Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
143 lượt xem

[Giải đáp] Visa Trung Quốc có những loại nào?

Được biết đến là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, Trung Quốc sở hữu nền kinh tế phát triển cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Để đến được quốc gia này, đòi hỏi bạn phải có được tấm visa Trung Quốc. Và câu hỏi mà nhiều khách hàng thường gặp nhất khi muốn xin thị thực này là “Visa Trung Quốc có những loại nào?”, “Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin thị thực Trung Quốc?” Tất cả những thắc mắc này sẽ được Visa Toàn Cầu giải đáp trong bài viết dưới đây.

Visa Trung Quốc có những loại nào?

Visa Trung Quốc có những loại nào?

Mỗi loại visa Trung Quốc sẽ phù hợp với một mục đích nhập cảnh khác nhau

Hiện nay, visa Trung Quốc có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có một ký hiệu và một công dụng riêng. Tùy vào mục đích và thời gian lưu trú tại Trung Quốc, bạn có thể tìm hiểu và xin loại visa phù hợp với bản thân. Bạn có thể tham khảo một số loại visa Trung Quốc phổ biến sau:

Loại Visa Khái niệm
Visa du lịch (L) Đây là thị thực du lịch, cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích du lịch, thăm thân trong thời gian ngắn
Visa thương mại (M) Cấp cho những đương đơn nước ngoài đến Trung Quốc với mục đích công tác, làm việc, tham gia vào các hoạt động thương mại
Visa công tác (F) Cấp cho những đương đơn đến Trung Quốc với mục đích khảo sát, 
Visa lao động (Z) Cấp cho những đương đơn đến Trung Quốc với mục đích lao động, làm việc
Visa quá cảnh (G) Cấp cho những cá nhân có nhu cầu quá cảnh ở Trung Quốc để tiếp tục bay đến quốc gia khác
Visa du học (X) X1: Cấp cho những cá nhân đến Trung Quốc với mục đích du học trong thời gian không quá 180 ngày

X2: Cấp cho những cá nhân nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích học tập trên 180 ngày 

Visa định cư (D) Cấp cho những đương đơn muốn cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc
Visa thăm thân (Q) Q1: Cấp cho những đương đơn là thành viên trong gia đình của công dân Trung Quốc hoặc thành viên trong gia đình của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc, nhập cảnh vào quốc gia này với mục đích đoàn tụ gia đình

Q2: Cấp cho những đương đơn nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích thăm thân nhân tại Trung Quốc hoặc người nước ngoài đang thường trú tại quốc gia này

Visa C Là loại thị thực cấp cho những đương đơn nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích thực hiện các nhiệm vụ phi hành đoàn quốc tế, hàng không, vận chuyển và vận tải đường bộ.
Visa J J1: Cấp cho những phóng viên nước ngoài thường trú tại Trung Quốc hơn 180 ngày

J2: Các phóng viên nước ngoài lưu trú tại Trung Quốc ngắn hạn để phỏng vấn và đưa tin (không quá 180 ngày)

Visa trung quốc có những loại nào – Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Trung Quốc

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Trung Quốc

Để xin visa Trung Quốc, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của phía ĐSQ/LSQ

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi “Visa Trung Quốc có những loại nào?” thì để có thể xin visa Trung Quốc một cách thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng và còn trang trống để dán visa;
  • Đơn xin thị thực Trung Quốc, điền đầy đủ thông tin;
  • 2 ảnh thẻ 4.8 x 3.3 cm được chụp không quá 6 tháng và chụp đúng yêu cầu của phía Lãnh Sự;
  • Bản sao CCCD, giấy xác nhận cư trú (CT07), sổ tạm trú;
  • Hồ sơ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất,…;
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư tối thiểu 5.000 USD, giấy xác nhận quyền sở hữu nhà đất và những tài sản khác (nếu có),…;
  • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi cần phải có giấy cam kết của phụ huynh có  xác nhận của địa  phương;
  • Lịch trình chuyến đi cụ thể khi nhập cảnh vào Trung Quốc: lên lịch trình cụ thể từng địa điểm, xác nhận booking đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi đến Trung Quốc.

Tùy vào từng loại visa sẽ được yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ liên quan khác. Hãy tìm hiểu xem mình thuộc diện visa nào để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thị thực Trung Quốc nhé.

Dịch vụ làm visa Trung Quốc nhanh chóng tại Visa Toàn Cầu

Bạn đang muốn xin visa Trung Quốc nhưng không có thời gian hoặc không biết phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào thì lựa chọn một dịch vụ làm visa uy tín sẽ là biện pháp tối ưu cho bạn. Khi sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo có được tấm visa để nhập cảnh vào Trung Quốc.

Dịch vụ làm visa Trung Quốc nhanh chóng tại Visa Toàn CầuLàm visa Trung Quốc nhanh chóng tại Visa Toàn Cầu

Visa Toàn Cầu tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa Trung Quốc với giá cả phải chăng, thời gian hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn ra được visa. Nếu muốn sử dụng dịch vụ xin visa Trung Quốc của Visa Toàn Cầu, bạn có thể liên hệ 028 3535 3316 – 0917 607 117 – 0915 960 113 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng nhé.

Bên trên là toàn bộ những giải đáp của Visa Toàn Cầu về câu hỏi “visa Trung Quốc có những loại nào?”. Hy vọng từ những chia sẻ trên của chúng tôi, có thể giúp được bạn tìm ra được loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh của bản thân và chuẩn bị hồ sơ xin visa phù hợp.