Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
203 lượt xem

Xin Visa 5 Năm Hàn Quốc Như Thế Nào?

Bạn đang có nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần để đi du lịch, công tác? Bạn không muốn tốn nhiều thời gian để làm lại thị thực sau khi hết hạn? Visa 5 năm Hàn Quốc chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vậy thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin mới nhất thông qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện xin visa 5 năm Hàn Quốc

Những đối tượng thuộc diện có thể được cấp visa 5 năm Hàn Quốc. Các đối tượng này là:

  • Thứ nhất:  Phải là người có hộ khẩu thường trú từ 12 tháng trở lên tại 3 tỉnh thành lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.
  • Thứ hai: Chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì mới được cấp visa Hàn Quốc. Điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa chứ không chỉ mỗi visa 5 năm.
  • Thứ ba: Không cần chứng minh tài chính, nhưng một số đối tượng có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/sổ hưu trí/giấy phép kinh doanh, v.v.  để bổ sung cho hồ sơ xin visa của mình.

visa 5 năm hàn quốc-1

Thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc

Khi bạn đã đảm bảo đáp ứng được các điều kiện nêu trên thì việc tiếp theo là tiến hành làm thủ tục xin visa Hàn Quốc. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:
  • Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Bản gốc và bản sao CMND / CCCD.
  • Bản gốc và bản sao hộ khẩu công chứng, thời gian thường trú ít nhất 1 năm.
  • Bản gốc và bản sao thẻ tạm trú công chứng, thời gian tạm trú ít nhất 1 năm trong trường hợp người xin cấp visa là người tạm trú.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc.
  • 2 ảnh chân dung 4×6 nền trắng, không đeo kính.
  • Thông thường trong thủ tục xin visa Hàn Quốc sẽ không yêu cầu chứng minh tài chính. Tuy nhiên, đương đơn vẫn nên chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để phòng ngừa những trường hợp bất khả kháng có thể xảy ra. Các giấy tờ quan trọng để xác minh tài chính như: Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép đã được phê duyệt, sổ tiết kiệm,…

Phí làm visa 5 năm Hàn Quốc

Theo thông tin từ Trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC, lệ phí visa 5 năm Hàn Quốc là 80 USD/ người (tương đương khoảng 1,920,000 VND). Bạn có thể lựa chọn thanh toán khoản chi phí xin visa Hàn bằng tiền Việt với tỷ giá tương đương với thời điểm bạn thanh toán. Ngoài ra, người xin visa Hàn Quốc tại trung tâm thị thực KVAC còn phải thanh toán phí dịch vụ cho trung tâm này với mức giá là 390,000 VNĐ cho một bộ hồ sơ.

Nếu tính cả chi phí di chuyển đến trung tâm KVAC, phí photo, công chứng và dịch thuật các giấy tờ, tài liệu cần thiết, số tiền bạn phải chi trả sẽ dao động từ 2,240,000 VNĐ – 4,000,000 VND.

Thời gian xét duyệt 

visa 5 năm hàn quốc-3

Thông thường, sau 8 ngày kể từ khi hồ sơ được tiếp nhận là sẽ có kết quả gửi về cho đương đơn. Một vài trường hợp thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn. Ví dụ như đương đơn được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Hoặc Đại Sứ Quán cần thêm thời gian để thẩm định hồ sơ của bạn chẳng hạn.

Như vậy, xin visa Hàn Quốc 5 năm là một lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt với những ai yêu thích và thường xuyên ghé thăm xứ sở kim chi. Hi vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm xin visa 5 năm Hàn Quốc  nhé!

 

Bài viết tham khảo:

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Bài viết liên quan cùng chủ đề: