30, 60 hoặc 90 ngày/ trong thời gian 3 tháng.
 • Visa công tác nhập cảnh 2 lần với thời gian lưu trú 15, 30, 60 hoặc 90 ngày/ trong thời gian 3 tháng.
 • Visa công tác nhập cảnh 2 lần với thời gian lưu trú 15, 30, 60 hoặc 90/ ngày trong thời gian 6 tháng.
 • Visa công tác nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú 30 ngày/ lần trong thời hạn 6 tháng.
 • Visa công tác nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú 30 ngày/ lần trong thời hạn 1 năm.

Visa thăm thân

Visa thăm thân

Visa thăm thân Trung Quốc Q1

Visa thăm thân Trung Quốc là một trong các loại visa Trung Quốc phổ biến với công dân Việt Nam. Hiện visa thăm thân Trung Quốc có 2 diện sau:

 • Visa thăm thân diện Q: được cấp cho những đương đơn là thành viên trong gia đình của công dân, thường trú nhân Trung Quốc có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này để đoàn tụ, chăm sóc, nuôi dưỡng hoặc thăm người thân. Visa thăm thân diện Q gồm:
  • Visa thăm thân Q1
  • Visa thăm thân Q2
 • Visa thăm thân diện S: được cấp cho những đương đơn là thành viên trong gia đình của người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc. Visa này gồm 2 loại:
  • Visa thăm thân S1
  • Visa thăm thân S2

Visa trao đổi, tham gia hoạt động văn hóa

Visa thương mại Trung Quốc (ký hiệu F) là một trong các loại visa Trung Quốc cấp cho công dân nước ngoài được mời sang Trung Quốc để nghiên cứu, giảng dạy, trao đổi văn hóa,…

Visa thương mại cho phép nhập cảnh 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần và thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 – 90 ngày. Visa F sẽ được cấp cho những đối tượng như:

 • Tham gia trao đổi văn hóa
 • Tham gia trao đổi học thuật
 • Tham gia các hoạt động tôn giáo
 • Tham gia hoạt động trao đổi của tổ chức phi chính phủ
 • Tham gia các chiến dịch tình nguyện (tối thiểu 90 ngày)
 • Đến Trung Quốc theo lời mời của các chuyên gia nước ngoài (tối thiểu 90 ngày).

Visa kết hôn

Visa kết hôn

Visa kết hôn S2

Visa kết hôn (ký hiệu S2) là một trong các loại visa Trung Quốc được cấp cho hôn thê/ hôn phu của công dân Trung Quốc có nhu cầu đến quốc gia này để kết hôn. Visa S2 cho phép người sở hữu nhập cảnh 1 lần duy nhất vào Trung Quốc với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày trong thời hạn 3 tháng của visa. 

Trong 30 ngày, đương đơn cần phải hoàn tất các thủ tục đăng ký kết hôn. 

 • Nếu hết 30 ngày mà bạn vẫn chưa hoàn tất các thủ tục đăng ký kết hôn thì bạn cần phải quay trở về quốc gia sở tại.
 • Nếu đã hoàn tất các thủ tục đăng ký kết hôn trong 30 ngày thì bạn có thể nhờ chồng/ vợ của mình là công dân Trung Quốc thực hiện gia hạn thời gian lưu trú để ở lại quốc gia này lâu hơn.

Visa quá cảnh

Visa quá cảnh

Visa quá cảnh Trung Quốc (G)

Visa quá cảnh Trung Quốc (ký hiệu G) là loại thị thực cấp cho công dân nước ngoài muốn quá cảnh tại các sân bay Trung Quốc để chờ di chuyển đến quốc gia thứ 3. Visa loại G cho phép người sở hữu lưu trú tối đa 24 giờ tại sân bay. Sau 24 giờ, bạn cần phải xin visa Trung Quốc phù hợp với mục đích nhập cảnh.

Lưu ý: Hiện nay có 51 quốc gia được phép miễn thị thực loại G trong 72 – 144 giờ. Tuy nhiên, Việt Nam không thuộc danh sách này, vì thế để có thể quá cảnh tại Trung Quốc, bạn cần phải xin visa.

Visa thuyền viên

Visa thuyền viên Trung Quốc (ký hiệu C) cấp cho các thành viên phi hành đoàn người nước ngoài của các phương tiện vận tải như máy bay, tàu hỏa, tàu thủy) hoặc người điều khiển phương tiện cơ giới tham gia vào các hoạt động vận tải xuyên biên giới. Các thành viên trong gia đình của phi hành đoàn đi cùng cũng được cấp loại thị thực này.

