Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
441 lượt xem

Quy định nhập cảnh Canada là gì? Những điều cần chú ý

Để có thể nhập cảnh vào Canada suôn sẻ, bạn cần nắm rõ quy trình và những hành lý được phép mang theo. Sau đây, Visa Toàn Cầu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về quy định nhập cảnh Canada và những hàng hóa được phép mang theo đến Canada.

Cần chuẩn bị những gì khi nhập cảnh Canada

Cần chuẩn bị những gì khi nhập cảnh Canada

Visa Canada

Để có thể nhập cảnh vào Canada, bạn bắt buộc phải có visa của quốc gia này. Visa Canada là một trong những loại thị thực khó xin nhất đối với công dân Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị thật kỹ lưỡng hồ sơ và thủ tục thì bạn vẫn có thể có được tấm thị thực này.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Canada bao gồm:

 • Hồ sơ chứng minh nhân thân
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Hồ sơ chứng minh công việc 
 • Lịch trình cụ thể chuyến đi tại Canada

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn mang hồ sơ đến nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh.

Quy trình nhập cảnh Canada

Quy trình nhập cảnh Canada

Những quy trình khi nhập cảnh Canada

Khi nhập cảnh vào Canada, bạn buộc phải thực hiện những quy trình sau:

Bước 1: Khai báo hải quan online

Sau khi xuống máy bay, bạn sẽ được nhân viên hải quan hướng dẫn đến khu làm thủ tục nhập cảnh. Tìm biển hiệu “Non-Canadian Citizen” để làm thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài. Hiện tại Canada đã bỏ mẫu khai nhập cảnh Canada bằng giấy, bạn cần phải khai báo thông tin online tại những cột máy được đặt ở khu vực này. Bạn có thể tham khảo trước những thông tin có trong tờ khai để mất quá nhiều thời gian khi làm thủ tục.

Đặt hộ chiếu vào máy để scan, sau đó kiểm tra thông tin cá nhân và chuyến bay của bạn xem đã chính xác chưa. Sau khi đã kiểm tra chính xác thông tin, nhấn chọn “Confirm”. Sau khi đã xác nhận, bạn cần trả lời một số câu hỏi đơn giản. Hãy nhớ trả lời trung thực, chính xác với những thông tin mà bạn đã cung cấp trong tờ khai.

Tiếp theo, nhập vào số ngày sẽ ở lại Canada và cam đoan thông tin đúng sự thật. Hoàn tất những quy trình này, máy sẽ tự in ra 1 tờ giấy nhập cảnh Canada trên đó gồm ảnh chụp chân dung bạn cùng với những thông tin bạn vừa mới nhập vào máy.

Bước 2: Đi đến quầy an ninh thứ nhất

Bạn đứng xếp hàng và đợi đến lượt để trình tờ khai hải quan và hộ chiếu cho nhân viên hải quan đóng dấu nhập cảnh.

Bước 3: Đi đến quầy an ninh thứ hai

Xuất trình những giấy tờ đã được đóng dấu cho nhân viên hải quan và trả lời một số câu hỏi đơn giản về thông tin cá nhân, mục đích đến Canada là gì, mang theo những vật dụng gì,… Nếu là du học sinh/ người lao động/ doanh nhân, sẽ được hỏi đã có Study/ Work Permit chưa, nếu chưa có sẽ được hướng dẫn đến vị trí lấy 2 loại giấy này.

Bước 4: Lấy hành lý

Sau khi hoàn tất những thủ tục trên, bạn sẽ đến khu vực chờ để lấy hành lý. Trong quá trình chờ, bạn có thể được hỏi đột xuất vài câu hỏi liên quan, nếu bị nghi ngờ, bạn sẽ được dẫn vào phòng riêng để tiến hành kiểm tra.

Bước 5: Di chuyển

Nếu có chuyến bay kế tiếp, bạn lấy lại hành lý ký gửi của mình và tiến hành về sân bay để làm thủ tục check in cho chuyến bay kế tiếp.

Nếu bạn thực hiện chuyến đi tại thành phố nơi bạn nhập cảnh, có thể mang hành lý ra ngoài và bắt đầu hành trình khám phá Canada của mình.

Quy định nhập cảnh Canada – Quy định về hành lý

Quy định nhập cảnh Canada - Quy định về hành lý

Quy định hành lý được mang theo

Để tránh ảnh hưởng đến quá trình nhập cảnh vào Canada, bạn cần lưu ý đến những hành lý mang theo hoặc ký gửi tại sân bay. Nhưng về cơ bản, những quy định này bao gồm:

 • Quy định về hành lý ký gửi: Tùy vào hãng hàng không cũng như hạng vé bạn lựa chọn, mà quy định về hành lý ký gửi sẽ khác nhau. Thông thường vé hạng tiết kiệm sẽ bị hạn chế số lượng hành lý hơn hạng phổ thông và thương gia. Để biết chính xác về quy định hành lý ký gửi, bạn truy cập vào website của hãng hàng không mà bạn đặt vé để kiểm tra thông tin chi tiết.
 • Quy định về hành lý xách tay: Theo quy định của các hãng hàng không, bạn chỉ được phép mang 1 túi hành lý với trọng lượng không vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm. Không được để các vật sắt nhọn bằng kim loại như kéo, dao gọt trái cây, đồ cắt móng tay,…các chất lỏng như dầu gội, kem đánh răng, nước hoa,… và chất dễ cháy như bật lửa. Ngoài ra bạn cũng không được mang nước uống và sữa trong hành lý xách tay nhưng được phép mang theo trong hành lý ký gửi.

Quy định nhập cảnh Canada – Hàng hóa không được mang theo

 • Canada cấm nhập cảnh đối với các sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức nhằm phòng tránh vi khuẩn và bệnh dịch.
 • Nước mắm, mắm tôm, chà bông và những thực phẩm có mùi nếu không được đóng gói cẩn thận sẽ không được phép mang vào Canada và bị phạt.
 • Tất cả các loại khô như khô mực, khô gà, cá khô, tôm khô, cà phê, chè,… đều nằm trong danh sách được phép nhập cảnh vào Canada nếu được khai báo. Tất cả phải có nhãn mác và hút chân không.
 • Mì tôm, cháo, miến ăn liền được phép mang vào Canada. Tuy nhiên, bạn không được phép mang các loại mì , cháo, miếng có gói thịt ướt bên trong.
 • Chỉ những người trên 20 tuổi mới được phép mang rượu, thuốc lá vào Canada. Nhưng chỉ được mang tối đa 2 lít và 2 bao thuốc.

Tất cả hàng hóa mang theo đều phải được khai báo thành thật với hải quan, nếu không sẽ bị phạt tiền, thu hồi và nặng hơn bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada và bị trục xuất vào hôm sau.

Quy định về ngoại tệ

Quy định về ngoại tệ

Chỉ được phép mang tối đa 10,000 CAD khi nhập cảnh Canada

Quy định nhập cảnh Canada cho phép bạn được phép mang theo tối đa 10,000 CAD hoặc USD có giá trị quy đổi tương đương mà không cần khai báo với hải quan. Tuy nhiên, theo luật xuất nhập cảnh Việt Nam, bạn chỉ được phép mang theo tối đa 5,000 USD tiền mặt. Vì thế, để có thể nhập cảnh suôn sẻ vào Canada, bạn nên mang theo thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ có để thuận tiện cho quá trình chi tiêu tại Canada.

Nếu mang theo tiền mặt, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy định nhập cảnh Canada. Theo quy định, bạn cần phải khai báo với hải quan nếu mang trên 10,000 USD tiền mặt. Nếu mang quá số tiền trên và không khai báo thành thật thì bạn sẽ bị phạt 250 – 5,000 CAD và để bị lưu lại trong hồ sơ.

Quy định nhập cảnh Canada – Quy định về hàng hóa có giá trị

Theo quy định nhập cảnh Canada, trừ những đồ dùng sử dụng cá nhân trên người bạn, những vật dụng có giá trị khác trên 60 CAD như đồng hồ, quần áo, trang sức,… đều phải được khai báo với hải quan ở mục “Value of goods”. Nếu không khai báo thành thật, bạn sẽ bị phạt từ 20 – 80% giá trị vật dụng hoặc bị tịch thu và bị cấm nhập cảnh.

Những tội bị cấm nhập cảnh Canada

Những tội bị cấm nhập cảnh Canada

Nếu đã từng phạm tội thì khả năng được cấp visa Canada không cao

Luật xuất nhập cảnh Canada năm 2022 chia tội phạm không được nhập cảnh vào quốc gia này thành 2 loại: tội phạm hình sự và tội phạm nghiêm trọng như:

 • Quy định nhập cảnh Canada không cho phép nhập cảnh đối với những người trực tiếp tham gia hoặc dính líu tới tội/ hành vi phản quốc đối với Canada hoặc đi ngược với lợi ích của Canada.
 • Tham gia hoặc xúi giục lật đổ chính phủ/ thể chế/ quy trình dân chủ
 • Có liên quan đến khủng bố, là mối nguy hiểm đối với an ninh Canada.
 • Có liên quan đến các hành động bạo lực có thể gây nguy hiểm đến an toàn và mạng sống của người dân đang sống ở Canada hoặc thành viên của các tổ chức có liên quan đến các hành động trên.
 • Phạm các tội liên quan đến nhân quyền và luật pháp của Canada
 • Phạm tội tại Canada với khung hình phạt cao nhất, hình thức phạt tù tối thiểu 10 năm hoặc tuyên án tù từ 6 tháng trở lên.
 • Lái xe trong tình trạng say rượu hoặc chất kích thích bị xem là tội nặng ở Canada và được liệt vào danh sách lệnh cấm xuất nhập cảnh Canada.
 • Người nhập cảnh có tình hình sức khỏe là mối nguy hại cho cộng đồng.
 • Dính líu đến những hành vi phạm tội xuyên quốc gia như: buôn bán, rửa tiền hoặc các tội danh khác.
 • Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về việc cấm nhập cảnh đối với đảng viên nên những cán bộ Đảng vẫn có thể nhập cảnh vào Canada với những mục đích như định cư, du lịch.

Quy định nhập cảnh Canada – Những bệnh cấm nhập cảnh Canada

Quy định nhập cảnh Canada - Những bệnh cấm nhập cảnh Canada

Nếu mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc da liễu thì khả năng được cấp visa không cao

Hiện nay, quy định nhập cảnh Canada nêu cụ thể 2 loại bệnh không được phép nhập cảnh vào Canada là:

 • HIV/ AIDS
 • Các bệnh lây qua đường tình dục

Ngoài ra, những loại bệnh cũng nằm trong danh sách cấm nhập cảnh Canada như:

 • Bại liệt dịch hạch, đậu mùa, viêm gan B, Cúm AH5N1
 • Sốt xuất huyết, Ebola
 • Dịch tả, viêm đường hô hấp nặng do virus gây nên
 • Cúm, ho gà, dại, lao phổi, viêm não, bệnh bạch hầu
 • Quai bị, bệnh do liên cầu lợn gây ra ở người, xoắn khuẩn tiêu chảy
 • Sốt rét, sốt phát ban
 • Sởi, tay chân miệng, thủy đậu, viêm gan
 • Giang mai, lậu, mắt hột
 • Bệnh hủi, bệnh do các loại nấm, virus gây ra
 • Sán dây, sán lá ruột, sán lá gan, sán lá phổi
 • Viêm da mụn mủ, viêm họng, viêm miệng, viêm tim, viêm ruột
 • Các loại bệnh do virus Herpes gây ra.

Nếu có tiền sử mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc da liễu thì cơ hội đậu visa Canada của bạn rất thấp. Một số bệnh không có khả năng lây nhiễm cao như ung thư, tiểu đường, tim mạch,… gây ảnh hưởng đến việc xin visa du học/ định cư của bạn. Nếu bạn mắc các bệnh về gan, phổi đang chữa trị theo liệu trình của bệnh viện được chỉ định của ĐSQ/ Tổng LSQ thì sẽ được xem xét cấp visa Canada.

Bên trên là toàn bộ những thông tin về quy định nhập cảnh Canada mà Visa Toàn Cầu cung cấp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nhập cảnh vào Canada. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu làm visa Canada, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0917 607 117 để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng về dịch vụ làm visa Canada của chúng tôi.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo