Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
371 lượt xem

[CẬP NHẬT 2024] Qui trình, thủ tục xin visa du lịch Úc 600

Hiện nay, để nhập cảnh vào Úc với mục đích du lịch, bạn cần phải xin visa Úc 600. Vậy visa 600 Úc là gì? Visa 600 Úc gồm những loại nào? Thời hạn và thời gian lưu trú của visa 600 Úc là bao nhiêu? Cách xin visa du lịch Úc 600 như thế nào? Tất cả sẽ được Visa Toàn Cầu giải đáp trong bài viết dưới đây.

Visa du lịch Úc 600 là gì?

Visa du lịch Úc 600 là gì?

Kết quả xin visa du lịch Úc 600

Visa du lịch Úc 600 hay còn được biết đến là Subclass 600 hoặc Visitor Visa. Đây là loại visa ngắn hạn được cấp cho công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Úc với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm người thân.

Tùy vào từng trường hợp mà phía cơ quan Lãnh Sự sẽ cấp cho bạn visa có thời hạn 3 tháng, 12 tháng hoặc 5 năm với số lần nhập cảnh là 1 lần hoặc nhiều lần. Visa này là loại thị thực được cấp dưới dạng file .pdf. Vì vậy, để xin visa du lịch Úc 600, bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin trên tờ khai tại trang web của ĐSQ Úc.

Đi Úc du lịch thì xin loại visa 600 nào?

Visa 600 Úc có rất nhiều diện, mỗi diện sẽ có những quyền lợi khác nhau. Vì vậy trước khi xin visa du lịch Úc 600, bạn cần phải xác định loại thị thực mà bạn muốn xin. Những loại thị thực 600 Úc hiện nay gồm:

Loại thị thực Quyền lợi
Tourist stream – Du lịch Đây là loại thị thực cho phép bạn nhập cảnh vào Úc với mục đích du lịch, thăm thân với mục đích ngắn hạn. Khi xin visa du lịch Úc 600 diện này, đương đơn không cần phải có người thân bảo lãnh nhưng không thể nhập cảnh vào Úc với mục đích kinh doanh, chữa bệnh.
Business visitor stream – Công tác Đây là loại thị thực nhập cảnh vào Úc với mục đích công tác, tham gia vào các cuộc họp,… Khi sở hữu thị thực này, đương đơn sẽ được phép lưu trú tại Úc trong 3 tháng, sau đó sẽ phải rời khỏi Úc.
Sponsored family stream – Thăm thân Để xin được diện visa 600 này, những đương đơn cần có phải có người thân bảo lãnh. Khi sở hữu thị thực này, bạn sẽ được nhập cảnh vào Úc thăm thân trong thời hạn của visa.
Approved destination status stream Đây là loại thị thực được cấp riêng cho các công dân Trung Quốc muốn sang Úc du lịch. Tùy vào thời gian lưu trú tại Úc sẽ quy định thời hạn của visa. 

  • Với thị thực nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entries Visa), bạn có thể tự do nhập cảnh vào Úc trong thời hạn visa. 
  • Với thị thực nhập cảnh một lần (Single Entry Visa), bạn chỉ được phép nhập cảnh một lần duy nhất vào Úc, sau khi rời khỏi Úc sẽ phải xin lại visa.
Frequent traveller stream Thị thực này cấp cho những công dân Trung Quốc thường xuyên đến Úc du lịch. Thời hạn của diện visa này có thể lên đến 10 năm và những đương đơn có thể nhập cảnh thường xuyên vào Úc trong gian visa còn hiệu lực. Tuy nhiên khi sở hữu thị thực này:

  • Đương đơn chỉ được phép lưu trú tại Úc tối đa 3 tháng cho một lần nhập cảnh.
  • Được lưu trú tại Úc tổng 12 tháng trong 24 tháng bất kỳ.

Như vậy, trong 5 loại visa Úc 600 thì có 3 loại người Việt Nam có thể xin được là visa Tourist Stream – Visa du lịch, Business Visitor Stream – Visa công tác, Sponsored Family Stream – Visa thăm thân.

Thời hạn và thời gian lưu trú của visa du lịch Úc 600

Thời hạn và thời gian lưu trú của visa du lịch Úc 600

Tùy vào từng loại visa, thời hạn sẽ có sự thay đổi

Khi đã nắm rõ các diện thị thực Úc 600, bạn có thể tham khảo thời hạn của một số loại visa Úc phổ biến hiện nay như:

  • Visa Úc 1 năm nhập cảnh 1 lần: khi sở hữu thị thực này, đương đơn có thể lưu trú tối đa 3 tháng tại Úc.
  • Visa Úc 1 năm nhập cảnh nhiều lần: thời hạn lưu trú tối đa của đương đơn trong 1 lần nhập cảnh vào Úc là 3 tháng.
  • Visa du lịch Úc 3 năm nhập cảnh nhiều lần: cho phép đương đơn phép lưu trú tại Úc từ 3 đến 12 tháng hoặc thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào quyết định của cơ quan Lãnh Sự.

Tùy vào từng loại visa bạn muốn xin mà thời hạn sẽ có sự thay đổi. Thời gian lưu trú được tính từ ngày đương đơn nhập cảnh vào Úc. Tuy nhiên, những ngày này phải trước ngày hết hạn của visa. 

Thời hạn và thời gian lưu trú được ghi rất rõ trong kết quả visa. Vì thế, bạn cần phải kiểm tra kỹ những khoảng thời gian này để có thể sắp xếp được lịch trình đến Úc du lịch phù hợp.

Quy trình, thủ tục xin visa du lịch Úc

Quy trình, thủ tục xin visa du lịch Úc

Quy trình xin visa du lịch Úc

Để xin visa du lịch Úc 600, bạn cần phải làm theo những thủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan Lãnh Sự, những giấy tờ này phải được scan màu và lưu vào 1 file riêng biệt để nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 2: Nộp hồ sơ online

Tiến hành đăng tải toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị lên trang đăng ký. Lưu ý, chỉ được phép tải tối đa 60 file đính kèm, vì thế bạn cần phải sắp xếp hợp lý hồ sơ vào từng file để tránh trường hợp nộp thiếu hoặc quá số lượng file cho phép. Bạn cũng có thể bổ sung thêm hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt. 

Bước 3: Đặt lịch hẹn và lấy dấu sinh trắc

Việc đặt lịch hẹn để lấy dấu sinh trắc học là yêu cầu bắt buộc khi bạn xin visa du lịch Úc 600. Bạn cần phải đến Trung tâm tiếp nhận thị thực (VFS Global) để tiến hành lấy dấu sinh trắc và nộp lệ phí.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục và nộp đầy đủ lệ phí xin visa, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thông qua tài khoản mà bạn đã đăng ký xin visa du lịch Úc 600.

Những lý do trượt visa du lịch Úc 600

Những lý do trượt visa du lịch Úc 600Những lý do khiến hồ sơ xin visa Úc bị từ chối

Một số lý do thường gặp khiến hồ sơ xin visa Úc 600 của bạn bị từ chối bao gồm:

Mục đích du lịch không rõ ràng

Lịch trình mà bạn cung cấp trên tờ khai không hợp lý, khiến cơ quan xét duyệt hồ sơ nghi ngờ mục đích thật sự mà bạn đến Úc không phải du lịch mà tới Úc rồi trốn ở lại để lao động hoặc với nhiều mục đích khác đều sẽ bị từ chối hồ sơ xin visa.

Không chứng minh được nguồn tài chính

Nếu tài chính của bạn mạnh nhưng bạn không thể chứng minh được nguồn tiền có trong tài khoản hoặc số tiền trong tài khoản của bạn được chuyển vào gần với ngày làm visa thì phía Lãnh Sự sẽ nghi ngờ bạn đang có hành vi đối phó, không trung thực, đang cố làm mọi cách để có được visa Úc.

Ngoài ra, nếu tài chính của bạn không đủ mạnh cũng sẽ khiến hồ sơ xin visa du lịch Úc 600 của bạn bị từ chối.

Không chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam

Dù có mục đích đến Úc rõ ràng, tài chính đủ để chi trả cho các chi phí khi đến Úc, nhưng nếu bạn không chứng minh được bản thân sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi thì khả năng hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối là rất cao. Thông thường, những ràng buộc khiến bạn trở về Việt Nam bao gồm: gia đình, vợ/chồng, con cái, công việc với mức thu nhập ổn định tại Việt Nam.

Như vậy, để có thể xin được visa du lịch Úc 600, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ và thủ tục, bạn cần phải cung cấp những bằng chứng, chứng minh những hồ sơ mà mình đã cung cấp là hoàn toàn chính xác, trung thực và bản thân sẽ trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi.

Toàn bộ những thông tin về việc xin visa du lịch Úc 600 đã được Visa Toàn Cầu chia sẻ ở trên. Từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hi vọng sẽ giúp được bạn xin được visa nhập cảnh vào Úc. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong quy trình xin visa du lịch Úc 600, có thể liên hệ với Visa Toàn Cầu qua hotline 0917 607 117 để được tư vấn và giải đáp cụ thể về dịch vụ xin visa du lịch Úc trọn gói của chúng tôi nhé.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo