Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
397 lượt xem

Phỏng Vấn Lấy Chồng Đài Loan Chi Tiết Nhất

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi đã thành công trong buổi phỏng vấn kết hôn Đài Loan. Tuy nhiên cũng không ít trường hợp các cặp vợ chồng bị đánh trượt khi phỏng vấn xin visa Đài Loan. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm phỏng vấn lấy chồng Đài Loan giúp bạn dễ dàng vượt qua cuộc phỏng vấn này nhé!

Hồ sơ xin visa cần chuẩn bị khi phỏng vấn lấy chồng Đài Loan

Phỏng vấn lấy chồng Đài Loan có mục đích chính là nhằm loại bỏ những trường hợp kết hôn giả tạo để xin định cư và làm việc tại Đài Loan. Chính vì thế, việc phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan diễn ra rất nghiêm ngặt, tỉ mỉ để xác thực lại mối quan hệ của hai bạn (từ quá trình quen biết, tìm hiểu của hai bên nam nữ) và những hiểu biết của bên Việt Nam về phong tục, tập quán và văn hóa Đài Loan. Đây là tiền đề để xây dựng cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Vậy nên, ngoài các hồ sơ xin visa Đài loan theo Quy định và hướng dẫn tại Phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc, các bạn cần sưu tập và chuẩn bị thêm các “chứng cứ” chứng minh mối quan hệ của hai người. Đó có thể là những bức ảnh chụp chung của hai bạn, càng nhiều ảnh ở các địa điểm khác nhau càng tốt. Lưu ý là bạn in những bức ảnh đó ra và ghi lại thông tin địa chỉ cũng như thời gian hai bạn có được những tấm ảnh này. Bên cạnh đó, bạn không nên bỏ qua những bức ảnh chụp chung của hai bạn với hai bên gia đình bởi đó sẽ là một ưu thế cho buổi phỏng vấn.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tài liệu chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp của người vợ hoặc chồng Đài Loan như: Giấy xác nhận công việc/nghề nghiệp, xác nhận thu nhập, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp thu nhập của bên Việt Nam,…

Kinh nghiệm khi phỏng vấn lấy chồng Đài Loan

Phỏng vấn lấy chồng đài loan

Một số câu hỏi thường đặt ra khi phỏng vấn lấy chồng Đài Loan như sau:

 • Hai người quen nhau như thế nào? Có ai giới thiệu không? Họ tên, tuổi, nơi cư ngụ của người giới thiệu? Quan hệ như thế nào với hai người? Nếu quen nhau trên mạng, cho biết nick chat, địa chỉ email, và server hai người làm quen.
 • Hai người bắt đầu liên lạc với nhau khi nào?
 • Tỏ tình với nhau khi nào, ai là người tỏ tình trước?
 • Cầu hôn khi nào, ai là người cầu hôn?
 • Tổ chức lễ đính hôn/lễ kết hôn khi nào? Ở đâu? Bao nhiêu người tham dự? Phía gia đình Chồng/Vợ có những ai tham dự không? Đăng ký kết hôn ngày nào? Có đi hưởng tuần trăng mật ở đâu không?
 • Hai người đã sống chung với nhau chưa? Lúc nào? Sống ở đâu?
 • Chồng/Vợ bạn về Việt Nam bao nhiêu lần để thăm bạn, kể rõ chi tiết ngày đi ngày về?
 • Họ tên Chồng/Vợ, tên tiếng Việt ? Ngày, tháng, năm sinh? Nơi sinh? Nguyên quán?
 • Tình trạng hôn nhân, Chồng/Vợ đã kết hôn hay sống chung như vợ chồng với ai trước đây chưa?
 • Công việc: Chồng/Vợ hiện đang làm gì, tên chỗ làm, địa chỉ, miêu tả chi tiết công việc, làm ở đó được bao lâu? Thu nhập bao nhiêu 1 tháng/tuần/năm? Làm riêng hay làm cho ai?
 • Sở Thích: Thời gian rảnh Chồng/Vợ bạn thích làm gì?
 • Vợ/ Chồng bạn có người thân ở Đài Loan không? Tên tuổi, địa chỉ, đi Đài Loan khi nào, đi theo diện gì?

Những lưu ý khi phỏng vấn lấy chồng Đài Loan

Đôi khi những chi tiết nhỏ nếu bạn bỏ qua hoặc không quan tâm thì có thể dẫn đến buổi phỏng vấn xin thị thực nhập cảnh diễn ra không suôn sẻ, khả năng đậu phỏng vấn lấy chồng Đài Loan thấp. Bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây trong buổi phỏng vấn:

 • Bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 15 phút để đảm bảo ổn định trước buổi phỏng vấn.
 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự để tạo thiện cảm ngay từ khâu tiếp xúc ban đầu..
 • Hãy giữ một thái độ bình tĩnh, không nên quá lo lắng vì khi bạn quá lo lắng sẽ làm bạn trả lời không mạch lạc, không rõ tiếng.
 • Tranh thủ quan sát và thể hiện sự quan tâm đối phương: Khi phỏng vấn, có thể sẽ có nhiều cặp vợ chồng khác, bạn nên tranh thủ qua sát họ từ việc chuẩn bị tinh thần, đồng thời cũng nên thể hiện tình cảm nhẹ nhàng với đối phương (là chồng hoặc vợ bạn) như nắm tay, nói chuyện,…

Bài viết tham khảo:

Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan 

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo