Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
271 lượt xem

Hướng Dẫn Cách Xin E-Visa Tajikistan Chi Tiết

Tajikistan nằm kín trong lục địa, và là nước nhỏ nhất vùng Trung Á tính theo diện tích. Với những thảo nguyên xanh mênh mông, những ngọn núi quanh năm tuyết phủ, những đồi hoa rực rỡ, Tajikistan giống như một vùng đất hoang sơ, xinh đẹp chờ du khách đến khám phá. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hết sức cho du khách, giúp quá trình xin thị thực nhập cảnh vào quốc gia này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Năm 2016, Bộ Ngoại giao Tajikistan đã ra quyết định cho phép khách du lịch nước ngoài đăng ký làm e-Visa. Vậy xin E-Visa Tajikistan như thế nào? Trình tự thủ tục ra sao? Hãy cùng visatoancau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có cần xin visa khi đến Tajikistan không?

Tajikistan-2

Như đã đề cập, mọi công dân nước ngoài nếu muốn nhập cảnh vào Tajikistan đều cần xin visa trừ một số quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh Tajikistan.

Danh sách các quốc gia được miễn thị thực Tajikistan:

Quốc gia miễn thị thực Thời gian lưu trú
Belarus
Georgia
Kazakhstan
Kyrgyzstan
Moldova
Nga
Thời gian lưu trú không giới hạn
Armenia
Azerbaijan
Ukraine
Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày
Uzbekistan*
Argentina
Châu Úc
Áo
Bahrain
Bỉ
Brunei
Canada
Chile
Croatia
Cuba
Séc
Đan Mạch
Cộng hòa Dominica
Ecuador
Estonia
Phần Lan
Pháp
Đức
Hy Lạp
Hungary
Iceland
Indonesia
Ý
Jamaica
Nhật Bản
Jordan
Kuwait
Latvia
Liechtenstein
Lithuania
Luxembourg
Malaysia
Maldives
Monaco
Hà lan
New Zealand
Na Uy
Philippin
Ba lan
Bồ Đào Nha
Qatar
Ả Rập Saudi
Singapore
Hàn Quốc
Tây Ban Nha
Sri Lanka
Thụy Điển
Thụy Sĩ
Thái Lan
Thổ Nhĩ Kỳ
Mỹ
Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày

*Trừ Uzbekistan, các quốc gia trong sanh sách miễn thị thực và được lưu trú tối đa 30 ngày tại Tajikistan vẫn phải xin giấy phép nếu muốn nhập cảnh vào khu vực GBAO.

Vậy GBAO là gì?

GBAO là Khu tự trị Gorno-Badakhshan – một tỉnh đồi núi nằm ở phía đông của Tajikistan. Để được nhập cảnh vào GBAO bạn cần phải có giấy phép đặc biệt ngoài Visa Tajikistan. Người có giấy phép GBAO được phép vào Khu tự trị Gorno-Badakhshan ngoại trừ lãnh thổ của Hồ Sarez.

Có 2 cách để xin visa nhập cảnh Tajikistan cho bạn lựa chọn là:

 • Xin visa tại Đại sứ quán Tajikistan, và
 • Xin e-visa – thị thực điện tử

Như đã đề cập, cơ quan lãnh sự của Tajikistan hiện nay chưa có mặt tại Việt Nam. May mắn, Việt Nam là quốc gia đủ điều kiện xin evisa Tajikistan, hình thức này cũng rất tiện lợi cho bạn vì có thể khai đơn nhanh chóng và dễ dàng ngay trên thiết bị di động.

E-visa Tajikistan là gì?

E-visa Tajikistan là “giấy phép nhập cảnh”, sở hữu e-visa công dân nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh và đi lại trong Tajikistan trong một khoảng thời gian nhất định.

