Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
59 lượt xem

Xin visa quá cảnh Nhật Bản – Quá cảnh ở Nhật Bản có cần visa?

Nhật Bản là quốc gia có hệ thống giao thông đường hàng không rất phát triển, vì thế nhu cầu quá cảnh tại quốc gia này cũng ngày một tăng. Vậy khi quá cảnh ở Nhật Bản có cần visa không? Hồ sơ và thủ tục xin visa quá cảnh Nhật Bản như thế nào? Cùng Visa Toàn Cầu tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau. 

Visa quá cảnh Nhật Bản là gì?

Visa quá cảnh Nhật Bản là gì?

Visa quá cảnh Nhật Bản

Visa quá cảnh Nhật Bản (Visa Transit) là loại thị thực cho phép công dân nước ngoài quá cảnh tại các sân bay hoặc thành phố ở Nhật Bản trong 24 giờ để chờ di chuyển đến quốc gia tiếp theo.

Visa quá cảnh được cấp cho những mục đích như du lịch, tham quan, giải trí,… không bao gồm các mục đích thăm thân, công tác,…Visa này có thời hạn trong 15 ngày và không được phép gia hạn.

Quá cảnh ở Nhật Bản có cần visa không?

Quá cảnh ở Nhật Bản có cần visa không?

Nếu muốn quá cảnh tại Nhật Bản, bạn cần phải xin visa

Công dân Việt Nam, nếu muốn quá cảnh tại Nhật Bản cần phải xin visa. Tuy nhiên, nếu thuộc những trường hợp sau, bạn không cần phải xin quá cảnh Nhật Bản:

 • Có vé máy bay đến quốc gia là điểm đến cuối cùng được xác nhận trong cùng một ngày
 • Có visa hoặc những giấy tờ cần thiết để di chuyển đến quốc gia tiếp theo
 • Nếu quá cảnh ở sân bay quốc tế Tokyo hoặc sân bay quốc tế Kansai ở Osaka thì cần:
  • Vé máy bay di chuyển đến quốc gia tiếp theo đã xác nhận trong 72 giờ
  • Những giấy tờ cần thiết cho điểm đến tiếp theo

Nếu đã từng đến Nhật Bản, bạn có thể xin Shore Pass ngay tại sân bay. Shore Pass là dạng phiếu được dán vào hộ chiếu của bạn và có giá trị ngang với giấy phép đi lại tại Nhật, cho phép bạn lưu trú tại Nhật trong 72 giờ để chờ nối chuyến. Để được đóng dấu Shore Pass, bạn cần phải xuất trình visa, lịch trình chuyến bay và các giấy tờ liên quan của quốc gia là điểm đến cuối cùng.

Hồ sơ xin visa quá cảnh Nhật Bản

Hồ sơ xin visa quá cảnh Nhật Bản

Cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi xin visa quá cảnh Nhật Bản

Khi xin visa quá cảnh Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng
 • Tờ khai xin visa quá cảnh Nhật Bản đã điền đầy đủ thông tin và dán sẵn ảnh thẻ (kích thước ảnh thẻ 4.5×3.5 cm)
 • Những giấy tờ liên quan đến quốc gia bạn sẽ nhập cảnh sau khi quá cảnh tại Nhật Bản
 • Bản sao visa hoặc tài liệu chứng minh việc tái nhập cảnh vào quốc gia bạn sẽ đến.

Nhìn chung, hồ sơ xin visa quá cảnh khá đơn giản, nhưng bạn không nên quá chủ quan mà hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Đôi khi phía ĐSQ/ LSQ Nhật Bản sẽ có những thay đổi về hồ sơ cũng như quy trình xin visa, vì thế nếu bạn không cung cấp đầy đủ những giấy tờ trong hồ sơ hoặc không thực hiện theo quy định mới nhất thì bạn có thể bị từ chối hồ sơ xin visa.

Thủ tục xin visa transit Nhật Bản

Thủ tục xin visa transit Nhật Bản

Thủ tục xin visa transit Nhật Bản

Thủ tục xin visa quá cảnh Nhật Bản thường diễn ra trong 5 bước sau:

 • Đặt lịch hẹn với ĐSQ/ LSQ Nhật Bản hoặc những đơn vị đã nhận được sự ủy thác của cơ quan Lãnh Sự. 
 • Chuẩn bị chính xác, đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.
 • Nộp hồ sơ xin visa quá cảnh Nhật Bản tại địa điểm đặt lịch hẹn.
 • Chờ đợi hồ sơ được xét duyệt.
 • Nhận kết quả visa.

Khi hồ sơ xin visa quá cảnh được chấp nhận, Shore Pass sẽ được dán trên visa của bạn và bạn có thể sử dụng để quá cảnh tại Nhật Bản.

Lưu ý khi xin visa quá cảnh Nhật Bản

Visa Nhật Bản là một trong những visa khó xin nhất trong khu vực Châu Á. Vì thế để tăng cơ hội có được visa quá cảnh Nhật Bản, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • ĐSQ/ LSQ Nhật Bản sẽ không chấp nhận những hồ sơ được gửi qua email, fax, bưu điện.
 • Những hồ sơ không cung cấp đầy đủ giấy tờ hoặc không điền đúng thông tin sẽ bị từ chối.
 • Visa quá cảnh không yêu cầu phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu cần nắm rõ những thông tin mà bạn cung cấp thì phí ĐSQ/ LSQ vẫn có thể yêu cầu bạn đến phỏng vấn.
 • Nếu bạn không bổ sung giấy tờ hoặc không tham gia phỏng vấn khi được yêu cầu thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị từ chối.
 • Tất cả những giấy tờ trong hồ sơ phải còn hạn trong 3 tháng.
 • Nếu muốn lấy lại những giấy tờ gốc, bạn cần phải cung cấp thêm bản photo công chứng.

Hãy lưu ý những thông tin này để có thể chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin visa. Đừng để những sai sót nhỏ không đáng có làm ảnh hưởng đến hồ sơ xin visa của bạn. Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn không thể xin lại visa với cùng một mục đích trong 6 tháng.

Bên trên là toàn bộ những thông tin chi tiết khi xin visa quá cảnh Nhật Bản mà Visa Toàn Cầu muốn chia sẻ đến bạn. Để tăng tỷ lệ đậu visa, bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ làm visa Nhật Bản từ những công ty uy tín trên thị trường. 

Sở hữu visa quá cảnh nhật nhanh chóng cùng Visa Toàn Cầu

Sở hữu visa quá cảnh nhật nhanh chóng cùng Visa Toàn Cầu

Visa Toàn Cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói uy tín tại TPHCM. Trong suốt nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã hỗ trợ thành công hàng nghìn khách hàng đậu visa Nhật Bản. Khi sử dụng dịch vụ làm visa Nhật của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình từ những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, di trú các nước, được cập nhật những thông tin mới nhất về những thay đổi trong quy định xét duyệt hồ sơ của ĐSQ Nhật Bản. Liên hệ ngay 0917 607 117 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.