Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
423 lượt xem

Cách Xin Visa Đài Loan Online Chi Tiết

Bạn chỉ mất có 5 phút để hoàn tất các thủ tục, đồng thời không phải trả phí khi xin visa online Đài Loan. Nếu được duyệt, E-visa Đài Loan sẽ có thời hạn 3 tháng. Bạn được nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày. Vậy xin visa Đài Loan online như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé!

Điều kiện xin visa Đài Loan online

Công dân mang hộ chiếu Việt sẽ được xin visa Đài Loan online nếu đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan.
  • Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay từ Đài Loan đi tiếp một nước thứ 3.
  • Chưa từng đi lao động Đài Loan.
  • Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước: Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen (châu Âu). Riêng đối với visa Nhật Bản bạn phải xuất trình dấu xuất nhập cảnh hoặc vé máy bay sang Nhật sau chuyến đi Đài Loan.

Lưu ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp), với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

visa đài loan online-2

Hướng dẫn cách xin visa Đài Loan online

Sau khi đáp ứng đầy đủ những điều kiện nói trên, bạn hãy thực hiện các bước xin visa Đài Loan online theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào web bên dưới của Sở Di Dân và xuất nhập cảnh Đài Loan tại đây.

Bước 2: Đọc quy trình nộp hồ sơ sau đó chọn Next.

Tóm gọn nội dung quy trình nộp hồ sơ: Công dân Việt Nam và một số nước khác khi đã thỏa mãn các điều kiện nói trên sẽ được làm visa online. Nếu không được phê duyệt sẽ phải nộp visa như thường tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (Hà Nội/TPHCM). Phí 50 USD. Nếu đăng ký visa online thành công, bạn hãy in đơn ra và mang theo khi đi du lịch.

Bước 3: Tại đây, web sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin cần lưu ý để xin visa Đài Loan online .

visa đài loan online bước 3

Bước 4: Điền các thông tin cần thiết vào đơn theo yêu cầu. Sau khi điền xong thông tin, bạn bấm next để tới bước 5.

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin trong mẫu khai. Nếu phát hiện sai sót, bạn chọn back để quay lại và sửa ở bước 4. Sửa đúng rồi thì lại “Next” tiếp qua bước 5. Khi đã hoàn tất thông tin, bạn bấm submit.

visa đài loan online bước 5

Bước 6: Nếu hiện mẫu đơn như hình nghĩa là bạn đã xin thành công visa online đi Đài Loan.

Bước 7: Sau khi chọn Print ở bước 6, tự động sẽ có một bản dạng PDF – visa Đài Loan online. Bạn hãy in ra và mang theo khi du lịch Đài Loan.

visa đài loan online bước 7

Lưu ý: Khi nhập cảnh Đài Loan, ngoài mang theo bản in visa Đài Loan này. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Vé máy bay khứ hồi để chứng minh thời gian bạn ở Đài Loan bao lâu.
  • Visa của quốc gia mà bạn dùng để đăng ký xin visa Đài Loan.

Những lưu ý trước khi xin visa Đài Loan online

Nên xin E-visa Đài Loan trước ngày khởi hành tối đa 2 tháng. Không nên xin quá sớm bởi visa chỉ có giá trị 90 ngày kể từ ngày đăng ký.

Nếu lỡ làm visa du lịch sớm, visa hết hạn trước ngày khởi hành. Bạn có thể tiến hành xin lại visa trực tuyến 7 ngày trước khi hết hạn visa đã xin.

Việc xin visa chỉ chấp nhận với những người có hộ chiếu thông thường. Không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc các giấy tờ thông hành khác.

Visa Đài Loan online chỉ cho phép số ngày lưu trú tối đa là 14 ngày. Hết 14 ngày bạn phải rời khỏi Đài Loan. Tuy nhiên, nếu E-visa vẫn còn hạn, bạn có thể tiếp tục quay lại Đài Loan. Các lần trở lại cũng được ở tối đa 14 ngày kể từ sau ngày nhập cảnh.

Các trường hợp có khả năng bị trượt visa Đài Loan và cách xử lý

Bạn có thể nhận được thông báo kết quả không đạt hoặc không nhận được thông báo APPROVED. Nghĩa là bạn bị từ chối cấp visa Đài Loan online. Có thể do quá trình khai của bạn bị sai, hoặc tên bạn nằm trong danh sách blacklist.

Xử lý các vấn đề trên như sau:

  • Với trường hợp tên nằm trong danh sách blacklist, bạn nên khai lại lần nữa để xem kết quả có khác không.
  • Nếu bạn có visa của nhiều nước phát triển, bạn có thể đổi tên quốc gia trong phần Điều kiện đặc biệt.
  • Bạn không nên thêm khoảng trắng, thêm chữ hay đổi vị trí họ, tên đệm…
  • Tìm đến một người hiểu biết để giúp bạn khai Form xin visa.

 

Bài viết tham khảo:

Visa online đi Đài Loan

Bài viết liên quan cùng chủ đề: