Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
226 lượt xem

Du Lịch Châu Mỹ Không Cần Visa Cho Người Việt Nam

Nếu bạn muốn đi du lịch tại Châu Mỹ, nhưng vấn đề về xin visa lại khiến cho bạn đau đầu. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể du lịch tại nhiều đất nước ở châu lục này mà không cần visa. Điều duy nhất bạn cần đó là  mang hộ chiếu phổ thông có thể thoải mái đi du lịch Châu Mỹ không cần visa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nước châu Mỹ nào miễn visa cho người Việt nhé.

Người Việt Nam du lịch Châu Mỹ không cần visa phổ biến nhất tại nước nào?

Du lịch Châu Mỹ không cần visa dành cho người Việt Nam theo hình thức: Miễn visa, miễn visa có điều kiện; Visa on arrival, cấp thị thực tại cửa khẩu; Visa online và miễn thu phí visa…

Du Lịch Châu Mỹ Không Cần Visa

Cuba

Trong 48 quốc gia, vùng lãnh thổ tại Châu Mỹ, người Việt Nam có thể bay đến Cuba mà không cần Visa. Trước đây khách du lịch có thể dùng thẻ du lịch (tourist card) thay cho Visa. Nhưng từ 1/12/2010, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được miễn Visa vào Cuba.

Haiti

Haiti là quốc gia đặc biệt thuộc vùng biển Caribe. Đặc biệt vì đây là quốc gia độc lập đầu tiên ở Mỹ Latinh, quốc gia do người da đen độc lập phi thực dân hóa đầu tiên trên thế giới, là quốc gia duy nhất mà sự độc lập một phần là nhờ cuộc nổi loạn nô lệ. Haiti miễn thị thực với thời gian lưu trú 90 ngày.

Ecuador

Ecuador tên chính thức Cộng hòa Ecuador là quốc gia Nam Mỹ, giáp Colombia và Peru. Là quốc gia đơn phương dỡ bỏ “hàng rào” Visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bạn có thể Du lịch Châu Mỹ không cần visa tại Ecuador với chính sách là  miễn thị thực với thời gian lưu trú 90 ngày.

Saint Vincent and the Grenadines

Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

Cộng hòa Dominica

Cộng hòa Dominica và Dominica là 2 quốc gia khác nhau. Cộng hòa Dominica là điểm du lịch lớn nhất Caribe, miễn thị thực 21 ngày. Người Việt Nam có Visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể du lịch Châu Mỹ không cần visa khi đến nước này với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.

Du lịch Châu Mỹ không cần visa tại nước Costa Rica

Dù không nằm trong danh sách các nước được ưu tiên miễn Visa. Nhưng nếu bạn có Visa (du lịch, thuyền viên hoặc Visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU hoặc Visa Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica. Tương tự với công dân Việt Nam đang thường trú hợp pháp tại các nước và khu vực trên (cư trú, lao động, du học) cũng được nhập cảnh vào Costa Rica nếu thời hạn Visa còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

Một số nước khác người Việt du lịch Châu Mỹ không cần visa

Một số quốc gia khác người Việt có thể du lịch Châu Mỹ không cần visa mà bạn có thể tham khảo như:

  • Bolivia quốc gia ở trung tâm Nam Mỹ. Thủ tục cấp thị thực tại cửa khẩu. Thời gian lưu trú 90 ngày.
  • Chile tên chính thức là Cộng hòa Chile là một quốc gia ở Nam Mỹ. Chile miễn thị thực 90 ngày.
  • Panama nổi tiếng với kênh đào Panama nối liền Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Panama miễn thị thực lên tới 06 tháng và có khả năng được gia hạn lưu trú.
  • Mexico là quốc gia lớn ở Bắc Mỹ, đứng hàng 14 thế giới. Mexico miễn thị thực với người có visa Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, Schengen.
  • Nicaragua quốc gia lớn nhất Trung Mỹ cấp thị thực không thu lệ phí.
  • Saint Lucia là một đảo quốc nằm trong lòng Đại Tây Dương, phía đông vùng biển Caribe. Nước này cấp thị thực tại cửa khẩu với thời gian lưu trú 6 tuần.
  • Turks and Caicos. Quần đảo miễn thị thực với thời gian lưu trú 30 ngày. Được gia hạn thị thực 1 lần.

Du lịch Châu Mỹ không cần visa tại các quốc gia trên đây. Bạn sẽ được miễn visa dưới nhiều hình thức. Có nước miễn toàn bộ, có nước miễn visa nhưng kèm theo điều kiện… Nhìn chúng để có được visa của những nước này khá dễ dàng.

Bài viết tham khảo:

Các nước Châu Mỹ nào miễn visa cho người Việt

Bài viết liên quan cùng chủ đề: