Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
291 lượt xem

Món Ăn Đường Phố Tại Taipei Mà Bạn Phải Thử

Đài Loan là một xã hội có nhiều nhóm dân tộc và văn hóa đa dạng, theo đuổi sự hòa hợp lẫn nhau, phần thể hiện hoàn chỉnh nhất là văn hóa ẩm thực. Do đó trải nghiệm ẩm thực, thưởng thức những món ăn ngon, những món ăn đặc sản là một “thủ tục” không thể thiếu khi du lịch tại Taipai( Đài Loan). Hãy cùng Visatoancau khám phá những món ăn đường phố tại Taipei mà bạn không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Mì bột gạo – Taipei

Mì bột gạo - Taipei

Mì bột gạo là 1 trong những món ăn đường phố tại Taipei. Món này siêu ngon. Mình có thể ăn 2-3 lần mỗi ngày. *Nói đến đây chợt nuốt 1 bụng nước miếng, chẹp, thèm quá*

Chỗ này tiện lắm, có vài chữ tiếng Anh và bảng giá rõ ràng. Bạn chỉ cần đến và nói ONE SMALL hoặc TWO LARGE và đưa tiền là họ biết cần phải làm gì rồi. :v Sau khi họ múc xong, thêm tí rau thơm và đừng quên thêm tí ớt sa tế vào nữa ăn là bá cháy bọ chét luôn. Rất hạp để ăn lúc sáng sớm hoặc tầm tối tối.

Món này ngon nhất là ở quán 阿宗麵線 (Ay-Chung Flour-Rice Noodle), ngay khu Ximengdin, nằm trên đường Emei. Rất đông người sẵn sàng chờ 20p để được ăn món này.

Không có bàn ghế gì đâu (chỉ có mấy ghế ưu tiên dành cho người già, trẻ em, phụ nữ thai bầu,… gì thôi), bạn có thể order xong, nhận hàng và đứng đó ăn chung với hội người không quen kia cho có không khí cũng được.

Chè Taro – Taipei

Chè Taro - Taipei

Nôm na là một loại chè, với các hạt taro nhiều màu sắc – cũng ko biết làm từ gì luôn, chỉ là ăn vào thấy dai, ngon, ít ngọt và…gây thèm thuồng thôi.

Món này ngon nhất là trên Jiufen, cứ lang thang trên đường cổ là thấy ngay. Ngoài ra, có thể gặp món này ở Tansui hoặc các khu chợ đêm. Trung bình, TWD45/phần.

Mực nướng – Taipei

Mực nướng - Taipei

Món này rất phổ biến tại đường phố Taipei. Đi mấy khu chợ đêm thì thôi chứ, đi dzăm ba trăm mét là gặp ngay một quầy bán món này rồi. Mực tươi ngon, ngọt, dai vừa đủ. Món này mà có thêm tương ớt nữa thì nhậu hơi bị tốn beer luôn ih :v Giá cả thì tầm TWD100 một con, to, 2 đứa ăn là vừa phải.

Kem cuộn kẹo đậu phộng rau thơm – Taipei

Kem cuộn kẹo đậu phộng rau thơm - Taipei

Cực kỳ bị hấp dẫn bởi món này, bởi sự tò mò về vị của nó khi cuộn chung với kẹo đậu phộng bào mỏng ra, kem và rau thơm. Mà ngon lắm nha, mỗi lần cắn đến đoạn kết hợp của các vị đó lại…mình cứ kiểu ăn sợ nó hết ih.Bánh tráng thì mềm, kem thì dịu vị, kẹo đậu phộng ngọt vừa đủ, mùi rau thơm kết hợp thật tuyệt vời, lạ vô cùng. TWD40/cuộn nhé.

Cảm ơn bạn theo dõi bài viết

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo