Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
305 lượt xem

Có Visa Mỹ Có Được Miễn Visa Hàn Quốc Không?

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, du khách muốn đến đất nước này để tham quan, du lịch hay học tập, công tác thì đều cần phải xin Visa. Tuy nhiên, Hàn Quốc lại miễn visa cho một số công dân các nước và điều kiện kèm theo. Với một số quốc gia có điều kiện xét visa nghiêm ngặt như Mỹ hay Canada. Khi có visa các nước này, bạn cũng sẽ nhận được một số nới lỏng trong việc xét visa du lịch Hàn Quốc. Vậy có Visa Mỹ có được miễn Visa Hàn Quốc không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào?

Visa Mỹ

Xin được Visa Mỹ du lịch hay học tập, làm việc là mong muốn, giấc mơ của rất nhiều công dân Việt Nam và trên thế giới. Không những bởi Mỹ là đất nước phát triển, là thiên đường của những ngành công nghiệp mà việc sở hữu Visa Mỹ tạo điều kiện thuận lợi, đôi khi còn được miễn xin visa vào các quốc gia khó tính khác.

Có visa Mỹ không đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn được cấp Visa của các quốc gia khác, nhưng nó sẽ hỗ trợ, làm tăng cơ hội, đẩy nhanh quá trình xin visa và giảm bớt những thủ tục, quy tắc rườm rà.

Visa Mỹ giúp giảm thủ tục xin visa các nước. Cụ thể, khi sở hữu “tấm vé xanh Mỹ”, bạn được những ưu tiên sau:

 • Nếu Visa Mỹ còn hạn, bạn được phép đến Colombia trong 90 ngày, Mexico và Bahamas trong 30 ngày.
 • Công dân Việt Nam có thị thực Mỹ sẽ được miễn visa Đài Loan lưu trú tối đa 14 ngày với điều kiện visa Mỹ còn thời hạn.
 • Được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Đặc biệt, công dân Việt Nam có visa Mỹ khi quá cảnh tại Hàn Quốc, bạn còn có thể vào tham quan quốc gia này và lưu trú tối đa trong 72 giờ.
 •  Nếu visa Mỹ còn hiệu lực, bạn không cần xin visa quá cảnh Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn buộc phải xuất trình vé máy bay cho chặng tiếp theo hoặc vé máy bay khứ hồi.
 • Được phép xin E-visa (visa điện tử) khi muốn nhập cảnh đến Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Có visa Mỹ có được miễn visa Hàn Quốc không?

Có Visa Mỹ có được miễn Visa Hàn Quốc không?

Có Visa Mỹ có được miễn Visa Hàn Quốc không? đang là thắc mắc của rất nhiều người. Như vây, với thông tin nếu trên, bạn chỉ được miễn những trường hợp sau:

Chỉ được miễn nếu transit

Trong trường hợp bạn có visa Mỹ với mục đích đến Mỹ và phải quá cảnh tại Hàn Quốc sẽ được miễn visa nhập cảnh tại Hàn Quốc. Điều kiện được miễn là cần phải có vé máy bay khứ hồi hoặc chờ các chặng bay tiếp theo. Bạn sẽ được lưu trú trong vòng 30 ngày trong thời gian được miễn visa transit/chờ nối tuyến.

Được miễn chứng minh tài chính

Mỹ là một trong những quốc gia có điều kiện xét duyệt visa nghiêm ngặt hàng đầu thế giới. Với các yêu cầu chứng minh tài chính, Lãnh sự quán Mỹ thường sẽ kiểm tra cẩn thận hồ sơ của đương sự và làm rõ những vấn đề về tài chính.

Không được miễn nếu sang với mục đích du lịch

Trong trường hợp đã có visa Mỹ và muốn đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, quý vị sẽ không được miễn visa Hàn Quốc mà bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Tuy nhiên, lợi thế của những người đã có visa Mỹ đó là không phải chứng minh tài chính như đã nêu ở trên. Như vậy, visa Mỹ sẽ giúp quý vị có cơ hội dễ dàng hơn khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc

Các cá nhân miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc được chính phủ Hàn quy định gồm:

 • Công dân các nước đã ký thỏa thuận miễn visa nhập cảnh với chính phủ Hàn
 • Khách du lịch đáp chuyến bay đến du lịch tại đảo Jeju
 • Người có thẻ du lịch thương mại APEC (APEC Business Travel Card)
 • Khách du lịch chờ chuyển tiếp chuyến bay sang quốc gia khác
 • Người đã được cấp giấy phép tái nhập cảnh tại quốc gia này
 • Những hành khách thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc
 • Du khách trong trường hợp cụ thể được miễn visa nhập cảnh

Những du khách đến Hàn Quốc từ các quốc gia nằm trong danh sách thỏa thuận miễn thị thực cần nộp thêm đơn xin gia hạn visa Hàn nếu muốn lưu trú nhiều hơn 30 ngày.

Đương đơn xin gia hạn visa Hàn Quốc cần cung cấp đầy đủ thông tin vào form như hướng dẫn. Đồng thời nộp kèm 01 ảnh thẻ hộ chiếu chụp mới nhất, đóng lệ phí gia hạn visa. Thời hạn được gia hạn thị thực Hàn tối đa 90 ngày.

Như vậy, có Visa Mỹ có được miễn Visa Hàn Quốc không? là tùy từng trường hợp. Nếu bạn muốn đến Hàn Quốc du lịch hay công tác, bạn vẫn cần xin visa Hàn như quy trình bình thường.

Bài viết tham khảo:

Có visa Mỹ không cần xin visa Hàn Quốc

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

 

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo