Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
103 lượt xem

Cách xin E-Visa Nhật Bản chi tiết 2024

E-visa Nhật Bản cấp cho những du khách quốc tế muốn đến Nhật Bản du lịch ngắn hạn. Hiện Việt Nam là một trong những quốc gia được phép xin e-visa nhập cảnh vào quốc gia này. Vậy cách xin e-visa Nhật Bản như thế nào? Điều kiện để được cấp e-visa Nhật Bản ra sao? Cùng Visa Toàn Cầu tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

E-visa Nhật Bản là gì?

E-visa Nhật Bản là gì?

Từ 01/11/2023, du khách đoàn có thể xin e-visa nhập cảnh Nhật Bản

E-Visa Nhật Bản là thị thực điện tử cấp cho mục đích du lịch, thời gian lưu trú tại Nhật lên đến 90 ngày tùy theo từng quốc gia. Những quốc gia được cấp e-Visa Nhật Bản bao gồm:

 • Ả Rập Saudi
 • Brazil
 • Campuchia
 • Canada
 • Đài Loan
 • Hoa Kỳ
 • Mông Cổ
 • Nam Phi
 • Singapore
 • Trung Quốc
 • UAE
 • Việt Nam
 • Vương quốc Anh

Từ ngày 01/11/2023, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ triển khai cấp e-visa cho du khách Việt. Với loại thị thực thị thực điện tử, du khách có thể nhập cảnh vào Nhật Bản 1 lần với mục đích du lịch trong thời gian 15 ngày. Việc cấp e-Visa đang được triển khai cho các Công ty Du lịch chỉ định, tổ chức đoàn tour du lịch trọn gói (package tour).

Cùng với đó, việc cấp visa truyền thống (visa dán) vẫn được phía lãnh sự Nhật Bản tiến hành bình thường và có hiệu lực sử dụng. Công dân Việt Nam nếu muốn nhập cảnh vào Nhật Bản với những mục đích khác hoặc lưu trú dài hạn thì cần nộp hồ sơ đăng ký xin thị thực tại ĐSQ/LSQ Nhật Bản tại nơi cư trú.

Điều kiện xin e-visa Nhật Bản

Điều kiện xin e-visa Nhật Bản

Không cần cung cấp hộ chiếu gốc khi xin e-visa Nhật Bản

So với visa truyền thống, e-visa Nhật Bản sẽ có thời hạn ngắn hơn và hồ sơ thủ tục xin cấp visa sẽ ít phức tạp hơn. Du khách không cần phải nộp hộ chiếu gốc, chỉ cần scan và gửi cho các công ty Du lịch được chỉ định. Việc không nộp hộ chiếu gốc sẽ giúp du khách thuận tiện hơn khi có nhu cầu xin visa nhiều nước cùng lúc hoặc có thể nộp hồ sơ xin visa khi đang ở nước ngoài.

Để được cấp e-visa Nhật Bản, du khách Việt chỉ cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông và đang sinh sống ngoài Nhật Bản
 • Công dân Việt Nam tham gia các tour trọn gói của những công ty du lịch được chỉ định trên website của Lãnh Sự Quán Nhật Bản.

Như vậy, e-visa mới chỉ áp dụng cho các chương trình đoàn tour, chưa áp dụng cho khách du lịch tự túc. Theo các công ty du lịch, chính sách mới này giúp việc xin visa cho khách đoàn trở nên dễ dàng hơn, qua đó thu hút đông đảo lượng du khách Việt đến với xứ sở mặt trời mọc, đặc biệt vào dịp cuối năm.

Cách xin e-visa Nhật Bản

Việc xin e-visa Nhật Bản sẽ do phía công ty du lịch được chỉ định thực hiện. Sau khi nhận được thị thực điện tử, du khách cần thực hiện những bước sau để tiến hành hiển thị Thông báo cấp thị thực điện tử:

 • Bước 1: Nhận thông báo cấp e-visa dưới dạng PDF từ các công ty du lịch
 • Bước 2: Tại sân bay, bạn cung cấp “Thông báo cấp visa” tại quầy làm thủ tục. Tiến hành quét mã QR ở dưới gốc trái Thông báo.

Quét mã QR trên Thông báo cấp visa

Quét mã QR trên Thông báo cấp visa

 • Bước 3: Sau khi quét QR, bạn sẽ di chuyển đến trang khai báo thông tin. Bạn tiến hành nhập số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh của bản thân rồi nhấn nút “Display”.

Nhập thông tin hộ chiếu và ngày tháng năm sinh

Nhập thông tin hộ chiếu và ngày tháng năm sinh

Sau khi hoàn tất các bước, thông báo thị thực sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược ở phía trái trên màn hình. Đây là minh chứng cho thấy hiệu lực của thông báo cấp thị thực.

Đồng hồ đếm ngược biểu thị hạn hiệu lực của visa

Đồng hồ đếm ngược biểu thị hạn hiệu lực của visa

Thời gian xét duyệt thị thực điện tử Nhật Bản

Thông thông báo từ ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam, thời gian cấp e-visa Nhật Bản cho du khách đoàn là 5 ngày làm việc. Thời gian này tính từ ngày hồ sơ được thụ lý và không yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ.

Theo thông tin được phía ĐSQ Nhật cung cấp cho báo VnExpress, thời gian này là tiêu chuẩn để tính số ngày cần thiết, chỉ có ĐSQ và các công ty du lịch được chỉ định biết. Vì vậy, họ không thông báo rộng rãi thời gian xét duyệt visa trên website.

Lưu ý khi xin e-visa Nhật Bản

 • KHÔNG CHẤP NHẬN xuất trình E-visa từ dữ liệu PDF, ảnh chụp màn hình hay bản cứng được in ra. CHỈ chấp nhận những thông tin được cung cấp trực tiếp trên màn hình điện thoại di động. Tức là người nhập cảnh vào Nhật Bản bằng thị thực điện tử phải sử dụng điện thoại hoặc ipad có kết nối internet để quét mã QR xuất trình “Thông báo cấp thị thực”.
 • Nếu không cung cấp đầy đủ thông tin thì hồ sơ xin e-Visa Nhật Bản của bạn sẽ bị hủy. Nếu muốn xin lại thì bạn phải nộp hồ sơ một lần nữa.
 • Việc nhập thông tin không chính xác hoặc sai, thiếu hồ sơ có thể khiến thời gian xét duyệt visa bị kéo dài, thậm chí đơn đăng ký e -visa của bạn sẽ bị hủy. Do đó hãy kiểm tra hồ sơ thật kỹ để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn.

Trên đây là những thông tin về cách xin e-visa Nhật Bản mà Visa Toàn Cầu muốn chia sẻ đến bạn. Với thị thực điện tử, du khách Việt có thể dễ dàng nhập cảnh và khám phá đất nước Nhật Bản. Nếu bạn muốn du lịch tự túc, hoặc đến Nhật Bản với những mục đích khác, có thể xin visa dán. Những visa này cho phép bạn nhập cảnh 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần với thời gian lưu trú từ 15 ngày trở lên. Cần làm visa Nhật Bản thì hãy liên hệ với Visa Toàn Cầu qua hotline 0917 607 117 để được tư vấn cụ thể về dịch vụ làm visa Nhật Bản du lịch – công tác – thăm thân.