Người sở hữu E-visa Tajikistan chỉ được phép nhập cảnh vào quốc gia này với mục đích du lịch, công tác hoặc quá cảnh. Cụ thể, bạn sẽ được:

 • Thăm bạn bè và gia đình cư trú tại Tajikistan
 • Du lịch, nghỉ dưỡng, khám phá
 • Giải quyết các công việc kinh doanh với các đối tác Tajikistan
 • Đàm phán hợp đồng
 • Tìm kiếm sự hợp tác kinh doanh trong tương lai
 • Quá cảnh qua Tajikistan để đến điểm đến khác trong hành trình của bạn

Bạn sẽ không được gia hạn cư trú nếu e-visa hết hạn cùng không thể đổi thành thị thực lao động khi đang ở Tajikistan.

Các loại visa Tajikistan

Các loại visa Tajikistan 

Nếu phân theo mục đích nhập cảnh, visa Tajikistan sẽ gồm:

 • Visa du lịch Tajikistan: Loại thị thực này được cấp cho công dân nước ngoài nhập cảnh Tajikistan với mục đích đơn giản là du lịch hoặc giải trí. Hầu hết mọi người có thể nộp đơn xin thị thực du lịch Tajikistan trực tuyến mà không cần thư mời.
 • Visa Công tác Tajikistan: Cấp cho công dân nước ngoài đến Tajikistan với mục đích công tác như tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chuyên đề, ký kết hợp đồng, v.v … Cần phải có thư mời từ công ty đối tác hoặc công ty tại Tajikistan nhưng bạn không được làm việc nhận lương tại quốc gia này.
 • Visa Tư nhân Tajikistan: Cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu thăm gia đình hoặc bạn bè tại Tajikistan, đi du lịch chữa bệnh hoặc các mục đích ngắn hạn khác.
 • Visa đầu tư Tajikistan: Cấp cho người đại diện hoặc người đứng đầu các công ty đầu tư lớn vào Tajikistan, cũng như các thành viên gia đình của người nộp đơn chính.
 • Visa lao động Tajikistan: Thị thực này được cấp cho công dân nước ngoài đã làm việc trong một công ty có trụ sở tại Tajikistan, cũng như các thành viên gia đình của người nộp đơn chính.
 • Visa Du học / Học thuật Tajikistan. Cấp cho công dân nước ngoài được nhận vào một cơ sở giáo dục ở Tajikistan, sinh viên sau đại học, sinh viên học tiến sĩ, cũng như các thành viên gia đình của người nộp đơn chính

Nếu phân theo số lần nhập cảnh bằng evisa Taijikistan sẽ bao gồm:

 • Visa điện tử một lần
 • Visa điện tử nhiều lần nhập cảnh

Cả hai loại e-visa Tajikistan này đều có thời hạn tối đa là 90 ngày (ba tháng) và cho phép tất cả khách du lịch đủ điều kiện lưu trú tối đa tại Tajikistan 60 ngày (hai tháng). Chỉ khác số lần nhập cảnh là 1 hay nhiều lần mà thôi.

Hồ sơ, thủ tục xin E-visa Tajikistan

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi làm e-visa Tajikistan bao gồm các giấy tờ:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, có 2 trang trống, scan các trang hộ chiếu phải theo các định dạng: PDF, JPEG, BMP, GIF hoặc PNG
 • Ảnh thẻ đáp ứng các điều kiện
 • Kích thước ảnh yêu cầu: chiều cao 45mm và chiều rộng 35mm
 • Các bức ảnh đã gửi phải có màu
 • Đầu bạn phải thẳng và hướng về phía trước. Bạn không thể xoay đầu theo bất kỳ hướng nào
 • Được chụp không quá 6 tháng trước
 • Nền của bức ảnh của bạn phải là màu trắng
 • Không cười hoặc cau mày
 • Hình ảnh bị mờ sẽ bị từ chối
 • Kính: Không được che khuất mắt bạn khi bạn chụp hộ chiếu hoặc ảnh visa. Bạn nên tháo kính ra trước khi chụp. Bạn chỉ có thể bật chúng nếu khung hình rõ ràng và không có phản chiếu flash trong ảnh.
 • Mũ nón: không được phép. Các trường hợp ngoại lệ được thực hiện cho các mục đích tôn giáo / văn hóa. Lưu ý là ngay cả khi đội mũ, bạn vẫn phải nhìn thấy khuôn mặt của mình từ trên xuống dưới. Mũ đội đầu cũng không được đổ bóng lên mặt bạn.
 • Độ phân giải (pixel): ít nhất 600 dpi
 • Quy định về trang phục: màu sắc quần áo của bạn phải tương phản với màu nền. Không mặc áo trắng
 • Râu: được phép nếu nó hàng ngày bạn vẫn để
 • Số lượng ảnh cần thiết: 4
 • Thư mời từ một công ty du lịch, một cá nhân ở Tajikistan

Ngoài ra bạn cần cung cấp địa chỉ email đang sử dụng và có thẻ visa để thanh toán lệ phí thị thực online.

*Lưu ý: Hồ sơ giấy tờ phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Tajikistan

Quy trình xin e-visa Tajikistan gồm những bước nào?

Để làm e-visa Tajikistan rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể đăng ký bằng điện thoại, máy tính xách tay hoặc bất kỳ thiết bị nào khác chỉ cần có kết nối internet. Chỉ mất một vài phút để hoàn tất quy trình đăng ký e-visa Tajikistan mà thôi.

Cụ thể, quy trình thủ tục làm e-visa Tajikistan bao gồm 5 bước đơn giản:

Bước 1: Chọn thị thực

Bạn truy cập vào trang web https://www.visa.gov.tj/index.html#/apply, chọn quốc gia và loại thị thực.

Bước 2: Điền vào mẫu đơn xin e-visa Tajikistan

Các thông tin cung cấp trong mẫu đơn xin e-visa Tajikistan cần phải điền cẩn thận và chính xác. Điền tên, họ, mục đích của chuyến du lịch, quốc tịch, địa chỉ email, hộ chiếu và chi tiết chuyến đi của bạn.

Bước 3: Tải tài liệu

Tải các đầy đủ các tệp hồ sơ theo hướng dẫn bên trên. Bạn cần bản scan hộ chiếu, thư mời từ một công ty du lịch ở Tajikistan và ảnh 3,5×4,5cm của chính bạn. Nếu đi công tác, bạn cần có thư mời từ công ty bạn sẽ công tác.

Bước 4: Kiểm tra và nộp

Kiểm tra lại một lần nữa các thông tin bạn điền trên biểu mẫu xem chính xác chưa. Nếu không có gì phải chỉnh sửa bạn click “Nộp”.

Bước 5: Thanh toán và nhận visa

Sử dụng bất kỳ phương thức thanh toán trực tuyến nào thuận tiện và kiểm tra xem bạn đã nhận được xác nhận thanh toán tại địa chỉ email của mình chưa.

Sau 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được e-visa ở định dạng PDF trong hộp thư điện tử của bạn . Lưu một bản sao trên bất kỳ thiết bị nào bạn sẽ mang đến Tajikistan và in tài liệu ra.

Lưu ý: 

 • Nếu bạn muốn đến khu vực Pamir thì điền thông tin làm e-visa bạn nhớ chọn mục giấy phép bổ sung GBAO.
 • In sẵn e-visa trước khi nhập cảnh vào Tajikistan và lưu ý rằng nhân viên hải quan sẽ đóng dấu nhập cảnh, xuất cảnh vào tờ visa này nên các bạn nhớ giữ visa từ đầu cho đến khi xuất cảnh khỏi Tajikistan.
 • Lệ phí xin visa Tajikistan sẽ không được hoàn lại kể cả bạn trượt visa

Những câu hỏi liên quan đến xin visa Tajikistan

Chi phí xin visa Tajikistan trực tuyến cao bao nhiêu?

Tùy vào từng loại thị thực, phí nhập cảnh có thể là 69, 99 hoặc 129 Euro (~ 1.600.000 vnd, 2.347.000 vnd hoặc 3.058.000 vnd)

Có thể nhập cảnh Tajikistan mà không cần thị thực điện tử không?

