Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
3295 lượt xem

Kinh Nghiệm Quá Cảnh Ở Sân Bay Hong Kong

Hong Kong là một điểm quá cảnh quen thuộc với nhiều hành khách đi đến các nước khu vực Bắc Mỹ. Mỗi một quốc gia hay một hãng hàng không đều có những quy định về việc quá cảnh. Chính vì thế thế bạn cần chuẩn bị cho mình kiến thức khi quá cảnh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm quá cảnh ở sân bay Hong Kong mà bạn có thể tham khảo nhé!

Quá cảnh ở sân bay Hong Kong là gì?

Trước khi tìm hiểu các kinh nghiệm quá cảnh ở sân bay Hong Kong thì bạn cần phải biết quá cảnh là gì? Quá cảnh là trường hợp thường gặp ở các chuyến bay dài hoặc khi chặng bay của bạn không có chuyến bay thẳng tới nước bạn muốn tới. Do đó phải đáp lại ở một nước thứ 3. Chuyến bay của bạn phải dừng tại sân bay Hong Kong để tiếp thêm nhiên liệu hoặc nối chuyến. Việc quá cảnh ở sân bay Hong Kong tùy từng hãng hàng không và từng chuyến đi. Bạn có thể ngồi tại máy bay hoặc đi ra ngoài phòng chờ ở sân bay đợi chuyến nối tiếp.

Kinh nghiệm quá cảnh ở sân bay Hong Kong

Quá cảnh ở Hong Kong có cần Visa không?

Với các chuyến bay quốc tế đường dài transit tại nước thứ ba, một số nước yêu cầu xuất trình visa quá cảnh. Bạn có lẽ sẽ băn khoăn khi chuyến bay của mình có một chặng dừng tại sân bay Hong Kong. Vậy có cần xin visa quá cảnh tại sân bay Hong Kong hay không?

Hiện nay, sân bay Hong Kong chưa có quy định về visa cho hành khách Việt quá cảnh tại sân bay. Nếu thời gian quá cảnh của bạn ngắn và bạn chỉ ở trong khu vực sân bay. Đồng thời không có ý định ra khỏi khu vực này thì bạn sẽ không cần làm thủ tục xin visa Hong Kong. Hong Kong cũng chưa có hình thức xin visa tại sân bay cho các du khách quá cảnh tại sân bay. Nếu trường hợp bạn phải xin visa Hong Kong thì hãy chuẩn bị thủ tục xin visa từ Việt Nam.

Tuy nhiên, với một số trường hợp sau đây bạn sẽ cần phải có visa Hong Kong. Đó là khi bạn có dự định ghé qua một số điểm tham quan hay mua sắm. Bạn bắt buộc phải có visa Hong Kong để nhập cảnh vào đất nước này. Nếu thời gian transit của bạn  dài thì việc khám phá Hong Kong sẽ là một cơ hội tuyệt vời.

Kinh nghiệm quá cảnh ở sân bay Hong Kong

Kinh nghiệm quá cảnh ở sân bay Hong Kong là bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

 • Nhận hành lý: Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh, bạn hãy đến khu vực nhận hành lý ký gửi của mình theo bảng chỉ dẫn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ nhân viên của Cathay ở giữa băng chuyền 7 và 8 tại bàn hướng dẫn làm thủ tục.
 • Hướng dẫn quá cảnh:
  • Hành khách đi máy bay hãng Cathay Pacific hoặc Cathay Dragon: Vào sảnh đến tại tầng 5 củ sân bay Hong Kong.
  • Nếu đã có thẻ lên máy bay: Hãy làm theo hướng dẫn ra điểm nối chuyến đến sảnh đi trên tầng 6.
  • Nếu cần làm thủ tục cho chuyến bay tiếp theo: Hãy đến quầy nối chuyến của Cathay tại khu vực E2 hoặc W1.

Lưu ý: Khi sử dụng máy bay nối chuyển. Bạn phải có giấy thông hành. Mục đích là để cơ quan hàng không kiểm tra và nhận dạng, cho phép lên máy bay nhé.

 • Nghỉ ngơi tại phòng chờ: Bạn sẽ được sử dụng phòng chờ đặc biệt của hãng khi là:  Hành khách hạng nhất, thương gia, hội viên Marco Polo Club hạng Vàng,… Hành khách nào muốn sử dụng phòng chờ The Arrival phải có thời gian quá cảnh từ 4 giờ trở lên. Vào sau khi vào phòng chờ hành khách chỉ cần chờ đến giờ lên máy bay.

Kinh nghiệm quá cảnh ở sân bay Hong Kong – Những lưu ý quan trọng

HongKong

Theo kinh nghiệm quá cảnh ở sân bay Hong Kong bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

 • Nếu thời gian quá cảnh lên tới vài ngày, hãy xin Visa du lịch Hong Kong. Bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị tại Hương Cảng.
 • Nếu thời gian quá cảnh tại sân bay Hong Kong ngắn hoặc không đủ để ra ngoài. Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi để sẵn sàng cho chuyến bay kế tiếp.
 • Ở sân bay Hong Kong cũng có rất nhiều góc chụp đẹp, ấn tượng. Vì thế hãy tranh thủ check-in, lưu lại những kỷ niệm tuyệt vời.
 • Tuân thủ các quy định và làm theo hướng dẫn tại sân bay.
 • Hãy chú ý tất cả các thông báo tại sân bay. Vì rất có thể chuyến bay của bạn bị trì hoãn.
 • Nếu bạn có mua sắm thì hãy sử dụng thẻ ngân hàng. Bạn cũng có thể đổi một ít tiền địa phương, bởi một số cửa hàng có thể sẽ chỉ nhận tiền này.
 • Sân bay là nơi có an ninh rất tốt. Tuy nhiên bạn vẫn nên hạn chế tới những khu vực vắng người.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm quá cảnh ở sân bay Hong Kong. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể tự tin quá cảnh tại sân bay Hong Kong .

Bài viết tham khảo:

Quá cảnh ở sân bay Hong Kong

Bài viết liên quan cùng chủ đề: