Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm các dịch vụ làm visa của Visa Toàn Cầu, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Visa Toàn Cầu". (Ví dụ: dịch vụ visa hàn quốc visatoancau). Tìm kiếm ngay
209 lượt xem

10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Chợ Hội An

Hội An không chỉ nổi tiếng bởi những góc phố xưa cũ như thể vừa bước ra từ phim ảnh mà còn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực Việt Nam. Ăn đặc sản Hội An ở đâu vừa ngon, đảm bảo chất lượng lại vừa tiết kiệm được chi phí, là câu hỏi của rất nhiều khách du lịch khi đến đây. Thật khó để chọn ra được đặc sản Hội An yêu thích bởi mỗi món ăn đều có hương vị rất riêng. Hãy cùng visatoancau mách nhỏ 10 món ăn nhất định phải thử khi đến chợ Hội An nhé!

Cháo vịt – Hội An

Cháo vịt - Hội An

Nếu đã đi Hội An quá nhiều và đã phần nào chán ngán với những thịt nướng, chè, bánh của phố Hội, lần này hãy làm mới hành trình của mình món gỏi vịt. Gỏi vịt Hội An gồm thịt vịt, gan, cật, đu đủ nạo, rau thơm, dưa chuột trộn cùng nước mắm tự pha. Phần gỏi nhiều rau với những lát thịt vịt mềm, thơm, thấm đẫm vị chua, cay, mặn, ngọt đúng là lựa chọn quà chiều hợp lý.

Món cháo vịt thì được nấu bằng nước vịt luộc, vị ngọt nước thịt vịt luôn, gọi bát cháo 30k một tô đầy có thịt vịt chặt, tiết. Một phần cháo vịt trung bình khoảng 15 đến 25 ngàn. Còn một phần gỏi đầy đặn trung bình cũng chỉ khoảng 40, 50 ngàn. Nếu mê nhiều đạm, bạn còn có thể gọi thêm một đĩa vịt luộc ăn riêng. Những con vịt quê làm sạch, ăn vừa thơm, vừa ngọt sẽ là trải nghiệm ẩm thực thú vị ở Hội An. Một số quán gỏi, cháo vịt có thể tham khảo như hàng cháo vịt của bà Sắt trong chợ Hội An hay cháo vịt chị Hồng trên đường Cửa Đại.

+ Quán cháo vịt Bà Mười: 92 Nguyễn Trường Tộ, Hội An
+ Quán cháo vịt chị Hồng: Đường Cửa Đại, Hội An
+ Quán cháo vịt Bà Sắt: Chợ Cửa Đại, ngã ba Trần Quý Cáp và  Nguyễn Thái Học, Hội An

Cao Lầu – Hội An

Cao Lầu - Hội An

Đến Hội An, nhất định phải ăn cao lầu – món ăn tinh túy, được làm vô cùng công phu. Đầu tiên, ngâm gạo thơm vào nước tro, sau đó lọc kỹ, xay thành bột, nước xay gạo phải lấy từ giếng Bá Lễ. Cao lầu không cần nước lèo, nhưng thay vào là thịt xíu, nước xíu, tép mỡ. Để làm thịt xíu người ta chọn thịt đùi heo nạc, ướp gia vị và ngũ vị hương.

Còn tép mỡ cũng là một nguyên liệu phụ khác lạ, trước làm bằng da heo chiên giòn, nay thay bằng bột làm sợi cao lầu. Ngoài ra để cho món cao lầu thêm hương vị, người ta còn thêm đậu phộng rang giã nhỏ, sau đó rưới nước xốt khi làm xá xíu rưới lên. Một số quán cao lầu ngon ở Hội An có thể kể đến như Thanh cao lầu hay cao lầu Bà Bé…

+ Quán cao lầu Thanh: 26 Thái Phiên, Hội An
+ Quán cao lầu Bà Bé: Đường Trần Phú, Hội An
+ Quán cao lầu Trung Bắc: 87 Trần Phú, Hội An
+ Quán cao lầu Không Gian Xanh: 687 Hai Bà Trưng, Hội An

Mỳ Quảng – Hội An

Mỳ Quảng - Hội An

Ahihi, ngon lắm. Cái xứ này thích ăn những món trộn trộn nên dòm mí cái tô được đem là thì đủ loại màu sắc. Màu vàng của trứng gà non, màu đỏ đỏ nâu nâu của nước sốt, màu xanh tươi của những cọng rau mơn mởn… Thêm tí ớt tương – đặc sản Hội An – dzô nữa là kiểu: sức hấp dẫn không thể chối từ. Ăn thôi!

Bánh Hoa Hồng Trắng – Hội An

Bánh Hoa Hồng Trắng - Hội An

Món này có hình dạng giống hoa hồng và được làm từ bột gạo nên có màu trắng nên được gọi là Hoa Hồng Trắng. Nhiều nhà hàng, cửa hàng, sạp chợ để tên món này trong menu là White Rose.

Đó là từ mà thế giới gọi, còn dân mình thì gọi là bánh bao – bánh vạc. Nguyên liệu chính là bột gạo, lựa chọn từ loại gạo thơm, chắc hột nhất, được ngâm, rửa thật sạch sao cho không còn vỏ trấu, hột cỏ,… Sau đó đem gạo đã được làm sạch vào nước rồi xay thành bột. Tiếp theo là công đoạn chắt lọc bột với nước mà người dân Hội An hay gọi là “bòng” bột, làm khoảng 15 đến 20 lần cho đến khi bột lắng xuống và phần nước thì trong veo, thì chắt nước ra, nhào bột lại và cho ra một thau sạch.

Phần nhân bánh gồm 2 loại. Bánh bao thì sử dụng nguyên liệu chính là tôm được giã kĩ thành chả và dùng các gia vị như hành, tiêu, muối,… đem xào cùng nhau. Bánh vạc cũng sử dụng chả tôm như bánh bao nhưng có thêm thịt heo, nấm mèo, măng tre, hành lá xắt nhỏ,…

Món này khá đắt so với các món khác khi xét về…lượng. Một dĩa này là 40k nhưng ăn chả đủ no.

Bún Thịt Nướng – Hội An

Bún Thịt Nướng - Hội An

Khác với Sài Gòn, bún thịt nướng ở khu vực miền Trung ngon hơn nhiều. Ngoài chuyện sợi bún da hơn, mềm hơn, thơm hơn thì nước sốt chan lên cũng là một điểm nhấn đặc biệt ngon. Ah không, ngon đặc biệt.

Bánh Xèo – Hội An

Bánh Xèo - Hội An

Cái mình thích ở chợ Hội An là, bạn chỉ cần ngồi yên một chỗ nhưng vẫn có thể gọi và thưởng thức đầy đủ các loại món ăn ở trong chợ. :v Như kiểu mình ngồi chỗ sạp chị Liễu để ăn tô bún thịt nướng này xong, mình có thể order món bánh xèo – món mà chị ấy không có bán – chị ấy chỉ cần ới một tiếng là vài phút sau dĩa bánh xèo đã hiện hình trước mặt mình. Nó như này.

Mình nhớ hồi còn nhỏ thường vào rẫy nhà dì Hai rồi làm bánh xèo ăn. Món này ngày xưa chỉ có nhà nghèo mới ăn thôi, chỉ cần xay ít gạo là có thể làm ra rất nhiều chiếc bánh xèo nhỏ xíu bằng lòng bàn tay, thêm vài cọng giá, con tôm con tép, miếng thịt ba chỉ mỏng gió thổi cũng bay thôi. Giờ thì…có thể ăn mọi lúc mọi nơi.

Hến Xúc Bánh Đa – Hội An

Hến Xúc Bánh Đa - Hội An

Ngồi chỗ chị Liễu ăn mấy món liên tục, nói chuyện linh tinh về cuộc sống trong chợ, chắc thấy mình dễ thương cho tự cười mình cái nha. Nên chị ấy bảo “mai em ghé đây đi, chị đi mua hến về chị làm cho em ăn, ngon lắm, chứ giờ này hết hến rồi…” Ấy chà, ngon. Sao phải từ chối nhỉ?

Rồi mình đến như đã hẹn và chị cũng đi mua hến về làm cho mình ăn như đã hứa. Và mình ăn một cách ngon lành như…mọi lần mình ăn. Khổ cái thân tôi ghê cơ!

Bánh Đập – Hội An

Bánh Đập - Hội An

Món này thuộc hàng dân dã, rẻ tiền nhưng mình lại siêu thích thể loại như này. Vì ngon.

Gọi là bánh đập là vì trước khi ăn thường sẽ dùng tí lực để đập bể…cái bánh tráng mỏng, giòn với lớp bánh ướt mỏng cuốn ở giữa. Sau khi đập ra rồi thì chấm mới mắm nêm cay cay nữa là số dzách

Theo lời kể thì món này xuất hiện đầu tiên ở vùng Cẩm Nam ( Hội An) cách đây tầm 30-40 năm gì đó. Rồi sau đó sạp bán các món này mọc ra nhiều dọc ven sông Hoài. Thế là Cẩm Nam trở thành “làng bánh đạp” nổi tiếng ở miền Trung.

Chè – Hội An

Chè - Hội An

Những sạp bán chè ở chợ Hội An đầy màu sắc thật là bắt mắt, đã đủ cám dỗ gấu tui vào làm ngay một ly sương sa hột lựa như này. Lúc ăn món này là đang trên đường ra lấy xe để về, vì quá no nên đã giảm bớt cảm giác ngon khi ăn chúng.

Ram – Hội An

Ram - Hội An

Món này thường được gọi chung khi order bánh xèo. Có thể cuốn cùng với bánh xèo hoặc cuốn riêng tuỳ thích. Món này cũng ko có gì quá đặc biệt, nhưng cũng đáng để thử khi đến chợ Hội An.

Cảm ơn bạn theo dõi bài viết!