Nếu bạn đang đi du lịch từ Nga, Romania, Georgia hoặc bất kỳ quốc gia nào được miễn thị thực Tajikistan có thể nhập cảnh Tajikistan mà không cần bất kỳ giấy phép nhập cảnh nào cả. Nếu bạn nằm trong danh sách các quốc gia đủ điều kiện làm e-visa bạn cần xin thị thực nhập cảnh Tajikistan trước 3 ngày nhập cảnh.

Mất bao lâu để có được thị thực Tajikistan điện tử?

Thời gian xử lý thị thực Tajikistan điện tử có thể mất đến 72 giờ (3 ngày làm việc). Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nộp hồ sơ trước chuyến đi của bạn ít nhất 3 ngày để nhận được giấy phép nhập cảnh đúng hạn .

Nhận e-visa Tajikistan như thế nào?

Sau khi được chấp thuận, e-visa Tajikistan sẽ được gửi đến hộp thư điện tử của người nộp đơn ở dạng PDF. Vì vậy quan trọng là bạn phải đảm bảo cung cấp chính xác địa chỉ email đang hoạt động.

Cần in e-visa Tajikistan không?

Visa điện tử Tajikistan phải được in và xuất trình khi nhập cảnh vào quốc gia này kèm với hộ chiếu hợp lệ của bạn.

Có thể gia hạn thời gian lưu trú tại Tajikistan bằng thị thực trực tuyến không?

E-visa Tajikistan diện du lịch không thể được gia hạn. Hơn nữa, khi quá hạn visa mà bạn vẫn chưa xuất cảnh khỏi Tajikistan rất có thể bạn sẽ bị phạt. Vì vậy tốt nhất bạn nên ra khỏi Tajikistan trước khi hết hạn visa và làm lại visa mới nếu có nhu cầu nhập cảnh lại vào quốc gia này.

Không nhận được email từ chính phủ Tajikistan phải làm sao?

Nếu địa chỉ email của bạn chính xác và không nhận được bất kỳ email nào từ hệ thống làm visa của chính phủ Tajikistan thì bạn cần kiểm tra thư mục SPAM của mình.

Trạng thái ứng dụng “Check Status Payment Confirmation In Progress” là gì?

Trạng thái này có nghĩa là trạng thái thanh toán đơn đăng ký của bạn đang được hệ thống kiểm tra. Quá trình xử lý có thể mất 30 phút hoặc hơn tùy thuộc vào phản hồi từ ngân hàng của người nộp đơn.

Có cần xin thị thực điện tử riêng cho những người đi cùng không?

Có. Mỗi người phải có một thị thực nhập cảnh Tajikistan riêng.

Nếu thông tin trên e-visa không khớp với thông tin trên hộ chiếu, có thể nhập cảnh Tajikistan bằng thị thực này không?

Không, Thị thực của bạn khi đó sẽ được đánh giá là không hợp lệ. Bạn phải xin một thị thực khác nếu muốn nhập cảnh vào Tajikistan.

Nên nộp đơn xin thị thực bao lâu trước ngày đi?

Trong vòng 3 ngày làm việc trước khi bạn có ý định đi du lịch Tajikistan, bạn có thể nộp đơn xin thị thực điện tử. Tuy nhiên, Visatoancau khuyên bạn nên nộp đơn trước 1 tháng để kịp có visa đúng hạn.

Giấy phép GBAO có giá bao nhiêu?

Nếu thêm giấy phép GBAO bạn sẽ phải thanh toán thêm 20 đô la Mỹ ~ 468.000vnd.

Có thể nhập cảnh nhiều lần vào GBAO không?

Không, giấy phép GBAO chỉ cho phép bạn nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Có thể được hoàn lại tiền nếu không sử dụng giấy phép GBAO không?

Không. Bạn sẽ không được hoàn trả các khoản thanh toán cho giấy phép GBAO kể cả khi chưa sử dụng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo