Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
75 lượt xem

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào? Đặc quyền của visa Mỹ

Visa Mỹ thuộc top những loại visa quyền lực và khó xin nhất thế giới. Khi sở hữu tấm visa này, đương đơn sẽ được hưởng những đặc quyền hấp dẫn. Vậy những đặc quyền khi sở hữu visa Mỹ là gì? Có visa Mỹ được miễn visa nước nào? Cùng Visa Toàn Cầu tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau. 

Các loại visa Mỹ

Visa Mỹ định cư

Đây là loại visa cho phép người sở hữu định cư vô thời hạn tại Mỹ. Để xin được visa này, bạn cần phải có người bảo lãnh. Những loại visa Mỹ diện định cư bao gồm:

 • Visa EB5: Cấp cho công dân nước ngoài đầu tư vào các dự án được cấp phép bởi Sở Di trú Mỹ với số vốn từ 500.000 – 1.000.000 USD.
 • Visa Bảo lãnh nhân thân gồm F1, F2, F2B, F3 và F4: Cấp người thân của công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ. 
 • Visa Bảo lãnh định cư gồm IR5, IR1/CR1, IR2/CR2: Cấp cho cha/mẹ, vợ/chồng hoặc con dưới 21 tuổi của công dân Mỹ.
 • Visa Định cư Mỹ qua làm việc: Cấp cho lao động có trình độ cao, kỹ năng đặc biệt trong lĩnh vực như giáo dục, nghiên cứu,…

Visa Mỹ không định cư

Visa Mỹ không định cư

Visa Mỹ B1/B2

Visa không định cư Mỹ cấp cho phép người sở hữu nhập cảnh và lưu trú tại Mỹ trong thời gian quy định và phải rời khỏi Mỹ sau khi hết hạn lưu trú. Visa Mỹ không định cư gồm:

 • Visa B1: Cấp cho công dân nước ngoài đến Mỹ với mục đích công tác, thương mại. Thời hạn visa lên đến 1 năm và thời guan lưu trú sẽ do Hải quan quyết định, thông thường từ 1 – 3 tháng.
 • Visa B2: Cấp cho công dân nước ngoài đến Mỹ với mục đích du lịch, thăm thân. Thời gian lưu trú tối đa từ 1 – 3 tháng và có thời hạn trong 1 năm.
 • Visa làm việc tạm thời: Được cấp cho những đương đơn làm các công việc cụ thể như y tá, bác sĩ, kỹ sư,…
 • Visa học sinh (F1): Cấp cho đương đơn đến Mỹ để tham gia học tập tại các trường Đại học hoặc cao đẳng
 • Visa trao đổi khách: Cấp cho những người đến Mỹ để giao lưu văn hóa, kiến thức và kỹ năng thuộc các lĩnh vực như khoa học, giáo dục, nghệ thuật.
 • Visa quá cảnh: Cấp cho những đương đơn cần quá cảnh tại sân bay Mỹ.
 • Visa báo chí và truyền thông: Cấp cho người làm truyền thông đến Mỹ để thực hiện công việc của mình trong thời gian ngắn.

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào?

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi sở hữu tấm thị thực quyền lực này. Cụ thể, có visa Mỹ bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh vào một số quốc gia như:

 • Là nước láng giềng của Mỹ, vì thế khi nhập cảnh vào Canada bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu có visa Mỹ, thẻ xanh là có thể nhập cảnh Canada.
 • Nếu có visa Mỹ và được phép nhập cảnh nhiều lần thì bạn sẽ được miễn visa đến Mexico trong thời gian 180 ngày.
 • Bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu có visa Mỹ là có thể nhập cảnh mà không cần xin visa đến các vùng Carbbean và Nam Mỹ.
 • Đối với những ai có thẻ xanh Mỹ khi đến các nước Châu Âu không cần xuất trình thị thực, trừ một số trường hợp.
 • Bạn cũng sẽ được miễn visa nhập cảnh lên đến 90 ngày vào các quốc gia như Colombia, Nicaragua, Albania, Serbia và Georgia.
 • Đối với Costa Rica, Montenegro, Panama, Belize, Antigua, Barbuda, Dominica, Bosnia và Herzegovina, khi sở hữu visa Mỹ bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày.
 • Nếu đến Bắc Macedonia, bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh trong 15 ngày.

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào?

Miễn visa trong 15 ngày đến Bắc Macedonia

Những đặc quyền khác khi sở hữu visa Mỹ

Được cấp eVisa nhập cảnh nhiều quốc gia

Một trong những đặc quyền khi sở hữu visa Mỹ chính là bạn sẽ được cấp eVisa khi nhập cảnh vào một số quốc gia như:

Được cấp eVisa nhập cảnh nhiều quốc gia

Được cấp eVissa nhập cảnh vào Đài Loan

 • Đài Loan: Đài Loan là một trong những quốc gia có chính sách miễn visa cho du khách Việt sở hữu visa Mỹ, dù cho visa Mỹ của bạn đã hết hạn trong vòng 10 năm. Với quá trình xét duyệt visa khó khăn như hiện nay, thậm chính sách mới cũng không cho phép du khách Việt xin eVisa Đài bằng visa Hàn Quốc và visa Nhật Bản, thì đây chính là ưu thế lớn dành cho những ai từng có visa Mỹ và muốn đến Đài Loan du lịch. 
 • Thổ Nhĩ Kỳ: Khi sở hữu visa Mỹ và mua vé máy bay khứ hồi của Turkish Airlines hoặc Pegasus Airlines thì sẽ được cấp eVisa Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh 1 lần, với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. 

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Không cần chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc khi xin visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu có visa Mỹ và từng nhập cảnh vào Mỹ thì bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Chính sách này cũng được áp dụng cho những người đã có visa Mỹ hết hạn.

Ngoài ra, nếu đang sở hữu visa Mỹ còn hạn, bạn có thể quá cảnh ở Hàn Quốc mà không cần visa, trong thời gian 3 ngày.

Ưu thế khi xin visa của các nước phát triển

Ưu thế khi xin visa của các nước phát triển

Là một lợi thế khi xin visa của các nước phát triển

Có visa Mỹ cũng như từng đến Mỹ sẽ là một ưu thế lớn khi bạn làm hồ sơ xin visa các nước phát triển như Canada, Úc, New Zealand, Anh, các quốc gia thuộc khối Schengen,…

Sở hữu visa Mỹ sẽ chứng minh cho cơ quan Lãnh Sự của các quốc gia khác thấy bạn đã vượt qua được những quy trình xét duyệt nghiêm ngặt, và không cần phải xem xét quá kỹ lịch sử du lịch hay khả năng tài chính của bạn. Hồ sơ của bạn cũng nhờ đó mà trở nên đáng tin cậy hơn, giúp cho quá trình xét duyệt được diễn ra nhanh chóng hơn.

Hy vọng những thông tin mà Visa Toàn Cầu đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm được những đặc quyền khi sở hữu visa Mỹ cũng như có visa Mỹ được miễn visa nước nào. Chỉ cần có visa Mỹ trong tay, việc vi vu đến nhiều quốc gia trên thế giới sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cần hỗ trợ dịch vụ xin visa Mỹ du lịch, công tác, thăm thân thì liên hệ ngay với Visa Toàn Cầu nhé.