Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm hội tụ ba yếu tố “đồ ăn ngon”, “phong cách mới”, và “không gian ấm cúng”, thì Sôy Restaurant, tọa lạc ngay tại khu Saigon Pearl quả thực là một gợi ý cho sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng visatoancau tìm hiểu đôi nét về nhà hàng nổi tiếng này nhé!
Cách bối trí không gian tại Sôy Restaurant
Nhìn sơ qua không gian quán thì đã thấy sự sang sang rồi và có vẻ là hợp với tụ tập bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hoặc dating hơn là ngồi một mình. Đi đông đông tí, trò chuyện rôm rả cho ngày Tết thêm dzui chớ hơ.
Nếu bạn cần một không gian thoáng đãng và khí trời thì có thể ra phía ngoài ngồi. Vừa ăn ngon, vừa hưởng khí trời mà lại còn nhìn & nghe dòng xe tấp nập trên con đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Ý cha, kể ra thì coi bộ Sôy có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của thực khách, dù họ đến Sôy với mục đích gì hay là đi với ai đi chăng nữa đó chớ bộ.
Trải nghiệm món ăn tại Sôy Restaurant
Sau khi “an tọa” ở một góc bàn nhỏ, mình gọi set đồ ăn Theo Menu dành riêng cho dịp Tết – theo lời của bạn phục vụ ở đó. Set này có giá 499k++/pax, bao gồm Starters (món khai vị), Mains (món chính) và Dessert (món tráng miệng). Ấyyyyyyy, đừng ngạc nhiên vì sao ở trên mình nói đến “món đường phố” nhiều mà cái menu này lại… lạ dữ vậy nghen. Là vì, những món ăn trong menu được lấy cảm hứng từ những món ăn đường phố, dân dã và được các đầu bếp cao tay nghề biến tấu lại để làm món ăn trở nên sang trọng hơn, phù hợp với không gian và giá cả ở Sôy hơn nữa. Cuộc sống đi lên thì cách thưởng thức “món đường phố” cũng phải “đi lên” chứ hả?
Àh quên, ẩm thực Theo phong cách fusion ở không gian này thì cũng cần lắm một ly rượu vang cho nó cũng ra this ra that chứ :”)
Sau vài phút nhấm nháp rượu vang thì món Starters (món khai vị) cũng được dọn ra trước mặt và bạn phục vụ cũng nói về các thành phần có trong món này là gì và cách ăn như thế nào.
Bên trái là món gà nướng trộn – mỗi lần cạp, mình đều ấn tượng với vị cay nồng thơm thơm mà sốt wasabi với tiêu hồng mang lại, rồi vị beo béo chua dịu dàng của mousse chanh dây. Bên phải là món chả lụa quen thuộc với dân Việt mình nhưng lại được nâng cấp lên tầng… mới khi thêm miếng phô mai Gouda, chút tỏi đen và ớt. Cầm chiếc que tre kế bên ih mà sọt từng miếng, cho dzô miệng ăn… ui chu cha, đủ vị mặn mặn của phô mai, vị thơm của chả lụa và vị cay nhẹ nhàng của tỏi đen và ớt tươi. Khai vị đỉnh chứ hả?
Mình coi bộ ăn hơi nhanh so với cách ăn fusion khi họ có xu hướng ngồi nhâm nhi, nhấm nháp từ từ hơn. Bạn nhân viên nhanh chóng đến dọn phần khai vị đi và để mình chờ một xíu cho món chính. Mãi không bỏ cái tánh… tham ăn, ăn vội được mà :))
Món chính đầu tiên là món được lấy cảm hứng từ “Chả cá lã vọng” nổi tiếng của Hà Nội. Họ chọn những miếng cá chẽm tươi ngon rồi ướp gừng, sả, nghệ, gói gọn trong chiếc lá chuối và đem đi nướng. Xong xuôi thì bỏ lên dĩa đã có sẵn mí lát cà tím và nấm nướng thơm ngon, trang trí cho đẹp xinh nữa là ngon lành.
Với mình thì mình thấy khẩu vị vừa miệng ăn rồi nên không có nhu cầu chan thêm nước mắm đã pha một chút nữa. Mình thích cá mà lại còn tươi ngon như này thì chả trách… vài phút sau là dọn sạch dĩa. =)) Chỉ tiếc là, chiếc lá chuối nướng xong không đẹp mắt lắm nên không được đem lên chiếc dĩa trang trí cho biết là món này được nướng trong lá chuối. haha.
Món tiếp Theo là một tô lẩu Oden xì-tai Nhật Bản với biết bao sự tinh túy trong việc chọn lọc các thể loại rau củ, thịt cá, hải sản này kia. Mình chọn nước lẩu là hải sản giữa hai sự lựa chọn là nước súp nấm Dashi và hải sản.
Lúc này mình vẫn chưa biết cái tô nhìn như nào, chỉ nghĩ là tô lẩu Oden với một vài miếng chả cá được nấu trong nước lèo hải sản như mình hay đi ăn ở quán Nhật khác thôi. Đến khi bạn nhân viên mang tô Oden mới hú hồn. Chu cha, to lắm ớ, rồi nhiều nhân lắm luôn ớ, một mình ăn ngập mặt và mãi không hết. Hiuhiu. Tiếc lắm mà no quá là no.
Và, bữa ăn được kết thúc bằng món tráng miệng “signature” của anh đầu bếp bánh thực hiện. Cái thú vị là mình không biết được là món này nó ra làm sao, có những gì,… cho đến khi món tráng miệng được đem ra. Mà đây cũng có khi là điểm trừ lớn nhất mình dành cho quán khi mình không ăn hết được phần này vì khá là ngọt với khẩu vị của mình. Mình vốn không ăn nhiều đồ ngọt nên chỉ có thể nếm thử 1-2 muỗng rồi là buông. Giá mà ở món này có sự lựa chọn kiểu sinh tố trái cây, trái cây dĩa,… thì sẽ pơ-phệch cho một buổi tối no nê và ngon miệng.
Nếu để chấm điểm, mình nghĩ quán này được 8/10 điểm. Điểm trừ chủ yếu là ở món tráng miệng khi không được lựa chọn (ít ra là chọn ngọt hay ít ngọt hay không ngọt – rồi đầu bếp muốn làm gì thì làm) và chỗ đậu xe hơi khó khăn để tìm nếu là lần đầu đến với tòa nhà này mà nhà hàng cũng không có bảng chỉ dẫn nào. Chứ còn về không gian, chất lượng món ăn, cung cách phục vụ thì quá ổn rồi – tất nhiên, chi phí bạn bỏ ra cũng phù hợp với những gì bạn nhận được. Cuộc sống mà.
Thông tin địa chỉ Sôy Restaurant
- Mở cửa từ 08 sáng đến 10h đêm, order cuối là 9h45 đêm.
- Địa chỉ: 92A Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh.
- Alo đặt bàn: (028) 7300 6853.
Cảm ơn bạn theo dõi bài viết