Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
515 lượt xem

Đi Dubai có cần visa không? Hướng dẫn xin visa Dubai từ A-Z

Dubai – Một trong những điểm đến nổi tiếng với sự xa hoa, giàu có bậc nhất thế giới. Đến đất nước này du lịch là điều mà rất nhiều du khách mong muốn, đặc biệt là giới thượng lưu. Vậy đi Dubai có cần visa không? Thủ tục và hồ sơ làm visa đi Dubai như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn xin visa Dubai chi tiết mà Visa toàn cầu đã tổng hợp và gửi đến bạn. 

Đi Dubai có cần visa không?

Việc có cần xin visa Dubai hay không còn phụ thuộc vào việc bạn đang mang quốc tịch nào. Dubai có chính sách miễn thị thực với công dân của các nước sau:

 • Nếu bạn là công dân của các quốc gia thuộc GCC (Ả Rập Saudi, Qatar, Kuwait, Bahrain và Oman)
 • Miễn thị thực 30 ngày đối với công dân của các nước:
Úc

Brunei

Andorra

Canada

Trung Quốc

Hồng Kông

Trung Quốc

Nhật Bản

Kazakhstan

Ma Cao

Hongkong

Malaysia

Mauritius

Monaco

New Zealand

Cộng hòa Ireland

San Marino

Singapore

Ukraina

Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Hoa Kỳ

Vatican City

 • Miễn thị thực 90 ngày đối nếu là công dân của các nước:
Áo

Bỉ

Bulgaria

Croatia

Cộng hòa Síp

Cộng hòa Séc

Đan Mạch

Estonia

Phần Lan

Pháp

Đức

Hy Lạp

Hungary

Iceland

Ý

Latvia

Liechtenstein

Litva

Luxembourg

Malta Malta

Hà Lan

Na Uy

Ba Lan

Bồ Đào Nha

Romania

Nga

Slovakia

Slovenia

Tây Ban Nha

Thụy Điển

Thụy Sĩ

Như vậy, người Việt Nam không nằm trong danh sách những quốc gia được miễn thị thực Dubai. Do đó, để nhập cảnh vào đất nước này với mục đích du lịch, công tác, thăm thân hoặc với bất kỳ mục đích nào, thì công dân Việt Nam bắt buộc phải xin visa Dubai.

Có những loại visa Dubai nào?

Có những loại visa Dubai nào

Tùy theo mục đích nhập cảnh, sẽ có những loại visa phù hợp

Tùy theo mục đích nhập cảnh, sẽ có những loại visa phù hợp. Sau đây, Visa toàn cầu sẽ giới thiệu đến bạn một số loại visa phổ biến.

 • Visa du lịch: loại visa ngắn hạn, cho phép đương đơn nhập cảnh 1 lần, có thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Khi xin visa diện này, bạn cần phải được bạn bè hoặc người thân ở Dubai bảo lãnh.
 • Visa thăm thân: cũng tương tự như thị thực du lịch, đây là loại thị thực được áp dụng trong 30 ngày và có thể xin gia hạn thêm 60 ngày, nhưng cần phải có sự bảo lãnh của người thân. Những đương đơn muốn đến Dubai với mục đích công tác cũng có thể xin visa này và cần có sự bảo lãnh của công ty.
 • Visa quá cảnh 48 giờ: loại thị thực này cho phép những đương đơn quá cảnh tại sân bay Dubai hơn 5 tiếng trong khi chờ đợi chuyển tiếp để đến quốc gia khác. Visa này có thời hạn 48 giờ. Đối với những du khách muốn đến đất nước này du lịch trong thời gian ngắn thì visa này sẽ là lựa chọn phù hợp.
 • Visa quá cảnh 96 giờ: thời gian lưu trú của visa này cũng tương tự như visa quá cảnh 48 giờ. Cho phép đương đơn dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 tiếng để chờ chuyển tiếp chuyến bay. Thời hạn của visa này là 96 giờ, và sẽ phù hợp cho những du khách đến Ấn Độ trong thời gian ngắn.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần: Dành cho những đối tác của các công ty lớn tại Dubai nhập cảnh vào đất nước này với mục đích công việc. Visa sẽ có thời hạn 6 tháng và thời gian lưu trú 30 ngày.
 • Visa du học: là loại visa được cấp cho những đương đơn sang Dubai với mục đích học tập, tối đa 2 năm và tối thiểu 2 tháng. Nếu thời gian học tập dưới 2 tháng, bạn có thể lựa chọn xin visa diện du lịch.
 • Visa định cư: là thị thực dài hạn, có thời hạn 55 năm. Người muốn xin loại thị thực này, bắt buộc phải có sự bảo lãnh của người thân là công dân của Dubai. Người được bảo lãnh có thể là: cha, mẹ, vợ/chồng, hoặc con dưới 18 tuổi của người bảo lãnh. Khi xin diện visa này, mỗi năm bạn phải làm thủ tục khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Visa này cũng phù hợp đối với những đương đơn nhập cảnh vào Dubai với mục đích công tác trên 12 tháng.

Lệ phí và địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Dubai

Mỗi loại visa sẽ có một lệ phí nộp hồ sơ khác nhau. Sau đây là lệ phí của những loại visa Dubai khi nộp tại Đại Sứ Quán.

Loại thị thực Thời hạn Lệ phí đã bao gồm VAT Gia hạn
Quá cảnh 48 giờ 48 giờ kể từ ngày nhập cảnh 10 USD ~ 234.000 Vnđ Không
Quá cảnh 96 giờ 96 giờ kể từ ngày nhập cảnh 30 USD ~ 703.000 Vnđ Không 
Visa Dubai diện du lịch – ngắn hạn (nhập cảnh một lần) 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh 90 USD ~ 2.130.000 Vnđ Có thể gia hạn (230 USD ~ 5.393.000 Vnđ)
Visa Dubai diện du lịch – ngắn hạn (nhập cảnh nhiều lần) 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh 136 USD ~ 3.189.000 Vnđ Có thể gia hạn (230 USD ~ 5.393.000 Vnđ)
Visa Dubai diện du lịch – dài hạn (nhập cảnh một lần) 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh 177 USD ~ 4.150.000 Vnđ Có thể gia hạn (230 USD ~ 5.393.000 Vnđ)
Visa Dubai diện du lịch – dài hạn (nhập cảnh nhiều lần) 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh 231 USD~ 5.416.000 Vnđ Có thể gia hạn (230 USD ~ 5.393.000 Vnđ)

Lưu ý:

 • Lệ phí này bạn sẽ phải thanh toán cho phía Đại Sứ Quán khi nộp hồ sơ. 
 • Thanh toán bằng mệnh giá Vnđ theo tỷ giá của thời điểm thanh toán.
 • Lệ phí này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp hồ sơ  xin visa Dubai bị đánh trượt
 • Vé sẽ không được hoàn lại khi thị thực đã được cấp và sử dụng.

Lệ phí và địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Dubai

Mỗi loại visa sẽ có một lệ phí nộp hồ sơ khác nhau

Bạn sẽ đến trực tiếp Đại Sứ Quán Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam để tiến hành nộp hồ sơ xin visa Dubai.

 • Địa chỉ: Số 20, đường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
 • Số điện thoại: 00842437264545
 • Thời gian làm việc: 09:00 – 15:30 (từ thứ Hai đến thứ Sáu)

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Dubai khoảng 3 đến 4 ngày làm việc hoặc có thể lâu hơn nếu hồ sơ mà bạn cung cấp bị thiếu hoặc phía Đại Sứ Quán cảm thấy hồ sơ không đủ thuyết phục.

Hướng dẫn xin visa Dubai chi tiết từ A-Z

Hồ sơ chuẩn bị

Những hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị để xin visa Dubai tại Đại Sứ Quán bao gồm:

Loại hồ sơ Hồ sơ
Chứng minh nhân thân
 • Đơn xin visa theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Không được tẩy xóa trên tờ khai.
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống liền nhau để dán visa.
 • Ảnh thẻ màu, kích thước 4x6cm (chụp trên phông nền trắng). Hình được chụp không quá 3 tháng.
 • Các giấy tờ tùy thân: Giấy khai sinh, chứng minh thư hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu/ CT07.Tất cả giấy tờ này khi nộp phải được photo công chứng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương. (nếu có)
Chứng minh công việc
 • Nhân viên: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương trong 3 tháng gần nhất và giấy xin nghỉ phép đi Dubai có chữ ký, đóng dấu của công ty.
 • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh và giấy tờ chứng minh đã thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
Chứng minh tài chính
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng với số dư tối thiểu là 8.000 USD và giấy tờ giao dịch hoạt động với ngân hàng trong 3 – 6 tháng gần đây.
 • Cung cấp những giấy tờ xác nhận quyền sở hữu các tài sản khác như: quyền sở hữu đất, chứng khoán, xe hơi,…
Giấy tờ chuyến đi
 • Lịch trình chi tiết của chuyến đi (dịch thuật Tiếng Anh)
 • Giấy xác nhận đã đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn ở Dubai
 • Bảo hiểm du lịch

Visa toàn cầu – Đơn vị làm visa Dubai trọn gói TPHCM

Xin visa Dubai không phải là điều dễ dàng đối với những người xin lần đầu, ngay cả khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ và thủ tục theo yêu cầu của Đại Sứ Quán. Vì thế, lựa chọn dịch vụ xin visa sẽ là phương án phù hợp cho bạn nếu bạn muốn sở hữu một tấm visa Dubai nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Visa toàn cầu – Đơn vị làm visa Dubai nhanh chóng tại trọn gói TPHCM. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa Dubai, có thể hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. 

Hi vọng từ những chia sẻ trên của Visa toàn cầu về toàn bộ quy trình và thủ tục khi xin visa Dubai, quý khách có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về loại thị thực này. Để được tư vấn về dịch vụ làm visa Dubai, bạn liên hệ qua số hotline 0933 094 119 để được tư vấn cụ thể nhé.