Ăn Gì ở Singapore – 7 Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua

 

ĂN GÌ Ở SINGAPORE – Mình thấy ít có nơi nào trên thế giới có được sự dung hoà của nhiều nền văn hoá ẩm thực trong cùng một quốc gia như Singapore. Người Singapore gốc được hình thành từ 3 nhóm người chính, gồm người Hoa, người Mã Lai và người Ấn Độ nên chỉ cần đến Singapore thôi là đã có thể thưởng thức đủ món ngon đặc sắc của các vùng đấy rồi. Tất nhiên, phần lớn vẫn là những món do người Hoa mang vào Singapore. 😛

BÀI VIẾT KHÁC VỀ SINGAPORE

Du lịch Singapore – Cuối tuần đi trốn ở Singapore

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Singapore mới nhất

Và đây là 7 món ăn mà mình thường tìm đến để ăn mỗi khi có dịp ghé Singapore nè.

1. Cháo ếch 

Nói đến ẩm thực Singapore, làm sao mà có thể bỏ qua món Cháo ếch được cơ chứ. Món này được những người Hoa nhập cư cải tiến từ món ăn sáng truyền thống của họ từ những năm đầu tiên thành lập quốc đảo, họ chọn ăn cháo với ếch – một loại nguyên liệu dễ kiếm ở Singapore lúc ấy, thay vì ăn với dimsum.

 

Với sự kết hợp hài hoà, tinh tế của đa dạng hương vị và nguồn dinh dưỡng dồi dào, món cháo ếch này nhanh chóng trở nên phổ biến khắp Singapore và lan toả đến khắp nơi ngoài biên giới của quốc đảo này. Món này càng ăn nóng và càng cay, lại càng ngon. :3

 

Địa chỉ: khu Geylang là điểm đến phổ biến khi nhắc đến món này. Mình thấy ăn ở Lor 9 hay Lor 11 gì cũng ngon cả, mà có vẻ chỗ Lor 9 phổ biến với dân Việt mình hơn, có cả tiếng Việt trên bảng hiệu luôn cơ mà ^^

2. Cơm gà Hải Nam

Người ta gọi món này là cơm gà Hải Nam vì nó được những người nhập cư đến từ tỉnh Hải Nam ở miền nam Trung Quốc mang vào Singapore từ rất lâu rồi. “Nhập gia tuỳ tục”, họ chế biến món “cơm gà Văn Xương” gốc thành món cơm gà Hải Nam như ngày nay bạn có thể dễ dàng thưởng thức ở nhiều nơi.

 

Thịt gà ở đây họ thường luộc hoặc quay cho mềm thịt ra, nhưng không hề bở nha, và ăn kèm với cơm được nấu tơi, thơm lừng. Ngon nhất là chấm những miếng gà này vào nước tương ớt đỏ cay cay, thêm miếng gừng băm nhuyễn nữa. Mỗi lần ăn như vậy, bạn sẽ cảm nhận được rõ vị ngọt của thịt gà, vị thơm nồng của gừng, vị cay nhẹ nhẹ của tương ớt và một số chỗ còn có thêm đồ chua để ăn kèm nữa.

 

Địa chỉ:

  • Cơm gà Tiong Baruh: 56 Smith st, khu Chinatown
  • Chuỗi cơm gà Boon Tong Kee: có nhiều cửa hàng ở khắp Singapore, bạn có thể lên Google Maps để tìm chỗ nào gần bạn nhất nha.

3. Kaya Toast

Để ăn sáng như dân bản địa, bạn có thể chọn món bánh mì nướng Kaya (Kaya Toast) thường đi kèm với hai trái trứng lòng đào và ly cà phê Singapore. Món bánh mì nướng với bơ và mứt dừa này cũng được người Hải Nam đem vào Singapore để phục vụ cho những chuyến tàu của Anh Quốc cập cảng từ thời xa xưa. Dần dần trở thành món ăn phổ biến ở khắp Singapore. Loại bánh mì nướng này bây giờ đa số được nướng lò, nướng máy rồi chứ không còn nướng than như xưa nữa.

 

Bạn có thể ăn món này bằng cách nhúng bánh mì Kaya này vào trong chén trứng gà lòng đào rồi ăn, cho nó giống người Sing. Không thì ăn hết phần trứng lòng đào, rồi đến ăn bánh mì kẹp, rồi nhấm nháp ly kopi nóng hổi thơm ngon. Kiểu nào cũng có cái ngon riêng cả ^^

 

Địa chỉ: bạn có thể Google Maps các brand nổi tiếng như là Ya Kun Kaya Toast, Toast Box, Fun Toast để xem chỗ nào gần bạn thì ghé ha. Bản thân mình thì mình thích Ya Kun Kaya Toast hơn hết.

4. Bak Kut Teh

là món súp “sườn trà”, vì thông thường trước khi thưởng thức món này, thực khách nên uống một tách trà nóng để làm sạch vị giác, để giúp họ thưởng thức trọn vị thanh ngọt & ngon của món súp sườn này.

 

Ngon như vậy là nhờ các cầu bếp đã ninh nhừ những cây sườn heo tươi ngon được tuyển chọn từ những con heo khoảng 7 tháng tuổi, cùng các loại gia vị và thảo mộc đặc trưng Theo hương vị của những người Quảng Đông, Tứ Xuyên khi mang đến Singapore thời xa xưa ih.

Món này có thể ăn kèm với cơm cũng ô cê la lắm nghen. 😀

 

Địa chỉ: lên Google Maps và tìm quán Song Fa nha, có một chuỗi để bạn chọn ih. Nhưng được nhiều người ghé nhất là tiệm ở 11 New Bridge Road ih.

5. Cà phê truyền thống Singapore

Dù Singapore không phải là một đất nước nổi tiếng về cà phê, nhưng cách chế biến cà phê Theo cách truyền thống của Singapore lại khiến cho món cà phê này trở nên thu hút các du khách hơn. Từ thời xưa, khi Singapore mở cửa, họ không đủ chi phí để phục vụ các loại cà Arabica cho những vị khách phương Tây đến làm ăn ở Singapore nên họ mới dùng loại cà phê Robusta được rang với bơ, đường,… để có vị thơm hơn. Và đặc biệt là họ dùng Vợt, lưới để lọc cà phê thay vì dùng máy móc hiện đại như phương Tây.

 

Mình thưởng thức món đồ uống này ở Nanyang Old Coffee ở trong khu Chinatown. Ở đây các đủ các hình thức cà phê để bạn thưởng thức, như là cà phê đá, cà phê sữa đá, cà phê đen nóng,… và tầng hai của nơi này là khu trưng bày những vật dụng từ xa xưa mà họ dùng để rang cà phê, xay và chế biến. Mình thích gọi món “Hot Kopi C” để được nghía bạn nhân viên đổ cà phê vào ly từ một cái bình từ trên cao. Nhìn cũng hay hay 😀

 

Ngoài ra, ở tiệm này cũng có bán các món ăn phổ biến của người Singapore, như là: mì hoành thánh, kaya toast, laksa… nữa áh. Phù hợp để bạn ăn sáng cafe ngắm đường phố ở Chinatown nha.

 

Địa chỉ: Nanyang Old Coffee, 268 South Bridge rd, khu Chinatown

6. Chè (Deserts)

Thời tiết ở Singapore thường khá nóng nên lúc nào cũng thích hợp để bạn thưởng thức những món chè. Nghe có vẻ đơn giản vậy chứ cũng mất thời gian để xếp hàng dài để đến lượt vào thưởng thức áh nha. Menu ở các quán chè thường khá nhiều, nhìn cũng dễ bị hoang mang lắm, từ chè xoài, chè bí đỏ, chè long nhãn,… đến các loại chè bổ nhan khác nữa ih. :3

 

Địa chỉ:

  • Quán Ah Chew Desserts, #01 1 Liang Seah Street 10/11, khu Bugis
  • Quán Mei Heong Yuen Dessert trên đường Temple, khu Chinatown

7. Bánh bao

Món bánh bao kẹp thịt heo kho cũng thuộc dạng món ăn truyền thống lâu đời của Singapore. Miếng thịt heo được kho trong nước sốt với nhiều gia vị thơm ngon được kẹp trong chiếc bánh bao hấp vừa tới lúc nào nhìn cũng hấp dẫn mình cả. Và cảm thấy đời thật đẹp khi được cắn một miếng và từ từ cảm nhận sự tan ra của miếng thịt, của miếng bánh bao ấy trong miệng nữa… Ulatr, phê ê ê ê!

 

Nhưng, ở Singapore có quán BaoMakers đã nâng tầm món này lên một tầng mới khi kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Ngoài nhân thịt heo kho đặc trưng ấy ra, ở BaoMakers còn có cả nhân thịt cua cay (chilli crab – cũng là một món ăn phổ biến ở Singapore), nhân cá hồi, trứng muối,… Mỗi chiếc bánh ở đây khá nhỏ, mình cắn khoảng 3 lần là hết rồi, nên mỗi lần ăn là có thể ăn liên tục được 4-5 cái bao lận áh. Ngon lắm 😛

 

Địa chỉ: BaoMakers, 4 Jiak Chuan Road, khu Chinatown

Đã đủ hấp dẫn để bạn lên Traveloka và tìm những chiếc vé máy bay, phòng khách sạn để đi vỗ béo bản thân vào cuối tuần chưa nào? 😛
Cảm ơn bạn theo dõi bài viết

Chúng tôi rất vui khi được lắng nghe suy nghĩ của bạn

      Bình luận

      Gọi trực tiếp
      Chat ngay
      Chat trên Zalo
      Visa Toàn Cầu
      Logo
      Login/Register access is temporary disabled