Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
263 lượt xem

Lẩu Bò Mắm Ruốc Ở Bình Dương Có Ngon Không?

Lẩu bò mắm ruốc là một món ngon được rất nhiều gia đình yêu thích. Đặc biệt, món ăn này còn được coi là đặc sản khó cưỡng của vùng đất Bình Dương thơ mộng. Hãy cùng Visatoancau tìm hiểu có gì đặc sắc trong món ăn này nhé!

Trải nghiệm món lẩu bò mắm ruốc ở Bình Dương

Lẩu bò mắm ruốc

Lẩu bò mắm ruốc – chời má, lần đầu nghe tới món này là thấy rùng mình vì…chắc nó ngon lắm! Chẹp chẹp. Mình đạo thịt bò và khoái các thể loại mắm (đặc biệt là mắm nêm và mắm ruốc) xui thế cơ chứ, 2 đứa nó hợp lại thành một món thiệt là không ngờ được! Mà lại còn là đặc sản của Bình Dương nữa chứ!

Từ Sài Gòn thì cứ dzông xe chạy thẳng một đường Quốc lộ 13 là tới địa phận Bình Dương, đường đẹp, rộng rãi nên chỉ mất khoảng 30 phút (maps nó bảo là 1 tiếng chứ thực chạy tầm hơn 30 phút gì hà :v) là mình đã tới quán Tám Còn nằm ở đường Nguyễn Tri Phương rồi. Từ vòng xoay sân vận động Gò Dậu trên QL13, rẽ trái vào đây cỡ 5-8 phút gì đó àh. Quán này chắc là nổi tiếng nhất Bình Dương về món này nên hỏi ai ở Bình Dương cũng biết.

Từ ngoài nhìn vào thì quán khá là nhỏ và đông người. Không đến nỗi là quá đông nhưng thấy đa số các bàn đều có khách đang ăn, vừa ăn xong hoặc khách vừa ngồi xuống. Nhìn xung quanh thì thấy biển số xe của Bình Dương, Sài Gòn và Daklak là chủ yếu, chắc là họ đi ngang đây nên tiện đường ghé vào ăn. Lọt đâu đứa ham ăn như mình chạy từ Sài Gòn xuống, ăn xong rồi dzong xe về.

Vừa bước vào quán là mùi…mắm ruốc ngào ngạt từ các nồi lẩu các bàn bên bốc lên. Mùi vị rất thơm, mà không phải mùi mắm ruốc quá hôi đâu nha mà mắm ruốc ở đây được pha rồi nên mùi nhè nhẹ khai khái thơm thơm.

Bò nướng vỉ

Bò nướng vỉ

Một chiếc dĩa thịt bò nhìn ngon hết cả mắt. Kèm theo một dĩa rau cắt tỉa đẹp mắt. Đấy, mở màn thế có phải là ưng cái bụng rồi không cơ chứ.

Chiếc bếp than đỏ lửa ngay tắp lự được bưng ra chỉ chờ đặt những miếng thịt bò ấy lên và nướng, cuốn bánh tráng và chấm với mắm nêm. Ôi xồi ôi. Phê lắm các vị ạh!

Lẩu bò mắm ruốc

Lẩu bò mắm ruốc-3

Nồi lẩu thiệt là thơm với sự hoà quyện của mắm ruốc, nước dừa, tóp mỡ, thịt ba chỉ, sả bằm… ngon thiệt chứ. Chan nước lẩu này với bún không thôi cũng thấy ngon rồi.

Dĩa thịt bò to oành đầy ắp những miếng bò đã được cắt mỏng đẹp và ướp với gừng trước khi nhúng vào nổi lẩu.

Nước đã sôi cũng là lúc tui hết kiềm chế nỗi cơn thèm thuồng và háu ăn này. Bỏ bò vào, nhúng nhúng nhúng, chấm thêm chén mắm ruốc đã pha loãng ở ngoài nữa.

Hết dĩa này, gọi thêm dĩa nữa nhúng ăn mới thoả lòng người. Đằng nào cũng lặn lội từ Sài Gòn xuống chứ ít ỏi gì.

Địa chỉ và Giá thành

Quán Tám Còn này có  địa chỉ tại 720 Nguyễn Tri Phương, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Và mở cửa từ 10h sáng đến 22h tối hàng ngày.

  • Phần lẩu bò mắm ruốc nhỏ: 130k
  • Dĩa bò nướng vỉ: 120k
  • Dĩa bò thêm nhúng lẩu: 120k
  • Nước mía: 6k/ly

=> Chưa tới 400k cho 2 đứa ăn ngập mặt, no lặt lè, vừa đi vừa thở luôn áh. Mà ngon! Thiệt, ngon!

Cảm ơn bạn theo dõi bài viết!

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo