Khai Visa Đài Loan Online - Hướng Dẫn Chi Tiết Cập Nhật Mới
Chia Sẻ

Hướng dẫn khai visa Đài Loan Online – Cập nhật mới nhất 2020

Trước khi đi vào chi tiết cách khai visa Đài Loan online, các bạn phải xem mình có đủ điều kiện khai visa online hay không. Nếu các bạn đã đủ điều kiện của văn phòng kinh tế Đài Bắc đưa ra thì chỉ cần làm theo hướng dẫn trong bài viết này của Visa Toàn Cầu là bạn đã thành công.

Điều kiện xin visa Đài Loan online đối với công dân Việt Nam

 • Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018, đối với công dân Việt Nam nếu đạt được những tiên chí bên dưới sẽ được miễn xin thị thực nhập cảnh vào Đài Loan với thời gian lưu trú 14 ngày:
  + Đang giữ visa Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm.
  + Đang giữ visa Đài Loan, Visa Mỹ, Visa Nhật Bản, Visa Anh, Visa EU còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm (bao gồm thẻ cư trú dài hạn).
  + Đang giữ visa Úc còn hạn (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn).

Lưu ý:

– Những người phù hợp điều kiện nêu trên (Lưu ý: không áp dụng cho du khách thuộc“Chuyên án Quan Hồng”; từng có visa Đài Loan ký hiệu P; with Special Permission from MOFA), chưa từng sang Đài Loan lao động (visa ký hiệu: FL) và chưa từng có visa ký hiệu: X.

– Nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện. Trước hết cần truy cập website của Cục Di Dân Đài Loan: Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan” để điền các dữ liệu cá nhân, sau đó website sẽ xét duyệt tự động và ngay lập tức cấp giấy chứng nhận  “R.O.C  (Taiwan) Travel  Authorization Certificate (Applicable to citizens of India, Vietnam, Indonesia, Myanmar, Cambodia, Laos)”

– Du khách cần in giấy chứng nhận R.O.C ra, xuất trình giấy chứng nhận này mới có thể lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Nếu trường hợp do hộ chiếu không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú dài hạn của các nước đã chỉ định nêu trên, thì đương sự sẽ bị từ chối nhập cảnh Đài Loan.

Hướng dẫn khai visa Đài Loan online chi tiết

Bước 1:

Truy cập vào website của cục di dân Việt Nam: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ chọn loại ngôn ngữ phù hợp và thực hiện từng bước theo hướng dẫn của Visa Toàn Cầu để xin giấy chứng nhận “R.O.C  (Taiwan) Travel  Authorization Certificate (Applicable to citizens of India, Vietnam, Indonesia, Myanmar, Cambodia, Laos)”

Bước 2:

Sau khi truy cập vào đường link ở bước một, giao diện sẽ được hiện ra như hình dưới và các bạn chọn ngôn ngữ mà mình có thể đọc và hiều được sau đó bấm “Next”.

khai visa đài loan online

Bước 3:

Sau khi bấm “Next” ở bước 2 giao diện web sẽ hiện ra như hình và các bạn tiếp tục bấm “Next” để đi đến trang khai thông tin.

khai visa đài loan online

Bước 4:

Thực hiện xong bước 3 giao diện chính hiện ra. Lưu ý phần này rất quan trọng, các bạn cần phải chú ý khai thông tin thật cẩn thận.

xin visa Đài Loan

 • Nationality: Chọn quốc gia theo hộ chiếu mình đang giữ.
 • English Name: Điền tên của mình theo tên trong hộ chiếu.
 • Passport No: Số hộ chiếu hiện tại còn hạn (lưu ý nếu hộ chiếu hiện tại không dán visa các nước nêu trên thì phải cầm theo hộ chiếu cũ).
 • Passport Expiry Date: Ngày hết hạn của hộ chiếu.
 • Date of Birth: Ngày sinh.
 • sex: giới tính.
 • Flight/Vessel No: Điền chuyến bay của bạn đã book (trong trường hợp nếu bạn chưa book vé máy bay bạn có thể lên trang web của các hãng máy bay tìm mã chuyến bay đến Đài Loan và điền vào, phần này không ảnh hưởng đến visa bạn nếu bạn không đi đúng chuyến bay đó).
 • Expect Entry Date: Đây là ngay bạn nhập cảnh đến Đài Loan theo dự định của bạn.
 • Occupation: Công việc và nghề nghiệp hiện tại của bạn.
 • Purpose of Visit: Mục đích chuyến đi của bạn.
 • Home Address: Nơi ở của bạn tại Việt Nam.
 • Residential Address or Hotel Name in Taiwan: Địa chỉ của bạn dự định ở Đài Loan:

  – Nếu các bạn ở nhà người quen: đánh dấu tick vào Residential Address và điền địa chỉ vào.
  – Nếu các bạn ở khách sạn: đánh dấu tick vào Hotel Name và điền địa chỉ khách sạn vào.

 • Contact Phone No: Số điện thoại của mình.
 • E-Mail: Địa chỉ email, nếu các bạn không muốn cung cấp địa chỉ email thì tick vào Null.
 • Special Requirements: Phần này là phần yêu cầu điều kiện để khai visa online Đài Loan.

  – Nếu các bạn đang giữ thẻ tạm trú của các nước được nêu trên thì tick vào Resident or Permanent Resident Card. Sau đó chọn nước và điền số trên thẻ tạm trú của mình.
  – Nếu các bạn đang giữ visa của các nước được nêu trên thì tick vào Entry Visa. Sau đó chọn nước và điền số trên visa của mình đang giữ.

 • Sau khi điền xong tất cả các thông tin các bạn bấm “Next”.

Bước 5:

Phần này các bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin sau đó nhập mã code và bấm “Submit”.

visa đài loan

Bước 6:

Sau khi bấm “Submit” bước 5 các bạn sẽ được đưa đến giao diện như hình. Giao diện này thông báo cho bạn biết visa của bạn đã được “Approved” chưa. Nếu xuất hiện giống hình thì chúc mừng bạn, bạn đã làm thành công hãy bấm “Print” để in visa. Giờ việc còn lại là chỉ cần xách ba lô lên và khám phá đất nước Đài Loan xinh đẹp thôi nhé.

xin visa đài loan online

Lưu ý:

Trường hợp bạn khai visa Đài Loan online không nhận được giấy chứng nhận mặc dù đã làm theo đúng các bước như trên, tức là bạn không phù hợp với điều kiện miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan. Nếu bạn vẫn muốn nhập cảnh Đài Loan, thì phải xin visa Đài Loan theo trình tự thông thường

Nếu cần hỗ trợ liên hệ với Visa Toàn Cầu qua hotline: 0917 607 117 – 0933 094 119 để được hỗ trợ chi tiết về việc xin visa Đài Loan hoặc làm thế nào để đủ điều kiện xin visa Đài Loan online

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe suy nghĩ của bạn

   Bình luận

   Visa Toàn Cầu
   Logo
   Login/Register access is temporary disabled