Visa du học

Visa du học

Visa du học X2

Visa du học (ký hiệu C) là một trong các loại visa Trung Quốc cấp cho sinh viên nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này với mục đích học tập, thực tập (ngắn hạn/ dài hạn).

Visa diện X cho phép người sở hữu nhập cảnh 1 lần duy nhất vào Trung Quốc với thời gian lưu trú tối đa 180 ngày trong thời hạn 3 tháng. Visa diện X gồm có 2 loại:

 • Visa du học X1
 • Visa du học X2

Visa làm việc

Visa làm việc Trung Quốc (ký hiệu Z) cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu làm việc và lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian hơn 6 tháng. Nếu muốn ở lại Trung Quốc lâu hơn, trong 30 ngày nhập cảnh đầu tiên, bạn cần phải chuyển visa loại Z sang giấy phép cư trú tạm thời.

Khi xin visa làm việc, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ kèm theo giấy phép lao động do chính phủ cấp và các tài liệu chứng minh có việc làm hợp pháp tại Trung Quốc.

Visa phóng viên

Visa phóng viên Trung Quốc (ký hiệu J) cấp cho những nhà báo/ phóng viên đến Trung Quốc để lấy tin tức. Nếu muốn lưu trú tại Trung Quốc hơn 180 ngày, bạn cần xin thị thực diện J1. Nếu thời gian lưu trú ít hơn 180 ngày, cần xin thị thực J2.

Visa định cư

Visa định cư Trung Quốc (ký hiệu D) cấp cho những công dân nước ngoài có ý định cư trú lâu dài tại quốc gia này. Tuy nhiên, visa diện D khá khó xin và chỉ được cấp cho những trường hợp đặc biệt như những người mang lại lợi ích lớn cho Trung Quốc,…

Visa nhân tài

Visa nhân tài Trung Quốc cấp cho những nhân tài cấp cao của nước ngoài được các chuyên gia Trung Quốc mời về. Visa loại R cho phép người sở hữu được lưu trú tối đa trong 180 ngày trong mỗi lần nhập cảnh.

Visa trung quốc có những loại nào – Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Trung Quốc

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Trung Quốc

Để xin visa Trung Quốc, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của phía ĐSQ/LSQ

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi “Visa Trung Quốc có những loại nào?” thì để có thể xin visa Trung Quốc một cách thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng và còn trang trống để dán visa;
 • Đơn xin thị thực Trung Quốc, điền đầy đủ thông tin;
 • 2 ảnh thẻ 4.8 x 3.3 cm được chụp không quá 6 tháng và chụp đúng yêu cầu của phía Lãnh Sự;
 • Bản sao CCCD, giấy xác nhận cư trú (CT07), sổ tạm trú;
 • Hồ sơ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất,…;
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư tối thiểu 5.000 USD, giấy xác nhận quyền sở hữu nhà đất và những tài sản khác (nếu có),…;
 • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi cần phải có giấy cam kết của phụ huynh có  xác nhận của địa  phương;
 • Lịch trình chuyến đi cụ thể khi nhập cảnh vào Trung Quốc: lên lịch trình cụ thể từng địa điểm, xác nhận booking đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi đến Trung Quốc.

Tùy vào từng loại visa sẽ được yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ liên quan khác. Hãy tìm hiểu xem mình thuộc diện visa nào để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thị thực Trung Quốc nhé.

Dịch vụ làm visa Trung Quốc nhanh chóng tại Visa Toàn Cầu

Bạn đang muốn xin visa Trung Quốc nhưng không có thời gian hoặc không biết phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào thì lựa chọn một dịch vụ làm visa uy tín sẽ là biện pháp tối ưu cho bạn. Khi sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo có được tấm visa để nhập cảnh vào Trung Quốc.

Dịch vụ làm visa Trung Quốc nhanh chóng tại Visa Toàn CầuLàm visa Trung Quốc nhanh chóng tại Visa Toàn Cầu

Visa Toàn Cầu tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa Trung Quốc với giá cả phải chăng, thời gian hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn ra được visa. Nếu muốn sử dụng dịch vụ xin visa Trung Quốc tự túc của Visa Toàn Cầu, bạn có thể liên hệ 028 3535 3316 – 0917 607 117 – 0915 960 113 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng nhé.

Bên trên là toàn bộ những giải đáp của Visa Toàn Cầu về câu hỏi “visa Trung Quốc có những loại nào?”. Hy vọng từ những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp được bạn tìm ra được loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh của bản thân và chuẩn bị hồ sơ xin visa phù hợp.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo