Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
325 lượt xem

Khám Sức Khỏe Du Học Ở Đâu? Những Lưu Ý Cần Biết

Hiện nay, nhu cầu đi du học nước ngoài ngày càng tăng cao. Và để đáp ứng yêu cầu sức khỏe cũng như hoàn tất thủ tục giấy tờ xin visa thì bạn phải khám sức khỏe. Khám sức khỏe du học ở đâu? Đang là câu hỏi mà nhiều gia đình quan tâm khi có con đi du học ở nước ngoài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng trong việc lựa chọn cơ sở khám sức khỏe cũng như địa chỉ thăm khám uy tín, tốt nhất! 

Tại sao phải khám sức khỏe trước khi du học?

Bất cứ quốc gia nào cũng có những quy định riêng về việc nhập cảnh đối với công dân các nước khác. Đặc biệt là những công dân có ý định nhập cư dài hạn như đi du học. Trong đó, chứng nhận sức khỏe là một yêu cầu thiết yếu và có những quy định cụ thể.

Quy định này ở mỗi quốc gia, khu vực, trường đại học là không giống nhau. Mỗi địa phương sẽ có yêu cầu về form chứng nhận riêng. Chỉ cấp thẩm quyền cho những cơ sở y tế nhất định được phép khám và cấp giấy này. Nhằm xác nhận tình trạng sức khỏe người xin visa không mắc bệnh trong danh mục các bệnh không được nhập cảnh/nhập cư.

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào quốc gia, các yêu cầu về sức khỏe xin visa có thể thay đổi. Ví dụ như Hàn Quốc, nếu mắc phải bệnh lao phổi,H5N1, H7N9 thì sẽ hoàn toàn cấm nhập cảnh.

Khám sức khỏe du học ở đâu?

Khám sức khỏe du học ở đâu

Đại sứ quán của từng quốc gia sẽ cấp thẩm quyền cho một số cơ sở y tế nhất định. Do đó, bạn cần tìm hiểu và nắm được kết quả khám sức khỏe tại trụ sở y tế nào là hợp lệ với quốc gia bạn dự định đi du học.

Cách duy nhất để biết được câu trả lời đó là tìm hiểu từ những người thân/bạn bè từng đi du học. Với vốn kinh nghiệm đã có, họ sẽ cho bạn những địa chỉ khám sức khỏe phù hợp cũng như quá trình chuẩn bị – thực hiện như thế nào. Tuy nhiên, mỗi năm có thể các đại sứ quán sẽ có sự thay đổi về việc cấp thẩm quyền đối với các trụ sở y tế. Trong trường hợp người thân/bạn bè đã thực hiện khám sức khỏe du học khá lâu thì bạn chỉ nên tham khảo. Đồng thời kết hợp tìm hiểu thêm các nguồn tin khác.

Bạn cũng có thể đến trưc tiếp Đại sứ quán của đất nước định du học để được tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe có thẩm quyền. Thông thường, họ sẽ cung cấp một loạt danh sách trụ sở y tế đáp ứng được yêu cầu nhất định để bạn tham khảo. Đồng thời, bạn cũng có thể hỏi trực tiếp các vấn đề liên quan khám sức khỏe mà bản thân còn chưa rõ.

Khi khám sức khỏe đi du học cần chuẩn bị gì?

Ngoài câu hỏi khám sức khỏe du học ở đâu thì câu hỏi cần chuẩn bị những gì khi đi kiểm tra sức khỏe cũng được rất nhiều người quan tâm. Hầu hết các thủ tục kiểm tra sức khỏe nên chuẩn bị trước để quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng. Vậy những hồ sơ cần chuẩn bị là gì? Dưới đây là những thông tin cụ thể nhất:

 • Hình chân dung kích thước 4x6cm. Bạn cần lưu ý rằng nền ảnh phải là màu trắng. Thời gian ảnh được chụp đến thời điểm khám sức khỏe không quá 6 tháng.

 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân hoặc visa (hộ chiếu), thẻ bảo hiểm y tế,…

Đối với những người từng mắc phải bệnh lý nghiêm trọng hoặc chấn thương, bạn nên mang sổ theo dõi sức khỏe và tiền sử những loại thuốc từng sử dụng,… Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ một số thông tin liên quan đến các vấn đề như:

 • Tiền sử bệnh lý của các người thân trong gia đình.

 • Tiền sử bệnh lý của bản thân.

Quy trình khám sức khỏe du học

Khám sức khỏe du học khá đơn giản nếu bạn làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Các bước thông thường là:

 • Bước 1: Xuất trình giấy tờ tùy thân, đăng ký khám, nói rõ lý do khám sức khỏe du học.
 • Bước 2: Được hướng dẫn nộp phí, nhận hóa đơn.
 • Bước 3: Thực hiện các bước thăm khám theo hướng dẫn (lấy mẫu máu, mẫu đờm, chụp x-quang,…).
 • Bước 4: Chờ đợi kết quả.
 • Bước 5: Lấy kết quả, trở về bác sĩ khám ban đầu và nhận giấy chứng nhận nếu bạn không có vấn đề gì về sức khỏe.

Những lưu ý khi chọn nơi khám sức khỏe du học

 • Lựa chọn cơ sở y tế được cấp phép bởi các cơ quan nhà nước.
 • Không khám tại các phòng khám tư nhân chui, không uy tín.
 • Tìm hiểu các phản hồi đánh giá trên mạng.
 • Quan sát lưu lượng khách đến khám có đông hay không.

Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn khi đi khám sức khỏe du học. Cũng như giải đáp thắc mắc của bạn về khám sức khỏe du học ở đâu?

Bài viết tham khảo:

Nơi khám sức khỏe du học

Bài viết liên quan cùng chủ đề:

 

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo