LẨU BÒ MẮM RUỐC (BÌNH DƯƠNG) – ĂN ĐI RỒI THÈM!

Lẩu bò mắm ruốc – chời má, lần đầu nghe tới món này là thấy rùng mình vì…chắc nó ngon lắm! Chẹp chẹp. Mình đạo thịt bò và khoái các thể loại mắm (đặc biệt là mắm nêm và mắm ruốc) =)) xui thế cơ chứ, 2 đứa nó hợp lại thành một món thiệt là không ngờ được! Mà lại còn là đặc sản của Bình Dương nữa chứ!

Chuyện kể rằng. Vừa chiều xém mưa hôm ấy. Vừa ngáp ngáp dậy. “Anh, đi ăn lẩu bò mắm ruốc hông? Bình Dương lận!” – đìu, nghe tỉnh cả ngủ luôn. Gì chứ, ăn là không nề hà =)) mà lại đúng 2 loại mình thích nữa, vừa tò mò vừa thích thú. Hí hí. Chơi!

Từ Sài Gòn thì cứ dzông xe chạy thẳng một đường Quốc lộ 13 là tới địa phận Bình Dương, đường đẹp, rộng rãi nên chỉ mất khoảng 30 phút (maps nó bảo là 1 tiếng chứ thực chạy tầm hơn 30 phút gì hà :v) là mình đã tới quán Tám Còn nằm ở đường Nguyễn Tri Phương rồi. Từ vòng xoay sân vận động Gò Dậu trên QL13, rẽ trái vào đây cỡ 5-8 phút gì đó àh. Quán này chắc là nổi tiếng nhất Bình Dương về món này nên hỏi ai ở Bình Dương cũng biết. ^^

Từ ngoài nhìn vào thì quán khá là nhỏ và đông người. Không đến nỗi là quá đông nhưng thấy đa số các bàn đều có khách đang ăn, vừa ăn xong hoặc khách vừa ngồi xuống. Nhìn xung quanh thì thấy biển số xe của Bình Dương, Sài Gòn và Daklak là chủ yếu, chắc là họ đi ngang đây nên tiện đường ghé vào ăn. Lọt đâu đứa ham ăn như mình chạy từ Sài Gòn xuống, ăn xong rồi dzong xe về. :))))

Vừa bước vào quán là mùi…mắm ruốc ngào ngạt từ các nồi lẩu các bàn bên bốc lên. Bà mẹ nó, thơm thế! Êh, mà không phải mùi mắm ruốc quá hôi đâu nha mà mắm ruốc ở đây được pha rồi nên mùi nhè nhẹ khai khái thơm thơm àh :”) Đm, chả biết có phải là vì thích món mắm này nên thấy nó thơm ko nhỉ? =)) Thôi, lật menu ra order. Lật qua lật lại thì thấy cũng nhiều món, bò, ếch, gà,…đủ cả. Theo chị phục vụ ở quán, món Bò nướng Vĩ và lẩu bò mắm ruốc là 2 món được nhiều người order nhất. OK, hợp lý, triển thôi!

Tao nghĩ là ngoài các món ăn thì ly nước mía khổng lồ chỉ có giá 6k này cũng xứng đáng được “vang danh xứ Bình Dương” này. =)) Uống mãi không hết! :3

Các món ăn ra rồi kìa các chư vị huynh đài ơiiiiiiiiiii

Món đầu tiên: Bò nướng vĩ

Một chiếc dĩa thịt bò nhìn ngon hết cả mắt. Kèm theo một dĩa rau cắt tỉa đẹp mắt. Đấy, mở màn thế có phải là ưng cái bụng rồi không cơ chứ :v

Chiếc bếp than đỏ lửa ngay tắp lự được bưng ra chỉ chờ đặt những miếng thịt bò ấy lên và nướng, cuốn bánh tráng và chấm với mắm nêm. Ôi xồi ôiiiiiiiiiii. Phê lắm các vị ạh!

Món thứ hai: Lẩu bò mắm ruốc

Nồi lẩu thiệt là thơm với sự hoà quyện của mắm ruốc, nước dừa, tóp mỡ, thịt ba chỉ, sả bằm… ngon thiệt chứ. Chan nước lẩu này với bún không thôi cũng thấy ngon rồi.

Dĩa thịt bò to oành đầy ắp những miếng bò đã được cắt mỏng đẹp và ướp với gừng trước khi nhúng vào nổi lẩu.

Nước đã sôi cũng là lúc tui hết kiềm chế nỗi cơn thèm thuồng và háu ăn này. Bỏ bò vào, nhúng nhúng nhúng, chấm thêm chén mắm ruốc đã pha loãng ở ngoài nữa. Cho dzô miệng. Chu choa ơiiiiii… ngonnnnnnn!!

Hết dĩa này, gọi thêm dĩa nữa nhúng ăn mới thoả lòng người. Đằng nào cũng lặn lội từ Sài Gòn xuống chứ ít ỏi gì. :3

Thiệt hại:

+ phần lẩu bò mắm ruốc nhỏ: 130k

+ dĩa bò nướng vĩ: 120k

+ dĩa bò thêm nhúng lẩu: 120k

+ nước mía: 6k/ly

=> chưa tới 400k cho 2 đứa ăn ngập mặt, no lặt lè, vừa đi vừa thở luôn áh. Mà ngon! Thiệt, ngon!!!

Quán Tám Còn này có  địa chỉ tại 720 Nguyễn Tri Phương, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Và mở cửa từ 10h sáng đến 22h tối hàng ngày. 🙂Cảm ơn bạn theo dõi bài viết

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe suy nghĩ của bạn

Bình luận

Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Visa Toàn Cầu
Logo
Login/Register access is temporary disabled